Tensei Shitara Slime Datta Ken ตอนที่ 1-3

4616

Tensei Shitara Slime Datta Ken ตอนที่ 1-3 1

เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว ตอนที่ 1-3

ตอนที่ 1: เด็กสาวในเมืองที่ถูกทิ้งระเบิดในยุคสงครามโลกครั้งที่สอง เธอได้หายไปพร้อมกับกองไฟ (ที่พาไปต่างโลก)

ยุคปัจจุบัน มิคามิ ซาโตรุ ชายวัย 37 ปี ได้เข้าช่วยเหลือรุ่นน้องที่ทำงานที่กำลังจะโดนคนร้ายแทง ส่งผลให้เขาตาย และได้สั่งเสียให้ทำลายฮาร์ดดิสเขาที่บ้านก่อนตาย

ซาโตรุได้เกิดใหม่ในต่างโลกด้วยร่างของสไลม์ ได้ยินเสียงสกิลเฉพาะของเขา “Dai Kenja” (ปราชญ์ผู้ยิ่งใหญ่) ช่วยแนะนำสิ่งที่เขาต้องการให้ทราบถึงการใช้ชีวิตบนโลกนี้ด้วยร่างสไลม์ ผลจากสกิลนักล่าทำให้เขากินสิ่งต่างๆ และดูดซับความสามารถจากสิ่งที่กินเข้าไปได้

จนพบมังกร เวรุโดร่า ผู้ถูกผนึกมาร่วม 300 ปี ที่แนะนำวิธีการมองให้เขาผ่านเวทมนตร์ หลังเล่าเรื่องให้ฟัง มังกรทราบว่าเขามาจากต่างโลก มังกรยังแสดงความเหงาต้องการให้เขาอยู่ที่นี่ต่อ

เมื่อสามร้อยปีก่อน เวรุโดร่า (Veldora) ที่ก่อความโกลาหลบนโลก ถูกผู้กล้าที่ถูกเรียกจากต่างโลกผนึกไว้ในถ้ำ

ระดับผู้กล้าต่างจากกรณีของซาโตรุ เพราะผู้กล้าต้องใช้จอมเวทกว่า 30 คนในการอัญเชิญต่อเนื่องหลายวัน และมีความสามารถที่สูงส่งกว่า ซาโตรุ (สไลม์) ได้เป็นเพื่อนกับเวรุโดร่า

ตอนที่ 2: มังกรเสียพลังเวทไปเรื่อยๆ กระจายไปทั่วพื้นที่ถ้ำ และต้องตายลงในอนาคตอย่างไม่มีทางเลือก พลังสไลม์ดูดกลืนม่านพลังที่ผนึกไม่ได้ หลังสไลม์ใช้สกิลวิเคราะห์จึงได้ข้อสรุปวิธีช่วยเหลือ มีทางเดียว คือ กินมังกรเข้าไปในร่าง พลังจะมอบให้สไลม์ แต่ตัวเขาจะไม่ถูกย่อยจากม่านพลังป้องกัน มังกรสนใจไอเดียนี้

มังกรขอให้สไลม์ตั้งนามสกุลให้เขา ซึ่งทั้งสองจะใช้นามสกุลร่วมกัน เมื่อคิดถึงคำเกี่ยวกับพายุ จึงตั้งนามสกุลว่า “เทมเพลส” (Tempest) มังกรตั้งชื่อให้เขาว่า “ริมุรุ” เขาได้สกิลผนึกจากการกลืนมังกร

การหายตัวไปของมังกร สร้างความสับสนให้กับคนในเมืองที่สัมผัสได้ โดยฝั่ง ริมุรุ ยังไม่ทราบถึงความวุ่นวายที่ตามมา

ระหว่างหาทางออกจากถ้ำที่ใช้เวลานาน ริมุรุ ได้สกิลใหม่มากขึ้นเรื่อยๆ ผสมเป็นสกิลใหม่ และเริ่มได้สกิลจากการกินมอนสเตอร์ตัวอื่นที่พบ เปลี่ยนร่างเมื่อใช้พลังมอนสเตอร์ตนนั้น สามารถพูดได้จากสกิลของค้างคาวที่ใช้คลื่นเสียงในการสื่อสาร

ผ่านไปร่วม 1 เดือน มีมนุษย์เปิดเขามาสำรวจถ้ำพอดี ริมุรุ เข้าใจภาษามนุษย์จากสกิล แล้วเลี่ยงการปะทะแล้วออกไปสู่โลกกว้าง ก็อบลินสัมผัสถึงพลังที่แข็งแกร่งของสไลม์ได้จึงมาหา พร้อมมีเรื่องต้องการให้ช่วย เพราะพระเจ้า (เวรุโดร่า) หายไปทำให้พวกก็อบลิมีปัญหากับพวก ไดร์วูลฟ์ ที่บุกเข้ามาในพื้นที่ฆ่าพรรคพวกตนไปมากมาย

ริมุรุ เพิ่งทราบว่าตนมีออร่าที่เด่นชัด (แต่พวกนักผจญภัยกลับมองไม่เห็น) เมื่อเขาขอสิ่งที่เขาให้ตอบแทนจากการช่วยเหลือ ก็อบลินให้ได้แค่ความจงรักภักดีต่อเขา ซึ่ง ริมุรุ ตกลงที่จะช่วยและเตรียมรับมือกับพวก ไดร์วูลฟ์ ที่กำลังบุกหมู่บ้าน

ตอนที่ 3: ริมุรุ รักษาพวกก็อบลินที่บาดเจ็บและตั้งรั้วป้องกันการบุกของ ไดร์วูลฟ์ วางใยแมงมุงขวางการบุก จนสังหารหัวหน้ากลุ่มไดร์วูลฟ์ลงได้ จำแลงร่างเป็นหัวหน้ากลุ่มเพื่อควบคุมฝูงและทำให้เชื่อฟังได้สำเร็จ

ริมุรุ ให้ทั้งสองเผ่าอยู่ร่วมกัน จับกลุ่มเป็นคู่ ตั้งชื่อให้ โดยไม่ทราบว่าต้องใช้พลังเวทมนตร์จำนวนมากในการตั้งชื่อมอนสเตอร์ จนหมดแรงหลับไปสามวัน

พวกก็อบลินพัฒนาตัวเองจากผลของการมีชื่อ เช่นเดียวกับ ไดร์วูฟที่เขาตั้งชื่อให้

ระหว่างแบ่งกลุ่มพัฒนาหมู่บ้านก็อบลินให้ดีขึ้น พบปัญหาที่มอนสเตอร์ไม่มีสกิลในการสร้างบ้านและเสื้อผ้า เมื่อได้ข้อมูลของดวอร์ฟที่เชี่ยวชาญการสร้าง จึงออกเดินทางไปหาพวกนั้น

ทีวีอนิเมะ Tensei Shitara Slime Datta Ken (เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว) ผลิตโดยบริษัท 8bit เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในประเทศญี่ปุ่น 1 ตุลาคม 2561 (Fall 2018) ทุกวันจันทร์ เวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย มี 24 ตอนจบ