One Punch Man Season 1 (2015)

สรุปเนื้อหาโดยย่อของอนิเมะเรื่อง One Punch Man Season 1 (Fall 2015) หรือ วันพันช์แมน ภาค 1 รวม 12 ตอนจบ มีตอนพิเศษแบบ OVA รวม 7 ตอน เริ่มฉายภาคสองในเดือนเมษายน 2019 (Spring 2019)

ชื่ออื่น: ワンパンマン

ตอนที่ 1: The Strongest Man

ในเมืองเกิดปีศาจร้ายเข้ารุกราน สร้างความเสียหายอย่างมาก จนจะเข้าไปเล่นงานเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง แต่ก็มีชายคนหนึ่งที่ใส่ชุดฮีโร่เข้ามาช่วยเหลือ แม้ว่าฝ่ายตรงข้ามจะแสดงความแข็งแกร่ง แต่ก็พ่ายต่อกำปั้นของไซตามะ ทำให้เขาเศร้าที่ต่อยปีศาจตายในหมัดเดียวอีกครั้ง

ย้อนไป 3 ปีก่อน ไซตามะได้เดินสวนกับปีศาจกุ้ง เนื่องจากไม่ใช่เป้าหมายเขาจึงรอดไป แต่เขาได้พบเด็กที่มีคางเหมือนก้นตามที่ปีศาจบอก ถึงไม่อยากเกี่ยวข้อง แต่เขาก็ต้องเข้ามาปกป้องเด็กคนนั้น และทราบว่าปีศาจฆ่าผู้ไม่เกี่ยวข้องเป็นจำนวนมาก หลังโค่นปีศาจลงได้อย่างลำบาก ทำให้เขามุ่งมั่นที่จะเป็นฮีโร่

ผลการฝึก 3 ปี ทำให้เขาได้มีพลังเหนือคนทั่วไปในการปราบปีศาจได้ด้วยหมัดเดียว แต่ทำให้ไม่มีใครรู้จักเขาเช่นกันเพราะปราบปีศาจเร็วเกินไป

ระหว่างซื้อของ มนุษย์ที่ต้องการความแข็งแกร่งคนหนึ่ง ได้ดื่มยาของนักวิทยาศาสตร์ จนขยายร่างที่ใหญ่โต ทำลายตึกมากมายอย่างง่ายดาย ทำให้เมืองเกิดความเสียหาย จนไซตามะปรากฏตัวข้างปีศาจนั้น ดร.ให้จัดการศัตรูที่ไหล่ แต่ก็ทุบผิดข้างไปทุบ ดร. แทน จนโมโห

หลังเล่นงานไซตามะจนเกิดหลุมขนาดใหญ่ ชายที่กลายร่างที่แสวงหาความแข็งแกร่ง เริ่มสงสัยถึงสิ่งที่ได้จากการที่ตัวเองกลายเป็นคนที่แกร่งที่สุด จนไซตามะออกจากหลุมมาต่อยศัตรูในหมัดเดียว แล้วตอบว่า การมีพลังมากเกินไปเป็นเรื่องที่น่าเบื่อสุดๆ

ในบ้านพักของไซตามะที่ใช้ชีวิตไปวันๆ ได้พบกับพวกจากใต้พื้นโลกที่เข้ามาเล่นงานเขา และบอกถึงวัตถุประสงค์ที่จะอยู่บนผิวโลกโดยจัดการพวกคนบนโลก ไซตามะได้บอกเรื่องที่จะปกป้องมนุษย์แล้วโค่นพวกนั้นจนเกือบหมด รวมถึงตัวหัวหน้า ทำให้พวกที่เหลือหนีกลับลงใต้ดินไปอย่างสงบ

ทิ้งท้ายที่ ด้านของชายคนหนึ่ง (จีนอส) ที่พบซากวัวจำนวนมากในฟาร์ม

ตอนที่ 2: The Lone Cyborg

ไซตามะมีปัญหากับการตบยุงที่บ้าน ถึงจะใช้ความเร็วสูงแค่ไหนก็ตบไม่โดนสักที ในเมือง มีการรวมตัวของยุงขนาดใหญ่จึงสั่งอพยพครั้งใหญ่ ในขณะที่จีนอสเดินทางมาถึงเมืองนี้

มีพวกที่ไม่หนีตามประกาศเพื่อขโมยของแต่ก็โดนยุงดูดเลือดจนเกลี้ยงตัว ปีศาจยุงได้ปรากฏตัวและจีนอสได้เข้าโจมตีใส่ แต่การโจมตีกลับไม่ได้ผล แล้วยังถูกตอบโต้ด้วยความเร็วสูงจนเกิดความเสียหายต่อร่างกายที่เป็นไซบอร์กของเขา

ด้านไซตามะยังคงใช้ความพยายามอย่างสูงในการตบยุงและก็พลาดเช่นเคย จึงไล่ตามยุงพร้อมยาฆ่าแมลงจนมาพบเจนอสที่กำลังสู้อยู่

ฝ่ายพวกยุงทุ่มกำลังโจมตีรวดเดียว แต่เจนอสตอบโต้ทำให้เกิดระเบิดอย่างรุนแรงเพื่อทำลายยุงทั้งหมด ถึงลืมว่ามีไซตะมะอยู่ แต่เขาไม่ได้รับอันตรายจากแรงระเบิด

ปีศาจยุงแสดงพลังที่มากยิ่งขึ้นและเล่นงานจีนอสจนเสียหายทั้งร่าง เขาตั้งใจระเบิดตัวเองไปพร้อมกับมัน แต่ไซตามะก็เข้ามาตบจนร่างแตกติดกำแพงไป

พวกที่ส่งปีศาจยุงมา สนใจที่ถูกโจมตีภายในการโจมตีครั้งเดียว จนส่งสัตว์ทดลองตัวอื่นไปเล่นงานไซตามะเพื่อจับกุม

เจนอสต้องการให้ไซตามะเป็นอาจารย์ของเขา จนตามไปขอร้องเขาให้เป็นอาจารย์ถึงห้อง ให้พร้อมบอกเหตุผลยืดยาวจนไซตามะเริ่มโมโห

มีปีศาจอีกกลุ่มมาเล่นงานพวกไซตามะ ซึ่งไซตามะตามไปเล่นงานพวกนั้น จนถูกรุมจากพวกปีศาจโดยมีตัวตุ่นดึงเขาลงพื้น แต่ก็หลุดจากพื้นง่ายๆ หลังจากนั้นก็เล่นงานตัวที่เหลือ รวมทั้งตามตัวตุ่นที่หนีลงพื้นไปได้ทัน

จีนอสต่อสู้จนชนะลิงกอริล่าในชุดเหล็กได้ แต่มันที่เป็นอันดับ 3 ก็มั่นใจกับสิงโตซึ่งเป็นอันดับ 2 ในกลุ่ม พอทราบว่าไซตามะฆ่าไปแล้ว จึงเลิกเก๊กหน้าแล้วยอมเปิดปากพูด

ตอนที่ 3: The Obsessive Scientist

ในอดีต ดร.จีนัส เคยถูกปฏิเสธความคิดเรื่องการทดลองของเขาที่ถูกหาว่าอันตรายเกินไป เขาจึงวางแผนตลอดจนหลังอายุ 70 เขาได้ทำให้ตัวเองเป็นหนุ่มอีกครั้ง สร้างร่างโคลนจำนวนมากและวิจัยเรื่องการวิวัฒนาการต่อ

พวกไซตามะเค้นสถานที่จากกอริล่าจนมาถึงที่อยู่ของจีนัส ซึ่งเขาได้ปล่อยหมายเลข 1 ในการทดลอง คือ คาบูโตะ มาเตรียมรับมือ แต่คาบูโตะก็ทำลายพวกร่างโคลนเขาเรียบ ก่อนไปเตรียมสู้กับไซตามะ

จีนอสไม่ใช่คู่ต่อสู้ของคาบูโตะ ในขณะที่พอจะสู้กับไซตามะ มันก็สัมผัสได้ถึงอันตรายจากตัวเขาจากสัญชาตญาณที่มี

ไซตามะอธิบายที่มาของความแข็งแกร่งของตน จากการฝึกฝนอย่างหนักตลอด 3 ปี ซึ่งแต่ละวันเขาวิดพื้น 100 ครั้ง สควอทซ์ 100 ครั้ง ซิทอัพ 100 ครั้ง และวิ่งวันละ 10 กิโลเมตร กินกล้วยเป็นอาหารมื้อเช้า และไม่เปิดเครื่องปรับอากาศ ซึ่งผลการฝึกทุกวันทำให้เขาแข็งแกร่งแบบนั้น แต่หัวล้านโดยไม่ทราบสาเหตุ … ทุกคนที่ฟังกลับไม่คิดอย่างนั้น รู้สึกว่าเหลวไหลโดยเฉพาะจีโนส

คาบูโตะเปลี่ยนร่างเป็นอาชูร่าเพื่อสู้กับไซตามะ แล้วยังพล่ามที่สามารถสู้กับเขาได้เป็นสัปดาห์จนถึงเสาร์หน้า แต่ทำให้ไซตามะคิดได้ว่าเขาจะพลาดโอกาสวันพิเศษ ทำให้ศัตรูพ่ายในหมัดเดียวเช่นเคย

ไซตามะรีบกลับโดยด่วนเพราะถึงเวลาลดราคาสินค้า สร้างความมึนงงให้จีนัสที่ถูกทิ้งไว้

ตอนที่ 4: The Modern Ninja

แฮมเมอร์เฮดหัวหน้ากลุ่มชินโต (Paradise Group) พูดถึงความต้องการเปลี่ยนโลกจากความไม่เท่าเทียมทางสังคม ที่คนทำงานยังจนอยู่ ส่วนคนรวยก็รวยมากขึ้น แต่ไม่มีใครฟังเขา จึงมุ่งหน้าไปก่อเรื่องกับเศรษฐีแล้วก็ทำลายตึกผิดจึงมุ่งไปหาเศรษฐีคนนั้น

ไรเดอร์ไร้ใบขับขี่ (License-less Rider) ได้เข้ามาขวางแต่ก็โดนอัดน่วม

ด้านไซตามะทราบที่มีผู้ก่อการร้าย เมื่อพบว่าพวกนั้นหัวโล้นทุกคน ทำให้ภาพพจน์ของเขาที่ทำตัวเป็นฮีโร่ถูกเหมารวมเป็นคนร้ายด้วย จึงคิดจะไปขวางพวกกลุ่มของแฮมเมอร์เฮด

ด้านเศรษฐีได้ส่งบอดี้การ์ดของเขา โซนิคแห่งความเร็วเสียงไปเล่นงานพวกแฮมเมอร์เฮด ซึ่งปราบและฆ่าพวกนั้นได้เรียบ เหลือเพียงตัวแฮมเมอร์เฮดในชุดเพาเวอร์สูท ถึงจะดูมีพละกำลังมากมายแต่ก็ถูกเล่นงานจากด้านหลังได้

แฮมเมอร์เฮดที่กะโหลกหนากว่าคนทั่วไป ฉวยโอกาสหนีระหว่างที่โซนิคเผลอ แต่ก็มาพบกับไซตามะ เมื่อเห็นว่าไม่ได้มาเป็นพวกก็โจมตีใส่แต่ไร้ผล แม้จะใช้พลังเต็มที่ก็ไม่ต่างกัน เมื่อถูกสวนกลับก็ทำให้ชุดเขาถูกทำลาย จึงวิ่งหนีไป

ไซตามะถูกโจมตีโดยโซนิค ถึงจะอธิบายว่าไม่ใช่พวกนั้นและเป็นมีงานอดิเรกเป็นฮีโร่ แต่โซนิคที่ไม่รู้จักเขาในฐานะฮีโร่ ก็สนใจที่เขารับการโจมตีเขาได้ถึงสองครั้งมากกว่า ด้านไซตามะรู้สึกว่าเขาแค่อยากลองวิชา ทำให้โซนิคยิ่งต้องการสู้กับเขามากขึ้น

โซนิคใช้ความเร็วของเขาสู้กับไซตามะ แต่ก็หลบสายตาของไซตามะไม่พ้น จนพุ่งเข้าไปเตะแล้วโดนกำปั้นของไซตามะที่รออยู่โดนเป้าเต็มๆ ผลจากความเจ็บปวด จึงฝากความแค้นกับไซตามะไว้ก่อนที่จะหลบหนีไป

ที่บ้าน ไซตามะปรึกษากับจีนอส เขาเริ่มเข้าใจบางอย่าง ว่าเขาไม่มีชื่อเสียง แม้จะปราบเหล่าร้ายมากมายเป็นงานอดิเรก แต่ไม่มีใครรู้จักเขาตลอด 3 ปีที่ผ่านมา จีนอสก็เห็นว่าไรเดอร์ไร้ใบขับขี่ที่หยุดแฮมเมอร์เฮดไม่ได้ ยังได้ออกโทรทัศน์ในฐานะผู้ช่วยเมือง

จีนอสจึงเข้าใจว่า เขายังไม่ได้ลงทะเบียนชื่อฮีโร่ ซึ่งเป็นระบบเกิดเมื่อสามปีก่อน ที่หลานของมหาเศรษฐีชินเนอร์ได้รับการช่วยเหลือจากคนผ่านมาที่ไม่ทราบชื่อ (ไซตามะ) ทำให้มีการทำระบบลงทะเบียนฮีโร่แห่งชาติขึ้น

เมื่อทราบว่าจีนอสก็ยังไม่ได้ลงทะเบียนเหมือนกัน จึงบอกให้เขาไปลงทะเบียนด้วยกัน

ด้านแฮมเมอร์เฮดโดนอัดจากการขโมยชุดขององค์กรไปใช้ทำอะไรโง่ๆ แต่เขายังรอดชีวิตเพราะกะโหลกที่หนา จึงคิดกลับไปหางานทำ

ตอนที่ 5: The Ultimate Mentor

จีนอสไปสมัครเข้าร่วมทดสอบเพื่อเป็นฮีโร่ที่ลงทะเบียนพร้อมกับไซตามะ ทั้งสองแยกย้ายไปสอบ

หลังการทดสอบ จีนอส ผ่านการทดสอบทั้งสองแบบจนได้คะแนนเต็ม เหมาะสมแก่การเป็นฮีโร่ระดับ S ซึ่งมีเพียง 16 คน (รวมจีนอสเป็น 17)

แต่ไซตามะที่ผ่านการทดสอบร่างกายฉลุย กลับทำคะแนนข้อเขียนได้แย่ จนเป็นฮีโร่แค่ระดับ C ทำให้จีนอสไม่พอใจที่ตัดสินแบบนั้นจึงจะไปเคลียร์กับพวกกรรมการ ไซตามะจึงห้ามเขาไว้

เมื่อได้ฟังการอธิบายจากฮีโร่ระดับ A ไซตามะทำตัวไม่สนใจจนทำให้คนสอนโมโห เมื่อได้ฟังจากคนในองค์กรที่มีการพูดถึงไซตามะที่ผ่านการทดสอบร่างกายเต็ม แต่พลังน่าทึ่งและอาจทำให้เขาลำบากได้ ทำให้คิดทำบางอย่าง

ไซตามะระหว่างกลับบ้านตามลำพัง ถูกขวางทางไว้ อ้างว่าจะทดสอบแต่ก็โดนต่อยหมัดเดียวร่วง

จีนอสต้องการทดสอบความสามารถกับไซตามะอย่างจริงจัง ถึงจีนอสจะจริงจังแต่ไม่ทำให้ไซตามะเอาจริงได้ จนเขาเริ่มระบายความไม่พอใจ

ไซตามะจึงจะต่อยเขาจริงๆ แต่ก็ยั้งมือไว้ ก่อนจะให้กลับบ้าน ซึ่งจีนอสรู้ซึ้งถึงพลังของหมัดนั้นที่ทำลายทุกอย่างที่อยู่ด้านหลังเขา

ช่วงท้าย อาไมมาสค์ (Ikemen Kamen Amai Mask, Sweet Mask) ฮีโร่อันดับ 1 ของระดับ A ได้เข้ามาทักทายและพูดคุยกับทั้งสอง ก่อนจะจากไป ไซตามะและจีนอสได้เดินทางเข้าสู่สนามสอบฮีโร่

ตอนที่ 6: The Terrifying City

จีนอสที่ได้มาอยู่ในบ้านของไซตามะ เมื่อเห็นเขานอนอย่างสงบสุขไปวันๆ จนพูดขึ้นมาว่าถ้าฮีโร่ระดับ C ไม่มีผลงานภายใน 1 สัปดาห์จะถูกขับออกจากระบบ

สำหรับงานระดับ C ขอเพียงแค่ล้มโจรชิงทรัพย์ทั่วไปก็ได้ ซึ่งต้องสะสมชื่อเสียงไปเรื่อยๆ เพื่อเลื่อนขั้น ทำให้ไซตามะที่ต้องรีบออกไป และหยุดจีนอสที่คิดจะตามไปด้วยในฐานะลูกศิษย์ของไซตามะ โดยหาข้ออ้างให้เขาทำอย่างอื่นไป

ไซตามะใช้เวลาทั้งวันก็หาคนร้ายในวันต่อมาไม่ได้ พอวันต่อมาก็พยายามหาใหม่ แต่ก็ไม่พบอีกจนเริ่มหวั่นว่าจะเสียตำแหน่ง

โซนิคได้เจอไซตามะในเมือง จึงเข้าไปสู้กับเขาเพื่อแก้แค้น แต่เขาไม่สนใจเพราะโซนิคไม่อยู่ในรายชื่อผู้ร้าย

ระหว่างสู้ Tanktop Tiger ฮีโร่ระดับ C อันดับ 6 ก็เข้ามาขวางเพราะไซตามะถูกคนในเมืองหาว่าเป็นคนน่าสงสัย ไซตามะถูกไล่ให้กลับบ้านไป

โซนิคปาชูริเคนระเบิดใส่ Tanktop Tiger และล้มเขาลงอย่างง่ายดาย จนถูกมองว่าเป็นผู้ร้ายตามที่ไซตามะต้องการ เมื่อสู้กับไซตามะ โซนิคถึงใช้ความเร็วสูงแต่ก็พ่ายต่อไซตามะที่ตามเขาทัน จนแพ้หมดรูปเช่นกัน

มีการกล่าวถึงด้านของ ทาสึมากิ Tornado of Terror (ฮีโร่คลาส S อันดับ 2) และช่วงหลังมีกล่าวถึงพวกของ ฟุบุกิ Blizzard of Hell (ฮีโร่คลาส B อันดับ 1) เล็กน้อย

ภารกิจของ ฮีโร่คลาส A ของสอง อันดับ 33 ฮาเนะฮิเกะ (Spring Mustache) และ อันดับ 29 คินบอล (Golden Ball) มาตามหามอนสเตอร์ตามข่าวลือจนพบปีศาจสาหร่ายคมบุ

ทั้งสองฮีโร่พ่ายต่อคมบุหมดท่า จนกระทั่งไซตามะเดินผ่านมาพอดี จึงหันไปเล่นงานไซตามะ

เขากลับบ้านพร้อมสาหร่ายคมบุจำนวนมาก จีนอสพูดเรื่องสาหร่ายคมบุที่มีสรรพคุณช่วยปลูกผม แต่ไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ยืนยัน ไซตามะจึงให้จีนอสเลิกพูดเรื่องผม

ด่านปีศาจสาหร่ายหายสาบสูญไป เหลือเพียงร่องรอยการต่อสู้ที่รุนแรงให้ฮีโร่คนอื่นสงสัย

ตอนที่ 7: The Ultimate Disciple

ที่สมาคมฮีโร่ แบง (Silver Fang ฮีโร่ระดับ S อันดับ 3) ได้บอกจีนอสเรื่องที่ หายนะระดับ “มังกร” ได้มุ่งหน้ามายังโลก ซึ่งดาวตกขนาดใหญ่สามารถทำลายเมือง Z จนพินาศได้ เนื่องจากระบุตำแหน่งที่ชัดเจนไม่ได้ทำให้ไม่สามารถแถลงการณ์เตือนภัย อีกทั้งคนอาจแตกตื่นเกินไปจนทำให้เกิดความโกลาหลได้ เมื่อคุยเรื่องวิชาของเขา จีนอสก็หายตัวไปแล้ว

ด้าน จีนอสเตรียมรับมือดาวตกที่มุ่งมาทางโลก ระหว่างนั้นโบฟอย (Metal Knight ฮีโร่ระดับ S อันดับ 7) ได้มาที่นี่เช่นกัน แต่โบฟอยเป็นเพียงหุ่นควบคุมระยะไกล จึงไม่ได้เสี่ยงชีวิตเหมือนกับจีนอส

การโจมตีด้วยมิสไซค์จำนวนมากของ Metal Knight ไม่สามารถหยุดดาวตกได้ เวลาเหลือไม่มากก่อนดาวตกจะกระทบพื้นโลก

แบง ได้มาพูดถึงเรื่องที่จีนอสจิตใจกำลังหมองเพราะความสับสนกับดาวตก ด้านจีนอสเมื่อนึกถึงไซตามะ จึงตั้งสติได้จึงทุ่มกำลังทั้งหมดที่เขามีเพื่อหยุดดาวตก แต่ไม่ได้ผล ทำให้เขาคิดว่าคงไม่รอด

ไซตามะให้แบงช่วยดูแลจีนอสให้ ก่อนจะทำลายดาวตกด้วยกำปั้นของเขาลงด้วยหมัดเดียว

ผลของดาวตกที่แตกออกเป็นเสี่ยง ทำให้เมืองเกิดความเสียหายไม่น้อยเช่นกัน แต่ยังดีกว่าเสียชีวิตคนทั้งเมือง

จีนอสได้เลื่อนระดับจากอันดับ 17 เป็นอันดับที่ 16 ส่วน Metal Knight เลื่อนเป็นอันดับ 6

ไซตามะได้เลื่อนจากระดับ C อันดับที่ 342 เพิ่มเป็นอันดับ 5 ซึ่งดีใจ แต่จีนอสคิดว่าเขาควรเลื่อนเป็นระดับ A หรือ S จากผลงานที่ทำไป

ด้านไซตามะยังไม่เข้าใจเรื่องที่รายงานระดับหายนะ จีนอสจึงอธิบายให้เขาฟัง

ระดับหายนะ

  • God : มหันตภัยระดับส่งผลต่อมนุษยชาติ
  • Dragon : มหันตภัยระดับก่อความเสียหายให้กับหลาย ๆ เมือง
  • Demon : ปัญหาระดับเมือง หรือ พื้นที่ขนาดใหญ่
  • Tiger : ปัญหาใหญ่ที่ส่งผลต่อชีวิตประชากรจำนวนมาก
  • Wolf : ปัญหาจากการปรากฏตัวของกลุ่มผู้ร้ายที่อาจก่อความเดือดร้อน

ระหว่างที่ไซตามะเดินสำรวจความเสียหายจากดาวตก Tanktop Tiger เข้ามาหาเรื่องไซตามะอีกครั้ง โดยมีพี่ชาย Tanktop Blackhole มาอีกคน

ความสามารถของ Tanktop Blackhole เปล่งพลังเสียงที่ดัง ใส่ความไซตามะที่เป็นต้นเหตุของความเสียหายจากดาวตกนี้ เพื่อให้ประชาชนรังเกียจเขา แล้วยังใส่ไฟอีกเป็นชุดเพื่อให้คนโดยรอบบอกให้เขาต้องลาออกจากสมาคมฮีโร่เพื่อชดใช้

ผู้เฒ่า แบง ได้แต่มองห่างๆ ดูสิ่งตอบแทนที่ประชาชนตอบแทนเขา ทั้งที่ไซตามะเป็นคนที่หยุดดาวตกได้

เมื่อเห็นได้โอกาส พวก Tanktop เข้าไปใช้กำลัง แต่ก็พ่ายไซตามะหมดรูป แล้วยังขอโทษที่โกหกคนอื่น

อย่างไรก็ตาม ไซตามะยอมรับที่เขาเป็นคนทำให้ดาวตกสร้างความเสียหายแก่บ้านเรือน แต่ใครมีปัญหาให้มาพูดกับเขาตรงๆ และเกลียดเขาได้ตามที่ต้องการ

เมื่อหลุดปากต่อว่าคนอื่นว่าหัวโล้นนั้น ทำให้โดนย้อนว่ามีเขาที่หัวโล้นคนเดียว จีนอสมาพอดี ทั้งสองจึงกลับบ้านด้วยกัน

ตอนที่ 8: The Deep Sea King

มีการพูดถึงฮีโร่คลาส C ที่ไม่มีใครจำชื่อได้มากขึ้น ฮีโร่ที่สามารถล้มคู่ต่อสู้ด้วยหมัดเดียว สร้างความสงสัยให้กับคนทั่วไป รวมถึง ฮีโร่ไร้ใบขับขี่

เมือง J ถูกโจมตีด้วยมอนสเตอร์จากท้องทะเล ด้านจีนอสได้รับการติดต่อและบอกไซตามะเรื่องที่พวกที่คล้ายสัตว์ทะเลที่ไซตามะเล่นงานระหว่างกลับบ้าน กำลังไปรุกรานที่นั่น และกำลังถือเป็นวิกฤตการณ์ระดับเสือ ทำให้ไซตามะที่กำลังจะครบสัปดาห์ที่ต้องหาภารกิจมาทำ ตั้งใจมุ่งหน้าไปที่นั่นเต็มฝีเท้า (เพราะมีเทศกาลลดราคาอาหารทะเล)

สตริงเกอร์ฮีโร่คลาส A อันดับที่ 11 ที่เป็นขวัญใจของประชาชน ถึงจะถูกต้อนจนมุมแต่ก็แสดงพลังล้มพวกมอนสเตอร์จำนวนมากได้ อย่างไรก็ตาม เขาถูกราชาแห่งท้องทะเลอัดจนร่วงไป ประชากรพยายามอพยพครั้งใหญ่ แต่ศัตรูต้องการฆ่าล้างบางเผ่าพันธุ์มนุษย์ แก้แค้นแทนที่พวกทหารของเขาโดนฆ่า

Lightning Max ฮีโร่คลาส A อันดับที่ 20 ที่เฝ้าดู ถูกพบตัว การเล่นงานด้วยลูกเตะที่มีดินปืนที่ปลายเท้า ไม่สามารถทำอันตรายได้ แล้วยังถูกตามมาเพื่อฆ่า แต่ได้รับความช่วยเหลือโดย Prisoner ที่แหกคุกเพื่อมาช่วยเหลือสตริงเกอร์โดยเฉพาะ มาพร้อมกับโซนิคที่แหกคุกมาพร้อมกัน

Prisoner เผลอทำสเวตเตอร์ขาดระหว่างเบ่งกล้าม จึงถูกอัด แต่เขาก็ต่อยสวนอย่างรุนแรงเช่นกัน

เมื่อเบ่งกล้ามอีกครั้งเพื่อโชว์พลังนางฟ้า แต่โซนิคไม่รู้สึกต่างอะไรจากการเปลือยกายเท่านั้น ถึงจะรัวหมัดที่ทรงพลัง แต่ศัตรูสวนกลับได้รุนแรงยิ่งกว่าจนพ่ายไป

โซนิคสู้บ้าง และสูสีกับราชาแห่งท้องทะเลมาก จนปั่นหัวฝ่ายตรงข้ามด้วยความเร็วที่เหนือชั้น ทำให้ศัตรูเอาจริงจนกลายร่าง เมื่อโดนจับได้ เขาจึงต้องลอกคราบตัวเองแล้วหลบหนีไปพร้อมฝากความแค้นเอาไว้

ราชาแห่งท้องทะเลหันไปที่หลบภัยตั้งใจฆ่าคนจำนวนมาก แต่ฮีโร่ทั้งระดับ A – C ที่มาหลบภัยก็เผยตัวช่วยเหลือประชาชน อย่างไรก็ตามพวกนั้นพ่ายหมดรูป

ฮีโร่ไร้ใบขับขี่ได้พาไซตามะที่หลงทางมาด้วย แต่เมื่อทราบสถานการณ์ก็ปั่นไปโดยเร็วแม้จะเตือนเรื่องอันตรายที่เกินระดับ C ทั่วไป

ด้านไซตามะกลับมาเก็บโทรศัพท์มือถือของฮีโร่ไร้ใบขับขี่มาฟังและถามเส้นทาง ถึงจะเป็นระดับ C แต่เจ้าหน้าที่ก็ทราบว่าไซตามะมีผลงานเด่นมาก่อน จึงบอกเส้นทางเขาไป

ตอนที่ 9 : Unyielding Justice

จีนอสที่มาถึงที่หลบภัย ตรงเข้าไปเล่นงานราชาแห่งท้องทะเล ถึงจะพอสู้ได้ แต่เมื่อหันไปเล็งเด็กผู้หญิงที่ส่งเสียเชียร์จีนอส ทำให้เขาต้องใช้ร่างป้องกันเธอจากน้ำลายที่เป็นกรดของศัตรู

ราชาแห่งท้องทะเลฟื้นสภาพ ก่อนจะเตรียมปิดฉากจีนอส แต่ฮีโร่ไร้ใบขับขี่ก็ปรากฏตัวเข้าช่วยเหลือ เนื่องจากเป็นเพียงระดับ C ที่ไม่มีพลังพิเศษทำให้ถูกซ้อมอย่างง่ายดาย แต่เขายังไม่ยอมแพ้ในฐานะฮีโร่ เสียงเชียร์ของคนดูเริ่มดังขึ้น จนราชาแห่งท้องทะเลเริ่มโมโห ตั้งใจจะฆ่าเขา

ไซตามะได้มาถึง แม้จะเป็นฮีโร่ที่ไม่มีใครจำเขาได้แม้แต่ชื่อ แต่ก็สามารถล้มราชาแห่งท้องทะเลด้วยหมัดเดียว

มีจดหมายจำนวนมาก ส่งมาให้จีนอสชื่นชมเขา บางฉบับส่งมาให้ไซตามะแต่เนื้อหาไม่ดีนัก

องค์กรฮีโร่ได้เรียกเขาเข้าไปคุย ในฐานะอันดับ 1 ของระดับ C เขาได้ถูกเลื่อนเป็นระดับ B อันดับ 101 โดยความเห็นชอบจากผลงาน

ระหว่างกลับบ้าน ไซตามะแวะที่ร้านข้างทางและได้พบกับฮีโร่ไร้ใบขับขี่อีกครั้ง เขาได้เลี้ยงฉลองที่ไซตามะได้เลื่อนเป็นขั้น B

แม่เฒ่าเทพพยากรณ์ได้ทำนายถึงหายนะบางอย่างที่กำลังจะมาถึงและรุนแรงกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา

ตอนที่ 10 : Unparalleled Peril

เริ่มที่การแสดงความสามารถของฮีโร่ S ระดับ 2 ทัตสึมากิ ในการปราบมอนสเตอร์ด้วยพลังของเธอ มีการพูดถึงด้าน แบง กับลูกศิษย์ของเขาที่พวกไซตามะไปคุยด้วย

พวกฮีโร่ระดับ S ถูกเรียกตัวมาที่ศูนย์ในเมือง A เพื่อรับฟังข้อมูลโดยเชิญไซตามะที่เป็นฮีโร่ระดับ B อันดับที่ 63 (ตอนที่แล้ว 101) มารับฟัง

แม่เฒ่าพยากรณ์ได้ทำนายถึงมหันตภัยที่กำลังจะเกิดขึ้นภายในครึ่งปีต่อจากนี้ ซึ่งเธอทำนายแม่นยำ 100% และไม่เคยบอกถึงอันตรายระดับนี้มาก่อน ทำให้คาดว่าอาจเป็นขั้นมังกร หรือ ระดับเทพ ที่ถือเป็นขั้นสูงสุดของหายนะก็เป็นไปได้

ระหว่างไซตามะเริ่มพูดนั้น ตึกโดนโจมตีด้วพลังจากราชาแห่งเวหาที่มาแสดงพลังของผู้ปกครองท้องฟ้า แต่ยังไม่ทันได้พบหน้าพวกระดับ S ก็ถูกสิ่งที่สูงยิ่งกว่ากำจัดทิ้ง โดย Melzalgald ได้ฉีกร่างเขาเป็นสองท่อน

เอเลี่ยนจากต่างโลกได้แสดงตัวเข้ารุกรานมนุษย์ พวกระดับ S จึงออกไปแสดงฝีมือ ในขณะที่ไซตามะได้ลอบเข้าไปในยานตามลำพัง

ตอนที่ 11 : The Dominator of the Universe

เมือง A ถูกรุกรานโดยกองทัพของโบรอส มีการส่งเอเลี่ยนที่แข็งแกร่งมายังโลกและรับมือโดยพวกฮีโร่ระดับ S ที่รวมกำลังกันสู้กับพวกเอเลี่ยนที่แข็งแกร่ง

หลังฆ่า Gloryverse ที่ขวางทางไปแล้ว ไซตามะมุ่งหน้าต่อไปในยานของโบรอส แม้จะถูกขู่ให้ถอยไปก็ไม่สน รวมถึง Geluganshp ที่ใช้พลังเทเลไคเนซิสโจมตีเขา แต่โดนสวนด้วยการโยนหินกลับคืนเพราะใครๆ ก็ขว้างหินได้เหมือนกัน จนทำลายหัวของ Geluganshp ไป

ด้านศัตรูเริ่มใช้ปืนใหญ่จากยานยิงใส่ แต่ทัตสึมากิใช้พลังจิตของเธอช่วยเหลือพวกฮีโร่ไว้ได้ ด้านบังเข้าไปเล่นงานศัตรูแต่โดนตอบโต้กลับจนกระเด็นไปติดกำแพง

ไซตามะได้พบกับโบรอส ที่อธิบายว่าตนเป็นเอเลี่ยนจากต่างโลกที่เฝ้าหาคนที่แข็งแกร่งมาสู้ และบุกรุกรานดาวต่างๆ แต่ไม่พบคู่ต่อสู้ที่เหมาะสมสักที จนมีการพยากรณ์ว่าเขาจะได้พบคู่ต่อกรในดาวเคราะห์ที่เรียกว่า “โลก” จึงมุ่งหน้ามาที่นี่

ด้านไซตามะเริ่มเบื่อฟังเขาพล่ามจึงต่อยใส่ ผลของหมัดเขาทำลายแค่เกราะที่ผนึกพลังของโบรอสไว้ แล้วจึงแสดงพลังที่แท้จริงให้ไซตามะได้เห็น

ตอนที่ 12 : The Strongest Hero (ตอนจบ)

 โบรอสเริ่มเปิดศึกกับไซตามะด้วยพลังของเขาบนพื้นดิน Tanktop Master พยายามจะใช้วัตถุปาใส่ยานอวกาศ คิดว่าอาจได้ผล แต่ทัตสึมากิใช้พลังจิตเธอยกทุกอย่างโจมตีในครั้งเดียว

Drive Knight (Rank S ระดับ 9) ที่เดินผ่านจีนอสได้เตือนเขาให้ระวัง Metal Knight เอาไว้

โบรอสแสดงพลังที่แท้จริงสู้กับไซตามะมากขึ้นเรื่อยๆ จนถึงกับอัดไซตามะกระเด็นไปยังดวงจันทร์

ตัวไซตามะที่กั้นหายใจไว้ก่อน ดีดตัวเองจากดวงจันทร์มุ่งหน้ากลับมายังโลก กลับมาสู้กับโบรอสอีกครั้ง ผลของแรงกระแทกทำให้พวกฮีโร่ด้านล่างเข้าใจว่าเป็นพลังจิตของทัตสึมากิที่ได้ผลกับยาน

หมัดของไซตามะยังไม่สามารถล้มศัตรูได้ จึงกระหน่ำด้วยหมัด “ธรรมดา” ของเขา จนโบรอสเอาจริงอีกครั้ง

ไซตามะเริ่มเอาจริงบ้าง โดยใช้ท่าเอาจริงของเขา (Serious Series / Maji Series) พลังมหาศาลทำลายทั้งร่างและยานของโบรอส แล้วยังส่งผลกระทบจนเห็นได้จากนอกโลก

โบรอสที่พ่ายแพ้สมใจอยากที่ได้พบกับศัตรูที่แข็งแกร่ง อย่างไรก็ตามเขาทราบว่าไซตามะ “ยัง” ไม่ได้แสดงฝีมือเต็มที่ จึงไม่ใช่การสู้ที่สูสีผิดกับที่โหรทำนายเอาไว้ ไซตามะชมโบรอสที่แข็งแกร่งก่อนเดินจากไป

บนโลกเมื่อเริ่มสงบ อาไมมาสค์ (Sweet Mask) ปรากฏตัว ก่อนไปจัดการพวกเอเลี่ยนต่อหน้าพวกระดับ S คนอื่น

ไซตามะเดินออกมาจากยานอวกาศที่ตกลงบนโลก โดยมีทัตสึมากิเห็น แต่เขาไม่สนใจและเดินไปพร้อมจีนอส ทำให้เธอไม่พอใจจนทะเลาะกับจีนอส จนปู่แบงเข้ามาคุยด้วย …