Ulysses: Jeanne d’Arc to Renkin no Kishi ตอนที่ 1-2

1264

Ulysses: Jeanne d’Arc to Renkin no Kishi ตอนที่ 1-2 1

ตอนที่ 1: ที่ฝรั่งเศส ปี 1415 มอนต์มอเร็นซี่ (Montmorency) ตอนเด็ก (ภายหลัง คือ กิลส์ เดอ เรยส์) พยายามศึกษาวิชาเล่นแร่แปรธาตุ มากกว่าเรียน ริชมอนต์ มาเตือนเขา ก่อนถูกชวนไปหาความจริงของเจ้าของร้านหนังสือที่เขาเชื่อว่าเป็น นักเล่นแร่ชื่อดัง นิโคลัส เฟรเมล ระหว่างนั้น ชาร์ล็อต และ ฟิลิป ติดตามไปด้วย กลุ่มคนจากอังกฤษเข้าโจมตีระหว่างเดินทาง

ริชมอนต์ แสดงความกังวลที่ตอนโต พวกเขาและเธอจะต้องแบ่งฝ่ายกันตามตระกูลที่อยู่ทั้งฝ่ายฝรั่งเศสและอังกฤษ จึงสัญญาที่จะเป็นเพื่อนกันตลอดไป

อาล็องซง ต้องการดวลกับ มอนต์โมรันซี่ ที่ทำให้ ฟิลิป เสี่ยงอันตราย เธอปฏิเสธความรู้สึกของ อาล็องซง ก่อนพี่สาวเขา ริชมอนต์ จะเข้ามาหยุดเขา

หลังทราบเรื่องสถานการณ์ที่ตรึงเครียดและต้องเรียกตัวริชมอนต์ไป ในสงคราม เฮ็นรี่ ที่ห้า จากอังกฤษชนะและจับตัวริชมอนต์ไป

หลังถูก นิโคลัส ปฏิเสธสอนเรื่องศิลานักปราชญ์ และไปช่วยริชมอนต์ไม่ทัน เขาใช้หินตระกูลจนเรียกราชินีภูต แอสทารอท มาได้ มอนต์โมรันซี่ ไม่ปฏิเสธที่จะยอมเป็นทาสเธอเพื่อบรรลุสิ่งที่ต้องการ เธอพูดเรื่องเขาจะเป็น “ยูลิสซีส” คนต่อไป

เธอสอนวิชาให้เขา เวลาผ่านไป 7 ปีโดยที่เขาไม่ทันสังเกต

  • อนิเมะตอนแรก แจนน์ ดาร์ค (โจน ออฟ อาร์ค) ยังไม่มีบท

ทีวีอนิเมะ Ulysses: Jeanne d’Arc to Renkin no Kishi ผลิตโดยบริษัท AXsiZ เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในประเทศญี่ปุ่น 7 ตุลาคม 2561 (Fall 2018) ทุกวันอาทิตย์ เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย มี 12 ตอนจบ

ตอนที่ 2: มอนต์โมเร็นซี่ ได้พบกับ แจน เด็กผู้หญิงในหมู่บ้านที่อยู่กับพวกภูต เธอทำให้เขาผสมอิลิกเซอร์พลาด แต่พบว่าตนกลายเป็นภาชนะของอิลิกเซอร์ สามารถคายอิลิกเซอร์ออกจากปากได้ แต่ยังไม่สามารถกลืนศิลานักปราชญ์เพื่อเป็น “ยูลิสซีส” ได้ และเป็นได้มากสุดเพียงสามนาที

ลาไฮร์ (La Hire) โจรที่มาที่หมู่บ้านเพื่อปกป้อง แต่ขอแลกมาด้วยอาหาร เธอสนใจของน่ารักรวมถึงแจนและ แอสทารอท จนกองทัพอังกฤษบุกมา ภูต พยายามช่วยหมู่บ้าน แจน แต่ถูกฆ่าหมด แจน ถูกแทงบาดเจ็บสาหัส พูดถึงน้องสาวที่เสียไปและริบบิ้นที่ให้ภูตไว้

มอนต์โมเร็นซี่ มอบพลังให้เธอต้องการ แบ่งศิลานักปราชญ์ครึ่งก้อนใส่ในแผล และอิลิกเซอร์จากปากเขา ทำให้เธอฟื้นตัวได้ มีพลังเหนือมนุษย์ ฆ่าพวกทหารอังกฤษได้ แต่ยังคงต้องการสู้ต่อ กับ ลาไฮร์ จนผลของพลังหมดก่อน

แจน จำเป็นต้องออกจากหมู่บ้านจากท่าทางปีศาจของเขา มอนต์โมเร็นซี่ ตั้งใจให้เธอกลายเป็นนักบุญและชวนเธอไปกับเขา