Ousama Game The Animation ตอนที่ 4

1421

Ousama Game The Animation ตอนที่ 4 1

ก่อนตามหามือถือที่หายไป โนบุอากิต้องการหมู่บ้านแรกที่เกิดเกมพระราชาเมื่อ 30 ปีกว่าปีก่อนที่อาจมีวิธีทำให้จบเกมได้ เคนตะและมิซึกิจึงเดินทางไปพร้อมกันด้วย ระหว่างทางทำให้เขานึกถึงเพื่อนคนนึงที่คล้ายมิซึกิ ชื่อ นามิ และได้เล่าเรื่องของเกมพระราชาให้พวกเคนตะทราบ

ในคำสั่งที่ 8 นามิ (No.22) สั่งให้ตนเองสัมผัสตัวพระราชา เธอเชื่อตามโนบุอากิที่คิดว่าน่าจะอยู่ในห้องโดยไม่สนใจเรื่องที่ตนอาจตายในกรณีที่ราชาไม่ได้อยู่ในห้อง เธอชอบโนบุอากิแต่ไม่บอกตรงๆ ตอนเช้า โนบุอากิช่วยให้นามิได้สัมผัสทุกคนในชั้นเพื่อตามหาตัวราชา ซึ่งถ้าทำตามเงื่อนไขได้ควรจะมีเมล์ส่งมา จนถึง เรีย ที่ประกาศตนเป็นราชาก่อนสัมผัส ก่อนจะพูดเรื่องที่ถ้าพบว่าใครเป็นราชาก็ต้องฆ่าคนนั้นเพื่อจบเกม สร้างความสับสนให้คนในห้องโดยเฉพาะโนบุอากิที่ไม่อยากฆ่าใคร อย่างไรก็ตาม ไม่มีใครที่เป็นราชาในห้อง ทำให้นามิวิตกกังวลชีวิตเธอ โนบุอากิรู้สึกตนผิดที่เคยพูดเรื่องนี้ให้เธอเชื่อ เขาอยู่เป็นเพื่อนเธอจนเที่ยงคืน บทลงโทษให้เธอต้องตาบอดตลอดชีวิต

คำสั่งที่ 9 โนบุอากิ (No.12) ต้องเสียสิ่งสำคัญของตัวเองไป เขากังวลและไม่บอกนามิ แต่เธอถามคนอื่นถึงข้อความนั้นจนหายตัวไปในตอนเช้า จนโทรมาบอกเรื่องตนสำคัญสำหรับเขาหรือไม่ บวกกับกังวลเรื่องที่มองไม่เห็น โนบุอากิรีบทำลายของในห้องตัวเองเพื่อให้จบคำสั่งแต่กลับไม่มีข้อความส่งมา เธอทราบว่าไม่มีเพราะไม่มีเสียงเมลส่งมาและบอกลาเขา เดินลงทะเลและจมน้ำตาย โนบุอากิ รีบวิ่งไปช่วยเขาบอกเลิกกับชิเอมิระหว่างทาง เพื่อเลี่ยงให้เธอเป็นคนสำคัญของเขา ด้านนามิช่วยไม่ทัน ภายหลัง เรีย ปรากฏตัวต่อหน้าเขา

* คำสั่งที่ 8-9 ตามมังงะภาคแรก (ข้ามคำสั่งที่ 7 ที่ให้นักเรียนชายสุ่มจับหมายเลข 1-100)

อธิบาย (และความเห็นส่วนตัว): อนิเมะอธิบายคำสั่ง 9 สื่อค่อนข้างมึนเพราะแก้บทจากมังงะ (และนิยาย ?) คือ โนบุอากิ ผ่านภารกิจนี้เพราะบอกเลิกชิเอมิ (เสียสิ่งสำคัญของตน) คำสั่งผ่านเงื่อนไข จะมาทันทีหลังบอกเลิกชิเอมิ ซึ่งคบนามิแค่อ้างเสริมเท่านั้น แต่อนิเมะสื่อไม่ค่อยชัดเหมือนให้นามิกลายเป็นคนสำคัญของโนบุอากิหลังบอกเลิกชิเอมิ พอนามิตายจึงรอดเงื่อนไขมาได้ (สังเกตว่าเขาเช็คคำสั่งผ่านหลังนามิตาย) ถึงพอโยงกันได้อยู่ แต่บางรายละเอียดจะดูขัดๆ อย่าง เพื่อนสนิทก็สำคัญหมด ไม่ต้องบอกเลิกแฟนก็ควรจะผ่าน

แนะนำตัวละคร: Ousama Game The Animation

REVIEW OVERVIEW
Story
SHARE
Previous articleJust Because! ตอนที่ 4
Next articleInuyashiki ตอนที่ 3