Zombieland Saga ตอนที่ 1-3

2839

Zombieland Saga ตอนที่ 1-3 1

ซอมบี้แลนด์ซาก้า ตอนที่ 1-3

ตอนที่ 1: ในปี 2008 มินาโมโตะ ซากุระ สาวที่ฝันจะได้เป็นไอดอลและจะไปยื่นใบสมัคร ถูกรถบรรทุกชนหน้าบ้านตนเอง ก่อนฟื้นมาอีกที่และถูกโจมตีโดยกลุ่มซอมบี้หญิง จนหนีออกมาได้

เมื่อพบคน เธอได้พบว่าตนเป็นซอมบี้ ถูกยิง แต่ได้รับการช่วยเหลือจากชายสวมแว่นดำ

ทัตสึมิ โคทาโร่ บอกว่าเธอตายมาแล้วสิบปี กลับมาในฐานะซอมบี้หมายเลข 1 ต้องการให้เธอเป็นไอดอล เขาใช้ปลาหมึกคุมพวกซอมบี้ได้

โคทาโร่ ต้องการฟื้นฟูพื้นที่ ซากะ ในญี่ปุ่น ด้วยพลังของไอดอลที่แตกต่างจากไอดอลตามเขตแบบเดิมๆ และเปลี่ยนที่นี่เป็น Zombie Land ก่อนแนะนำซอมบี้สาวคนอื่นที่ยังไม่มีสติ ซึ่งเคยเป็นสาวมีชื่อเสียงระดับตำนานในยุคสมัยต่างๆ มาก่อน เขาเชื่อว่าจะเป็นสุดยอดทีมไอดอล ซากุระ คุ้นชื่อกับ มิซึโนะ ไอ ซึ่งเคยเป็นไอดอลที่เธอชอบ

ภายนอกสาวๆ ถูกเมคอัพระดับฮอลี่วูดโดยฝีมือ โคทาโร่ ที่ให้ขึ้นเวทีดนตรีทันทีในชื่อวง Death Musume ซากุระไม่คิดว่าจะแสดงได้ แต่โคทาโร่ไม่ฟังให้ซากุระจัดการ ถึงจะวุ่นวายช่วงเริ่ม แต่เมื่อเพลงดังขึ้นกลับร้องเพลงและโยกได้ จนผ่านมาได้ ภายหลัง สาวๆ อื่นเริ่มได้สติ

  • (เผื่องงว่าแนวอะไร) แนวคอเมดี้ + ซอมบี้ + ไอดอล

ท่าแนะนำสาวๆ ของพระเอก (?)

GIF

Zombieland Saga ตอนที่ 1-3 55

ตอนที่ 2: นอกจากทาเอะ คนอื่นได้สติ และมีปากเสียงกับ โปรดิวเซอร์ ที่ขู่เรื่องตัวตนของพวกเธอ ถ้าถูกทราบจะโดนฆ่าทันทีแบบซอมบี้ในหนัง ด้านซากุระจำเรื่องในอดีตไม่ค่อยได้ แต่เป็นตนเดียวที่พยายามฝึก

ไอ และ จุนโกะ พยายามหนี ซากุระตามไปเกลี้ยกล่อม หลังเจอปัญหาจากพวกแร็พเปอร์และตำรวจ (ที่ซากุระเคยโดนยิงตอนแรก) จนต้องรีบหนีตอนยิงพลาด กลับไปที่เดิม

กลุ่ม Green Face (ชื่อเดิม Death Musume) ต้องขึ้นแสดง ทาเอะก่อความวุ่นวาย ถึงกลบเกลื่อนโดยไม่ทำให้คนเฒ่าคนแก่ตกใจ แต่ ซากุระ มีปากเสียงจนหลุดปากเรื่องเป็นซอมบี้ออกมาเองผ่านไมค์ จนกลายเป็นการแร๊พทะเลาะกัน และกลบเกลื่อนไปได้

ตอนที่ 3: ถึงจะพอใจกับงานก่อนหน้านี้ แต่โปรดิวเซอร์ยังต้องการมากกว่านี้ เป้าหมาย คือ แสดงสดกันในเมือง

กลุ่มไอดอลจำเรื่องตัวเองไม่ได้ค่อยได้นัก จำได้เพียงบางส่วนเท่านั้น เมื่อตั้งชื่อกลุ่ม ได้ข้อสรุปจากการจามของทาเอะว่า ฟรานชูชู (Franchouchou) แต่ ไอ และ จุนโกะ ยังไม่ต้องการฝึกเพื่อร่วมการแสดง

การแสดงช่วงแรกมีความผิดพลาด จนคนไม่สนใจ เมื่อ ไอ และ จุนโกะ ที่เคยเป็นไอดอลเข้าร่วม ทำให้ทุกอย่างดีขึ้น แม้จะมีเพียงเด็กดูแค่คนเดียว ก่อนต้องหนีตำรวจคนเดิมที่มาเตือนเรื่องการแสดง ภายหลังพวก จุนโกะ เริ่มยอมรับเรื่องการแสดงขึ้นมาบ้าง

ทีวีอนิเมะ Zombieland Saga ผลิตโดยสตูดิโอ MAPPA เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในประเทศญี่ปุ่น 4 ตุลาคม 2561 (Fall 2018) ทุกวันพฤหัส เวลา 21.30 น. ตามเวลาประเทศไทย