Fate/Apocrypha (2017) ตอนที่ 13–15

778

Fate/Apocrypha (2017) ตอนที่ 13–15 1

Fate/Apocrypha ตอนที่ 13

โจน ได้ทราบเรื่องที่ ชิโร่ มากขึ้น บอกมีแผนเรื่องต้องการช่วยมนุษยชาติ จน อาร์เชอร์ดำ (ไครอน), อาร์เชอร์แดง (อตาลันต้า) และ ไรเดอร์แดง (อคิลิส) เข้าร่วมกับด้านของโจน แต่ฝ่ายแดงถูกขู่ด้วยชีวิตมาสเตอร์ของทั้งสองจึงทำอะไรไม่ได้มาก ด้าน แลนเซอร์แดง (กรรณะ) แอสซาซินแดง (เซมิรามิส) ยังคงสนับสนุนชิโร่ รวมถึงแคสเตอร์ดำ (อาวิชีบรอน) ที่ต้องการแค่สร้างโกเล็มตามฝัน จึงมาร่วมมือกับฝ่ายแดง

ไรเดอร์ดำ (แอสโทลโฟ) ถูกขวางโดยมาสเตอร์ตนที่มองเขาแค่เป็นข้ารับใช้มากกว่าวีรชน สั่งให้ฆ่าซิกด้วยตราเวทมนตร์ ระหว่างที่ลำบาก เซเบอร์แดง ตัดคอมาสเตอร์ของไรเดอร์ดำ ก่อนจากไป ซิกทำสัญญากับไรเดอร์ดำด้วยพันธะเวทของเขา ไรเดอร์แดงตามขึ้นมาช่วยพาฝ่ายโจน อาร์เชอร์ดำ หนี

โจน ทราบว่าชิโร่เป็นวีรชนเมื่อหกสิบปีก่อนและกำลังละเมิดกฎ ซึ่งน่าจะเป็นเหตุที่เธอถูกอัญเชิญมาเพื่อหยุดเขา ซิกมาช่วยพวกโฮมันครูส และไปเจรจากับพวกฝ่ายดำ โรช ใช้ตราเวทจนหมดและช่วยงานแคสเตอร์ดำเป็นครั้งสุดท้าย

Fate/Apocrypha ตอนที่ 14

โรช กลายเป็นแก่นกลางของโกเล็มยักษ์ (Golem Keter Malkuth) ที่เชื่อว่าใช้ช่วยเหลือโลกได้ เข้าโจมตีฝ่ายดำพร้อมกลืนพวกโฮมันครูสเข้าไป เขาถูกอาร์เชอร์ดำยิง แต่ไม่สนใจเพราะต้องการเพียงสร้างโกเลม จึงปล่อยให้โกเลมสู้ต่อด้วยตนเอง หวังให้สร้างอีเด็นขึ้นบนโลกหลังทำลายล้างทุกสิ่งด้วยโกเลมของตน

โกเลมเริ่มสมบูรณ์ขึ้นแต่ต้องใช้เวลา ฝ่ายดำและพวกซิก จึงต้องร่วมกันสู้ ไครอนต้องการใช้พลังของเขา บอกให้รูเลอร์หาเซอร์แวนท์มาช่วยอีกคน จึงเรียกเซเบอร์แดงมาและต้องการให้ซิกฟรีดช่วย โจนต้องรับสัญญาให้สัญลักษณ์เวท 1 ครั้งแก่เซเบอร์แดงภายหลัง หลังร่วมกันสู้ เซเบอร์ดำและเซเบอร์แดงใช้พลังทำลายแก่นกลางของอีกฝ่ายลงได้ ภายหลัง พวก ชิชิโก จับมือสงบศึกกับฝ่ายดำชั่วคราว

Fate/Apocrypha ตอนที่ 15

อาร์เชอร์ดำ และ ไรเดอร์แดง ยอมจำนนต่อชิโร่เพราะถูกขู่ด้วยชีวิตของมาสเตอร์ ชิโร่ถามความปรารถนาแต่ละคน อาคิลิสต้องการเป็นฮีโร่อีกครั้ง อตาลันต้า ต้องการพบเด็กๆ ของตนและช่วยเด็กที่ถูกทอดทิ้ง กรรณะ ต้องการตอบแทนมาสเตอร์ที่เรียกตนมาและอีกอย่าง คือ ต้องการสู้กับซิกฟรีดอีกครั้ง ชิโร่บอกแผนเรื่องต้องการช่วยมนุษยชาติให้ทั้งสามทราบ ด้านแคสเตอร์แดงรู้อยู่แล้ว และสนใจรอชมความเปลี่ยนแปลง ต่างจาก อาเชอร์ ไรเดอร์ แลนเซอร์ ที่กังวลหลังทราบแผนชิโร่

เป้าหมายของชิโร่นำไปคุยในฝ่ายดำ ชิชิโก คิดว่าเขาต้องการฆ่าผู้ใช้เวทมนตร์ทั้งหมดบนโลก เพื่อระงับความเป็นไปได้นั้น จึงต้องขึ้นไปบนสวนลอยบาบิลอนอีกครั้งแต่การขึ้นไปด้วยเครื่องบินจะถูกสอยโดยอตาลันต้าที่ชำนาญทันที จึงคิดเรื่องหาแอสซาซินดำแทน ไครอนกังวลเรื่องผู้นำตระกูลคนต่อไป ซึ่งมาสเตอร์เขา ฟลอเร่ ไม่เหมาะเพราะไม่เคยฆ่าใคร น้องชายเข้าใจถึงนิสัยพี่สาวดี เมื่อประชุมอีกครั้ง โจน มอบตราเวทให้ มอร์เดรด 1 อันและซิก 2 อัน (เต็ม 3) เธอเตือนห้าม ซิก ใช้ตราสุดท้าย กังวลสัญลักษณ์บนมือเขา และขอบเขตพลังในการแปลงเป็นซิกฟรีดที่ลดลงในครั้งที่สอง

ชิชิโก เล่าเรื่องที่เคยมอบสัญลักษณ์ประจำตระกูลให้บุตรบุญธรรม แต่ไม่สำเร็จจนตาย เขาจึงต้องการจบตระกูลตนเพียงรุ่นตนและเข้าร่วมสงคราม แต่ก็ตั้งใจแยกจากกลุ่มฝ่ายดำ หาโอกาสชิงจอกศักดิ์สิทธิ์เหมือนมอร์เดรคที่คิดแบบเดียวกัน ในปราสาท ระหว่างพัก ซิกได้พบว่า กอร์เดส ถึงเป็นคนขี้โมโห แต่นิสัยดีต่อพวกโฮมันครูสตนอื่นๆ กว่าที่เห็นภายนอก

ข้อมูลตัวละคร: Anime OS Wiki / ภาพเพิ่มเติม: RandomC

REVIEW OVERVIEW
Rating
SHARE
Previous articleFate/Apocrypha (2017) ตอนที่ 1-12
Next articleFate/Apocrypha (2017) ตอนที่ 16–18