RErideD: Kokukoe no Derrida ตอนที่ 1-6

1228

RErideD: Kokukoe no Derrida ตอนที่ 1-6 1

ตอนที่ 1: ในปี 2050 นักวิจัยหุ่นยนต์ออโตเมต้า เดอร์ริด้า และ นาธาน ได้พบกับปัญหาของ DZ (ดีซี) ที่พัฒนาโดยพ่อของเดอร์ริด้า แต่หัวหน้า อังเดย์ เพิกเฉยที่จะเรียกหุ่นกลับมา เขาไปร่วม วันเกิดลูกสาวนาธาน มาจิ (Mage, Majyu) มีการคุยเรื่องเวลากัน เขามอบของให้มาจิไปให้นาธาน

เดอร์ริด้า ติดต่อกับพ่อเพื่อให้แก้บั๊กด้วยไฟล์ที่เดอร์ริด้าสร้าง แต่เขาทำเหมือนไม่สนใจ

นาธาน พบปัญหาที่ลูกสาวตนทดลองเรื่องการข้ามเวลา (Time Ride) โดยไม่บอกตน ในเวลาเดียวกัน พ่อของเดอร์ริด้าถูกฆ่า ตามด้วย นาธาน และโยนความผิดให้ เดอร์ริด้า

เดอร์ริด้า หนีมาได้เห็นเด็กสาวเหมือน มาจิ จน “บังเอิญ” เข้าเครื่องแช่แข็งไปถึง 10 ปี ก่อนจะตื่นขึ้นมาในโลกที่ถูกทำลายล้างจากสงคราม ถูกปกครองโดยพวกจักรกล DZ

ตอนที่ 2: เดอร์ริด้า ได้รับการช่วยเหลือจาก วิโดซ (Vidaux) ที่ช่วยเขาหลบหนี ได้ทราบเรื่องสงคราม และรู้จักลูกสาวเขา พบเด็กที่คล้ายมาจิบ่อยครั้ง จนเขาได้พบกับ ยูริ เพื่อนสนิทของมาจิ ที่บอกว่าเธอตายไปแล้ว ด้านพวกอังเดย์ได้จ้างนักฆ่ามาตามล่าเขา

ตอนที่ 3: หลังเห็นหลุมศพมาจิ มีนักฆ่ามาตามล่า หลังหนีจนปลอดภัย ได้ทราบว่าหลังเสียพ่อไป มาจิ ย้ายไปอยู่กับ ยูริ จนเมื่อโตขึ้น เธอไม่ย้ายออกจากประเทศพร้อมครอบครัวเชื่อว่าเขายังไม่ตาย ก่อนบอกเรื่องที่ มาจิ ยังไม่ตายแค่หายตัวไป หลุมศพปลอมทำขึ้นไว้หลอกคนอื่น เขายังได้คำบอกใบ้จากเด็กสาวปริศนา ทำให้กลับไปช่วยยูริที่โดนลอบโจมตี

ตอนที่ 4: ระหว่างไปหาข้อมูลเกี่ยวกับการแก้บั๊กเมื่อสิบปีก่อน จนพบว่าถูกเพิกเฉย เดอร์ริด้าฝันว่าตนได้ย้อนเวลากลับไปและตั้งใจฆ่าอังเดย์จนไปงานวันเกิดมาจิช้า ภายหลังเขาพบว่าฝันนั้นทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงในปัจจุบัน โดยวีดีโอที่ยูริถ่ายไว้กลับพบว่า เขามาสายในงานวันเกิดมาจิ ทำให้ทราบว่าอดีตถูกเปลี่ยนแปลงจาก Time Ride

ตอนที่ 5: เดอร์ริด้าได้ทราบว่า วิโดซ เป็นอดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระหว่างหนีอีกครั้ง กล้องยูริเสียหายจนใช้ไม่ได้ เดอร์ริด้าพยายามจำเรื่องในวัยเด็กตนที่เกี่ยวกับสถานที่นี้ จนย้อนเวลาไปคุยกับพ่อตนอีกครั้ง บอกเรื่องพ่อจะถูกฆ่าถึงเชื่อ แต่ไม่สามารถแก้ไขอดีตได้ พ่อตนถูกฆ่าเช่นเดิม

เมื่อกลับมา เขาเห็นว่ากล้องของยูริไม่ได้เสียหาย หลังหนีจากนักฆ่าสาวมาได้ เมื่อเช็ควีดีโอที่ได้มา ทำให้เห็นการติดต่อกับชายที่เดอร์ริด้ารู้จัก คาซิเอล หนึ่งในนักวิจัย

ตอนที่ 6: ก่อนจะไปตามหา คาซิเอล ด้าน เดอร์ริด้า บอกพวกยูริเรื่องที่เขาใช้ Time Ride แก้ไขอดีตได้ จึงพยายามใช้บ่อยครั้ง แต่ไม่ว่าจะแก้ไขกี่ครั้ง จะถูกขวางด้วยบางสิ่ง แล้วยังไม่สามารถแก้ไขเวลาการตายของ พ่อตน, นาธาน และ การหายไปของมาจิได้ จนเริ่มได้เบาะแสว่า อาจเกี่ยวกับการที่เขาพยายามเปลี่ยนอดีตจนไปงานวันเกิดของมาจิไม่ทัน ส่งผลต่อความรู้สึกต่อทั้งมาจิและยูริในตอนเด็ก

ยูริ กังวลที่ตนที่รับมอบไฟล์จาก มาจิ ก่อนเธอหายตัวไป มีส่วนผิดมากกว่านาธาน จนออกไปข้างนอกตอนกลางคืนและโดนจับตัวไป เหลือเพียงกล้องทิ้งไว้

ทีวีอนิเมะ RErideD: Kokukoe no Derrida ผลิตโดยบริษัท Geektoys เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในประเทศญี่ปุ่นเดือน 3 ตุลาคม 2561 (Fall 2018) ทุกวันพุธ เวลา 23.05 น. ตามเวลาประเทศไทย จำนวน 12 ตอนจบ
* 4 ตอนแรกฉายทางสตรีมบนเว็บไซต์อเมริกา ในวันที่ 22 กันยายน 2018 และตอนที่ 5 เริ่มฉายพร้อมภาคทีวีอนิเมะ (ในญี่ปุ่นจะฉายช้ากว่าอเมริกา)