Mahoutsukai no Yome Hoshi Matsu Hito (OVA) ตอนที่ 1-3

1207

Mahoutsukai no Yome: Hoshi Matsu Hito (The Ancient Magus’ Bride: Those Awaiting a Star) เหตุการณ์ส่วนใหญ่ก่อนภาคทีวีอนิเมะ Mahoutsukai no Yome ที่ฉาย ตุลาคม 2017 – มีนาคม 2018 (24 ตอนจบ) ไม่มีในภาคมังงะ

เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร OVAตอนที่ 1: แองเจลิก้า ส่งตำราและสิ่งของไปให้ ฮาโตริ จิเสะ ศึกษาเพิ่มเติม เอเลียสพาไปห้องหนังสือและจัดห้องใหม่กัน จิเสะเห็นหนังสือญี่ปุ่นเล่มหนึ่งให้จิเสะ เอเลียสต้องการทราบเรื่องที่เกี่ยวกับหนังสือ จิเสะจึงเล่าเรื่องสมัยได้อ่านหนังสือเล่มนี้มา ตอนที่แม่เธอฆ่าตัวตาย จิเสะเข้ากับคนอื่นไม่ได้ เพราะเธอมองเห็นสิ่งที่คนทั่วไปมองไม่เห็น เริ่มมีปัญหากับครอบครัวใหม่ วันหนึ่งเธอหนีพวกปีศาจที่เห็นจนมาที่หอสมุดได้อย่างปลอดภัย มิอุระ บอกว่าตนเป็นผู้ใช้เวทมนตร์แห่งป่า

Mahoutsukai no Yome: Hoshi Matsu Hito OVAตอนที่ 2: มิอุระ ให้บัตรห้องสมุดเธอก่อนกลับ ปัญหาครอบครัวใหม่ของจิเสะเริ่มรุนแรงขึ้น แม่ไม่ยอมรับเธอจนย้ายออกไปพร้อมลูก เธอมีเรียงความต้องเขียน จึงไปอ่านหนังสือที่ห้องสมุดของ มิอุระ เขาให้เธอมาทุกวัน ได้อ่านหนังสือมากขึ้น เธอเริ่มสงสัยหนังสือที่ตั้งอยู่ทำให้เขานึกถึงผู้หญิงคนหนึ่ง จึงให้เธอกลับไปทันที แต่จิเสะยังต้องเขียนเรียงความ จึงให้เธอค้างที่หอสมุดแห่งนี้ เขาให้หนังสือภาพเล่มเดียวกับที่แองเจลิก้าให้ภายหลัง คืนนั้นเขาให้ดูห้องที่มีดาวเต็มฟ้าได้พูดคุยกันหลายเรื่อง จนเขาใช้เวทมนตร์ส่งเธอกลับไปที่ห้องก่อนรุ่งสาง จิเสะพบว่าห้องสมุดนั้นปิด แต่เข้าจากประตูหลังได้ โดยไม่ระวังว่า ถูกหลอกโดยปีศาจในรูปแบบของหนูบุกรุกเข้ามาทำลายหนังสือและเล่นงานมิอุระ

The Ancient Magus' Bride: Those Awaiting a Star OVAตอนที่ 3: มิอุระให้เธอเห็นความทรงจำของเขา เคยได้รับหนังสือจาก นีคุระ มายูมิ ก่อนที่เธอจะแต่งงานตามที่ตระกูลหมั้นหมายให้ ซึ่งไม่คิดว่าคุณหนูแบบเธอจะมีใจให้กับคนต้อยต่ำแบบเขา เธอให้นำหนังสือมาพบเธอที่ชานชาลา แต่วันนั้นเขารีบจนล้มถูกกิ่งไม้แทงจนตายในป่า เขาได้มาอยู่ห้องสมุดแห่งนี้และออกไปไม่ได้ มิอุระ ฝากหนังสือไปให้ มายูมิ ซึ่งเธอวัยชราและอยู่ในโรงพยาบาล แต่ก็ดีใจที่หนังสือเล่มนี้ถูกส่งมาได้ตามคำสัญญาที่ให้ไว้ ภายหลังจิเสะถูกรับตัวไป และพ่อแม่เลี้ยงกลับมาเข้ากันได้เหมือนเดิม

เอเลียสให้เธอเห็นตำราที่บันทึกเรื่อง มาโยอิกะ (หมู่บ้านลับแล) ซึ่งมิอุระให้เธอมาโลกเขาได้ผ่านของที่ฝากไว้ เอเลียสยังพูดเรื่องการได้เห็น มาโยอิกะ ว่ากันว่าจะโชคดี ซึ่งจิเสะเห็นด้วยกับเขา

เหตุการณ์ใน Mahoutsukai no Yome: Hoshi Matsu Hito ภาค OVA ไม่ได้ต่อเนื่องกับภาคมังงะ เป็นเพียงเนื้อหาเสริม จึงดูตอนไหนก็ได้ ส่วนภาคทีวีอนิเมะ เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร เริ่มฉายตุลาคม 2017 มี 24 ตอนจบ

REVIEW OVERVIEW
Rating (MAL)
83% %
SHARE
Previous articleEvil or Live ตอนที่ 2
Next articleKonohana Kitan ตอนที่ 3