Ore ga Suki nano wa Imouto dakedo Imouto ja nai ตอนที่ 1-2

ImoImo ตอนที่ 1-2

ตอนที่ 1: นากามิ ยู หนุ่มมัธยมปลาย มีน้องสาวมัธยมต้นปี 3 นากามิ สึซึกะ น้องสาวที่สมบูรณ์แบบ แต่ดูเข้มงวดสำหรับเขา ยูเพิ่งส่งนิยายประกวดแต่ตกรอบ พร้อมมีข้อเสนอให้เขียนแนวน้องสาวที่กำลังนิยม แต่เขาไม่อยากใช้น้องสาวตนเป็นต้นแบบ เขายังเป็นแฟนผลงานแนวแฟนตาซีของ เอ็นยู โฮมูระ

ผู้ชนะในการประกวด โทวาโนะ จิอากิ เขียนแนวน้องสาวรักพี่ชาย ซึ่งได้คำชมมากมาย ระหว่างนั้น สึซึกะ ต้องการปรึกษา ถึงการชนะงานประกวด ซึ่งเคยเขียนเป็นครั้งแรก และมีต้นฉบับยืนยัน เธอกังวลถึงเนื้อหาที่เขียน ต้องการให้พี่ชายสวมรอยแทนตน และให้ร่วมพิธีรับรางวัล

ในงานเขาพบบรรณาธิการ ชิโนซากิ เรย์กะ ที่สนใจเรื่องแรงผลักดันในการเขียนผลงานชิ้นนี้ และนักวาดภาพประกอบ อาเฮกาโอะ เซ็นเซย์ (อาเฮโก ดับเบิ้ล พีซ) และไม่ได้สังเกตว่า โฮมูระ ไม (เอ็นยู โฮมูระ) นักเรียนสาวที่ป็อบในโรงเรียนเขา ร่วมงานด้วย

ความจริง สึซึกะ ไม่ได้เขียนงานโดยบังเอิญ หวังต้องการให้โลกรู้ถึงความรู้สึกของเธอต่อพี่ชาย และหาโอกาสที่จะเป็นแฟนของพี่ชายเธอ

ภาพตอนแรกจาก AT-X (ฉายช้ากว่าช่องปกติ 2 สัปดาห์)

ตอนที่ 2: ไม เผยว่าตนเป็น เอ็นยู โฮมูระ นักเขียนที่ ยู ชอบ ต่างคนต่างชอบผลงานของอีกคน เธอยังนับถือความอัจฉริยะของเขาและต้องการพัฒนาให้เหนือกว่า แต่เธอไม่คิดว่าจะทำได้ จนต้องการตามติดชีวิตเขาตลอด ทั้งที่ทำงานพิเศษและไปถึงบ้าน พร้อมสร้างความเข้าใจผิดให้ จนต้องอธิบายให้น้องสาวทราบภายหลัง

สึซึกะ อ้างต้องการหาข้อมูลเล่ม 2 จึงชวนเขาเดทแบบอ้อมๆ แล้วยังสงสัยเรื่องงานเขียนของอาจารย์ อาเกโฮ และพบเธอในร้านขายโดจิน เธอสลบจากงานเขียนแนวอีโรติกที่สื่อถึงตัวเธอเองกับพี่ชายในงานเขียน

สึซึกะ เริ่มกังวลกับพี่ชายที่ชอบ สาวสวยหน้าอกโตที่เข้ามาในชีวิตทั้ง 2 (ไม่รวม บ.ก.) มากขึ้น

  • ตัวละครในร้านหนังสือและ End Card มาจากเรื่อง Hajime no Gal (2017)

Comment: ตอนสองเผาเริ่มเยอะ

  • เวอร์ชั่นจำกัดอายุผู้ชม หรือ ไม่เซ็นเซอร์ ฉายผ่านช่อง AT-X ในญี่ปุ่น เริ่มตอนแรก ศุกร์ 19 ตุลาคม (ฉายช้ากว่าเวอร์ชั่นเซ็นเซอร์เกือบ 2 สัปดาห์)

ทีวีอนิเมะ Ore ga Suki nano wa Imouto dakedo Imouto ja nai ผลิตโดยบริษัท NAZ และ Magia Doraglier เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในประเทศญี่ปุ่น 10 ตุลาคม 2561 (Fall 2018) ทุกวันจันทร์ เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย มี 10 ตอนจบ