สรุปเรื่องย่อ: Babylon ตอนที่ 1-3

Babylon อนิเมะเดือนตุลาคม 2019 ผลิตโดย REVOROOT มีทั้งหมด 12 ตอน ตอนแรกฉายผ่าน Amazon 3 ตอนรวดตั้งแต่วันแรกที่ฉายในเดือนตุลาคม และมีคนแปลซับภาษาไทย

นิยายแนวซัสเพนซ์ ปริศนา Babylon ผลงานของ Nozaki Mado (Seikaisuru Kado) วาดภาพประกอบโดย Zain ตีพิมพ์โดย Kodansha Taiga (Kodansha) ฉบับนิยายติดอันดับนิยายขายดีในญี่ปุ่น เริ่มวางจำหน่ายเล่มแรกในปี 2015 และวางจำหน่ายถึงเล่มสามในปี 2017 ในชื่อเล่ม Onna (ผู้หญิง), Shi (ความตาย) และ Tsui (จุดจบ) ตามลำดับ

เรื่องย่อ เซย์ซากิ เซ็น (พากย์โดย Nakamura Yuichi) อัยการหนุ่มผู้จริงจังกับหน้าที่ ที่ต้องมาสืบเรื่องคดีทุจริตของคลีนิกที่โยงกับบริษัทยาและมหาวิทยาลัย ระหว่างสืบเขาได้พบจดหมายที่มีเลือดเส้นผม เศษเล็บ ผิวหนังและตัวหนังสือ F เมื่อหาเบาะแส ทำให้เขาพบความเชื่อมโยงที่คาดไม่ถึงและบุคคลที่อยู่เบื้องหลัง

ความน่าสนใจ

  • แนวสืบสวน ปริศนา ทริลเลอร์ แบบไม่แฟนตาซี มีไม่ค่อยบ่อยในอนิเมะ

เนื้อเรื่องโดยย่อ

ตอนที่ 1

เซย์ซากิ เซ็น กำลังสืบคดีที่เกี่ยวกับยา Agras จากคลินิก ร่วมกับ ฟุมิโอะ เริ่มพบสิ่งผิดปกติ เมื่อเอกสารหลักฐานเป็นกระดาษมีสองชั้น ภายในพบเศษเล็บ ผม ผิวหนัง และตัวหนังสือ F

เมื่อไปหาคนที่เกี่ยวข้อง ศาสตรจารย์ อินาบะ พบว่าเขาเสียชีวิตในห้องพัก เมื่อติดต่อกับผู้ช่วยเจ้าหน้าที่ คูจิน ชิโนบุ พูดคุยถึงสาเหตุการตายของ ดร.อินาบะ ที่ให้ยาสลบเกินขนาดต่อเนื่อง 30 ชั่วโมง

ผู้ต้องสงสัยมีสองคน คือ ผู้หญิงปริศนา (สาวA) และ อาโนะ โทโมคาซึ เลขาของพรรคของ โนมารุ ริวอิจิ ซึ่งพัวพันกับเมืองโตเกียวแห่งใหม่ในเขตตะวันตก ชินิกิ

หลังได้เบาแสเพิ่มเติมจากเพื่อนเขา ทำให้เขาได้เบาะแสของ ชิจิมะ ชินโซ สมาพันธ์ผู้รับเหมาก่อสร้างที่โตเกียว กับผู้หญิงอีกคนที่ต่างจากที่เคยเห็น (สาว B) จึงให้ ฟุมิโอะ ตามไปจนถึงโรงแรม

ถึงพอเดาได้ว่าเธอถูกพรรคซื้อคะแนนโหวตจากอีกฝ่าย แต่ ฟุมิโอะ ต้องการช่วยเธอ จึงตามไปถึงที่พัก

หลังขาดการติดต่อไปเพียงชั่วคราว เขาได้รับข้อความบอกลาของ ฟุมิโอะ ก่อนพบแขวนคอในห้องพัก

ตอนที่ 2

การตายของฟุมิโอะ เชื่อว่าถูกฆาตกรรมและเกี่ยวกับคดีที่กำลังทำอยู่

เซ็น จึงเริ่มสืบเขาได้เบาะแสเกี่ยวกับ โนมารุ ที่เกี่ยวข้องกับคู่แข่งในการหาเสียง อิตสึกิ ไคกะ

เซ็น ติดตามผู้หญิงอีกคน จนได้พบ ฮิรามัตสึ เอมิโกะ (สาว C) ที่เข้าพักกับชายชราที่โรงแรม

เมื่อสอบปากคำ เธอพยายามพูดยอกย้อน แต่ให้ชื่อชายชราสามคนจากกลุ่มเล่นกอล์ฟ เธอไม่ปฏิเสธเรื่องที่มีเรื่องมีเซ็กส์กับทั้งสามในโรงแรม

เมื่อให้ยืนยันว่าอาโนะเป็นคนให้เธอทำ เธอย้อนถามเรื่องส่วนตัวของ เซ็น แทนถึงจะยอมรับ เขาจึงต้องเล่าเรื่องส่วนตัว ถึงภรรยาและลูกชาย เธอหนีจากห้องสอบสวนโดยไม่มีใครสังเกต

เมื่อต้องรายงานการประชุมเกี่ยวกับเรื่องของผู้สมัคร โนมารุ เขาพบว่าหัวหน้า โมรินากะ ยาสึทากะ ตนเชิญ โนมารุ มาร่วมฟังด้วย

ตอนที่ 3

โนมารุ อธิบายให้เซ็นฟังถึงการสร้างเมืองใหม่ที่ตั้งกฎหมายใหม่ต่างจากญี่ปุ่น ทดสอบเพื่อการปฏิรูปครั้งใหญ่ เล่าถึงการติดต่อกับคนที่เกี่ยวข้องและให้ อิตสึกิ หนุ่มรุ่นใหม่วัย 30 ปี เป็นนายกแทนตนตามแผนที่วางไว้ แต่ โนมารุ ปฏิเสธเรื่องความตายของอินาบะและฟุมิโอะ ภายหลัง อิตสึกิ ได้ตำแหน่งนายกของเมืองใหม่

ภายหลัง เซ็น ได้รับข้อมูลเกี่ยวกับหญิงลึกลับคนแรกอีกครั้ง ในขณะที่อิตสึกิหายตัว พร้อมกับผู้หญิงคนนั้น

หัวหน้า โมรินากะ บอกที่ทั้งสองในรูปเป็นคนเดียวกัน ภายนอกดูเปลี่ยนไปทุกครั้งที่พบ โดยไม่ได้ปลอมตัว รวมถึง เอมิโกะ ที่เขาสืบสวนก็เป็นคนเดียวกัน ซึ่ง อิตสึกิ เป็นคนพาเธอมาแต่แรก และใช้งานเธอทำให้บรรลุเป้าหมายหลายอย่าง ชื่อเธอ คือ “มางาเสะ ไอ”

ระหว่างคุยกับเพื่อนที่ร่วมงาน เขาพบว่ามีคนราว 60 คนเตรียมกระโดดตึกตายจากตึกสูงในพื้นที่ ชินิกิ จึงรีบมุ่งหน้าไปที่นั่น ได้ทราบข้อมูล เมื่อเจาะคอมพิวเตอร์ของดร.สำเร็จ มีการพบการวิจัยยา Nyux ซึ่งไม่ใช่ยาเสพติดที่คาด แต่เป็นยานอนหลับอีกรูปแบบ เมื่อทานจะหลับไม่ตื่นอีกครั้ง เป็นยาสำหรับฆ่าตัวตายโดยสมบูรณ์

อิตสึกิ ประกาศผ่านสื่อ พูดถึงโลกที่แตกต่าง ไม่ใช่โลกที่คนอายุยืนแต่เป็นความตาย และประกาศให้เป็นเมือง ชินิกิ เป็นเมืองที่ตายได้อย่างอิสระ

เซ็น เข้าใจความเชื่อมต่อทั้งหมดที่เปิดโอกาสให้อิตสึกิบรรลุเป้าหมายของตน มาจากผู้หญิงเพียงคนเดียว มางาเสะ ไอ

* อนิเมะ Babylon มี 12 ตอนจบ (ประมาณปลาย ธันวาคม 2019)