Sword Art Online: Alicization (Season 3) ตอนที่ 1-2

6025

Sword Art Online: Alicization (Season 3) ตอนที่ 1-2 1

ซอร์ดอาร์ตออนไลน์ ภาค 3 ตอนที่ 1

ครึ่งแรก: ระหว่างพักจากงานตัดต้นไม้ คิริโตะ ยูจิโอ และ อลิซ คุยเรื่องอาหารที่จำกัด จึงต้องการน้ำแข็งในถ้ำเพื่อเพิ่มพลังชีวิตและตั้งใจเลี่ยงมังกรขาวที่เฝ้าสมบัติ แต่ในถ้ำพบว่ามังกรถูกฆ่าไปแล้ว และมีดาบกุหลาบน้ำเงินอยู่แถวซาก คิริโตะยกไม่ไหว จึงกลับมาเป้าหมายเดิมเพื่อเก็บน้ำแข็ง และออกจากถ้ำแต่ผิดทางไปฝั่งพื้นที่ Dark Territory ที่อันตราย และพบการต่อสู้ระหว่างอัศวิน อลิซล้มไปพื้นที่ Dark Territory ก่อนถูกพาตัวออกมา แต่ถูกเห็น

วันต่อมา อัศวินแจ้งเรื่องที่มีการละเมิดข้อห้าม ทำให้อลิซโดนพาไปลงโทษ คิริโตะจะเข้าไปช่วยแต่ไม่สำเร็จ เมื่อให้ ยูจิโอ ไปช่วย เกิดความผิดพลาดของระบบ จนทำให้ คิริโตะ กลับมาที่โลกเดิมแต่จำสิ่งที่เกิดไม่ได้

ครึ่งหลัง: หลังเล่นเกม GGO ด้วยกัน คิริโตะดูแปลกได้ จึงได้คุยกับ ชิออน และ อาสึนะ

ระหว่างทางกลับบ้าน ถูกจอห์นนี่ แบล็ค (อดีตสมาชิกของ Death Gun ที่รอดอยู่) ฉีดยาที่เคยใช้ฆ่าคนเข้าร่าง และทำให้คิริโตะทรุดลงต่อหน้าอาสึนะ

ทีวีอนิเมะ Sword Art Online Alicization ผลิตโดยสตูดิโอ A-1 Pictures เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในประเทศญี่ปุ่น 6 ตุลาคม 2561 (Fall 2018) ทุกวันเสาร์ เวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

OP ใช้เป็นเครดิตในตอนแรก

ซอร์ดอาร์ตออนไลน์ ภาค 3 ตอนที่ 2

  • 19 มีนาคม 379 – คิริโตะ พบว่าตนอยู่ในโลกเสมือน เกม Underworld ออกจากเกมไม่ได้ ไม่มีความทรงจำเกี่ยวกับในเกม
  • ตามกฏจะถูกปิดความทรงจำระหว่างในและนอกเกม แต่เขาจำเหตุการณ์บนโลกเดิมจนถึงช่วงเดินกับอาสึนะ ได้
  • ยูจิโอ และ คิริโตะ ต่างจำเรื่องของอีกฝ่ายไม่ได้
  • ตอนเด็ก อลิซ ที่ฝืนกฏและโดนจับตัวไปเมื่อ 6 ปีก่อน (ไม่มี คิริโตะ ในความทรงจำ)
  • ยูจิโอ ทำอาชีพตัดต้นไม้ ทำงานตัดต้น กิกัส ซีดาร์ (Gigas Cedar) คนทั่วไปเรียกต้นไม้ปีศาจ ซึ่งไม่เคยโค่นมาหลายปี เขาเป็นรุ่นที่ 7 ที่ทำหน้าที่ตัดมาร่วม 300 ปี
  • คิริโตะลองตัดบ้าง จนครบ 500 ครั้ง จึงทราบว่า ยูจิโอ ตัดวันละ 2,000 ครั้ง ตามหน้าที่ของเขา และแสดงความทนทานของต้นไม้ที่ลดไปเพียง 50 ในรอบเดือน และยังเหลือความทนทานอีกกว่า 2 แสน
  • คิริโตะ อ้างว่าเป็นนักดาบ ต่อ ซิงค์ คนในหมู่บ้านที่สงสัย แต่เขาก็สามารถใช้สกิลดาบได้
  • คิริโตะ ได้พบ ซิสเตอร์ เซลก้า และได้พักในโบสถ์
  • เขาสงสัยเรื่องที่คนอื่นพบไม่ต่างจากคน ไม่น่าเป็น NPC, เข้าใจเรื่องโลกนี้ เวลาถูกเร่งให้เร็วกว่าโลกภายนอกแต่ไม่รู้ว่าต่างกันขนาดไหน และต้องการหาเงินเพื่อมุ่งหน้าไปเมืองหลวงติดต่อขอความช่วยเหลือ

ED