AoButa ตอนที่ 1-3

3963

เรื่องฝันปั่นป่วยของผมกับรุ่นพี่บันนี่เกิร์ล ตอนที่ 1

29 พ.ค.อาซาสะกาวะ ซาคุตะ ฝันถึงสาวผมยาวที่นอนบนเตียงด้วยกัน ชวนให้เขาจูบ แต่ไม่ทราบว่าเป็นใคร เมื่อตื่น ในสมุดจนเขาพูดถึงวันที่ 6 พ.ค. ที่ได้พบสาวบันนี่เกิร์ล สร้างความสงสัยให้ตน

6 พ.ค. – ในห้องสมุด มีเพียง ซาคุตะ ที่มองเห็นบันนี่เกิร์ลเดินอยู่ เขารู้ว่าเธอเป็นรุ่นพี่ ซากุราจิมะ ไม ที่โรงเรียนเดียวกัน

ที่โรงเรียน ซาคุตะ เป็นเพื่อนกับยูมะ แต่แฟนสาวเขาไม่ชอบ เพราะตอนมัธยมต้น ซาคุตะ เคยมีส่งเพื่อนร่วมชั้นสามคนเข้าโรงพยาบาล

ตอนเย็น เขาขวางคนที่พยายามถ่ายรูปรุ่นพี่ ก่อนเดินทางกลับด้วยกัน มีการคุยเรื่องรุ่นพี่ในชุดกระต่าย และเหตุที่ซาคุตะเคยก่อเรื่อง

รุ่นพี่เป็นดาราและนางแบบตั้งแต่เด็ก เป็นจุดสนใจมาตลอด จนพบว่าช่วงแต่ละเดือนจะมีวันที่ไม่มีใครมองเห็นเธอ ซึ่งเป็น “ภาวะผิดปกติในวัยรุ่น” เรื่องเหนือธรรมชาติ ที่กำลังเกิดขึ้นกับวัยรุ่นหลายคน ซึ่งเป็นความเชื่อบนโลกโซเชียลที่กำลังพูดถึงกันอยู่

ที่อพาร์ทเมนต์ เขาให้รุ่นพี่ดูแผลบนตัว ก่อนคุยเรื่องน้องสาว อาซาสะกาวะ คาเอเดะ ที่บาดเจ็บจากคอมเมนต์ที่เกลียดเธอบนโซเชียลจนเกิดแผลในความเป็นจริง วันหนึ่งเขาตื่นมาด้วยบาดแผลเต็มร่างและถูกส่งเข้าโรงพยาบาล ต่างจากข่าวที่กระจายบนเน็ต หลังคุยกัน เขาไม่ได้พบเธออีก พยายามหาข้อมูลที่ ไม เลิกการแสดงจากผู้ประกาศข่าว นันโจ ฟุมิกะ และถาม ฟุตาบะ ริโอะ สาวสายวิทย์ แต่ก็ให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องของไม

หลังสอบถามคนขายร้านขนมที่เธออยากซื้อ ทำให้ทราบว่าคนขายไม่รู้จักไม แค่คุ้นชื่อ เมื่อรีบวิ่งกลับไปที่อพาร์ทเมนต์ ได้พบ ไม ที่รอเขาอยู่ ไม่มีใครมองเห็นเธอมาร่วมสองอาทิตย์สร้างปัญหาให้เธอมากขึ้น

ซาคุตะ พูดกับ “ตัวเองในอนาคต” ว่าจะไม่ลืมเรื่องของไม นับจากวันแรกที่พบกัน (6 พ.ค.) จากสมุดที่เขาจดไว้

เรื่องฝันปั่นป่วยของผมกับรุ่นพี่บันนี่เกิร์ล ตอนที่ 2

ริโอะ อธิบายทฤษฏีชเรอดิงเงอร์ การจะรู้ว่าแมวเป็นหรือตาย ต้องเปิดกล่องเพื่อดูสิ่งที่เกิดเท่านั้น ซึ่งคล้ายเรื่องของรุ่นพี่

ซาคุตะ เข้าใจเหตุผล ไม กำลังประท้วงแม่และผู้จัดการที่ให้ถ่ายรูปชุดว่ายน้ำตอนมัธยมต้น เขาทราบเรื่องนี้จากผู้ประกาศข่าวที่สนใจเรื่อง ภาวะผิดปกติในวัยรุ่น แต่ซาคุตะแลกด้วยข้อมูลของเขา ทำให้ไมไม่พอใจนัก และติดต่อกับ ฟุมิกะ แลกกับข่าวเธอเอง เกี่ยวกับจะเปลี่ยนเอเจนซี่

25 พ.ค. – ซาคุตะ มีปัญหากับ โคกะ โทโมเอะ ที่เข้าใจผิด จนไปนัดกับ ไม สาย ระหว่างทางเขาพูดถึงสาวที่เขาเคยหลงรัก มาคิโนฮาระ โชโกะ เคยพบตั้งแต่เขาอยู่มัธยมต้นปีสาม เธออยู่มัธยมปลายปีสอง แต่เขาหาเธอที่โรงเรียนไม่พบ

แม่ของ ไม มาหาตามเมล์ที่ได้รับ แต่มองไม่เห็นและจำลูกสาวตนไม่ได้ แม้แต่เมล์ก็มองไม่เห็นชื่อผู้ส่ง รวมถึงคนทั่วไป และผู้ประกาศข่าว ฟุมิกะ ไม่มีใครจำ ไม ได้อีก แต่เมื่อติดต่อ ยูมะ และ ริโอะ กลับยังจำรุ่นพี่ ไม ได้อยู่

ระหว่าง คุย บนเตียง เธอยังชวนเขาจูบ เมื่อไม่สนใจ เธอพูดกรณีที่เธอหายไปถาวร ก่อนเข้านอน

เรื่องฝันปั่นป่วยของผมกับรุ่นพี่บันนี่เกิร์ล ตอนที่ 3

ซาคุตะ นอนไม่หลับทั้งคืน ที่โรงเรียนไม่มีใครจำ ไม ได้อีก ยกเว้น ริโอะ ที่ไม่ได้นอนเหมือนกัน และคาดว่าถ้าหลับ ทุกคนจะลืมเรื่องของ ไม เขาจึงพยายามไม่หลับอีก 3 วัน จดบันทึกเรื่องเกี่ยวกับ ไม เอาไว้

28 พ.ค. – ไม ขอบคุณในความพยายามตั้งใจให้เขา ทำให้เขาหลับด้วยยา

29 พ.ค. (ต้นตอนแรก) – วันสอบกลางภาค วันสุดท้าย เขาฟื้นขึ้นมาอ่านสิ่งที่เขียนเกี่ยวกับไม แต่ยังไม่เข้าใจ หลังได้ทราบเรื่องตน และ จดหมาย ระหว่างทำข้อสอบ เขาจำเรื่อง ไม ได้ บอกเรื่องของเธอให้ทุกคนทราบที่กลางสนามในโรงเรียน สารภาพรักต่อไม ไม ทุกคนจำ ไม ได้อีกครั้ง

ภายหลังมีการสนทนาถึง “ภาวะผิดปกติในวัยรุ่น” อีกครั้ง

  • จบเนื้อหาไลท์โนเวลเล่มแรก ตอนหน้าต่อเล่มสอง Seishun Buta Yarou wa Chibi Devil Kouhai no Yume wo Minai (Petit Devil Junior)

ทีวีอนิเมะ Seishun Buta Yarou wa Bunny Girl Senpai no Yume wo Minai (AoButa) ผลิตโดยสตูดิโอ CloverWorks เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในประเทศญี่ปุ่น 4 ตุลาคม 2561 (Fall 2018) ทุกวันพฤหัส เวลา 0.15 น. ตามเวลาประเทศไทย มี 13 ตอนจบ