Double Decker! Doug & Kirill ตอนที่ 1-4

Double Decker! Doug & Kirill ตอนที่ 1-4 1

Double Decker! Doug & Kirill ตอนที่ 1-4 2

ตอนที่ 1: คิริว หนุ่มที่ต้องการเป็นฮีโร่ แต่ไม่มีโอกาส ระหว่างหาแมวให้เจ้าของอพาร์ตเมนต์ ทำให้เขามาพบกับคดีจากพวก Anthem (แอนเธม) แล้วยังจับเพื่อนร่วมงานเขาเป็นตัวประกัน เขาได้พบกับ ดักลาส นายตำรวจจาก Seven-O ที่ติดที่ท่อออกมาไม่ได้ จึงให้ คิริว ช่วยดึงความสนใจโจร เขาจึงถอดเสื้อล่อ ก่อนไปช่วยตัวประกันได้สำเร็จ ดักลาสใช้กระสุนพิเศษจัดการพวก Anthem ได้

คิริว ถูกให้ออกจากสถานีเพราะปฏิบัติงานนอกหน้าที่ แต่ถูกส่งไปเข้าร่วมหน่วย Seven-O ที่รับมือกับพวก Anthem โดยเฉพาะ บอสผู้ชอบตั้งฉายาให้สมาชิกในทีม ได้ให้โค้ดเนมเขาว่า รุ๊กกี้ แต่วันต่อมา เมื่อเคย์เข้ามาประจำการ จึงเปลี่ยนฉายาเขาใหม่ คิริวเลือกใช้ Okappa ตามข้อเสนอ

ตอนที่ 2: คิริว ถูกบอสไล่ออกจากจำนวนคนที่เกินมา คิริวจึงให้ข้อเสนอว่า จะสร้างผลงานในสัปดาห์เดียว แต่ไม่พบคดี จนเกือบวันสุดท้าย เขาได้เบาะแสเกี่ยวกับแอนเธมมา แต่ไม่พบผู้ร้ายอย่างที่หวัง ในขณะที่เรือนจำเกิดความโกลาหลจากนักโทษพยายามแหกคุกครั้งใหญ่

เขาเล่าเหตุผลที่อยากเป็นฮีโร่ให้ดั๊กฟังว่าพี่สาวตนหายตัวไป หวังได้พบเธออีกครั้งด้วยการสร้างชื่อเสียง

ด้าน ดั๊ก สังเกตถึงสิ่งผิดปกติ เมื่อกลับไปจึงพบว่า เป็นพวกนักโทษแหกคุกจากเรือนจำ แต่ให้ตำรวจนายอื่นจัดการแทน แล้วไปจับนักโทษที่ใช้แอนเธอปลอมแปลงหน้าตาในการหลบหนีด้วยการทำหน้าตาให้ดีขึ้นจนผิดสังเกต ภายหลังควบคุมตัวเองไม่ได้ ก่อนหยุดได้ด้วยกระสุนพิเศษของดั๊ก

ดั๊กแสดงความเห็นเรื่องฮีโร่ที่ไม่มีใครจดจำ คิริวเข้าใจว่าเกี่ยวกับ เดริก ที่น่าจะเป็นคู่หูเก่าของดั๊ก

ดั๊กบอกเรื่องสิ่งที่เขาต้องการขจัดไปจากโลก ไม่ได้เป็นแอนเธมอย่างที่คิริวเข้าใจ แต่เป็น ความยากจน และ การแบ่งชนชั้น ซึ่งตรงกับอดีตของคิริวโดยบังเอิญ

คิริวทำใจที่ต้องถูกไล่ออก แต่บอสให้เขาอยู่ต่อ โดยไม่บอกเหตุผลที่ว่าต้องการคนหน้าเหมือนผู้หญิงใช้ฉายา Okappa ทำให้คิริวได้เข้าทีมอย่างเป็นทางการ

ทีวีอนิเมะ Double Decker! Doug & Kirill ผลิตโดยสตูดิโอ Sunrise เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในประเทศญี่ปุ่น 30 กันยายน 2018 (Fall 2018) ทุกวันอาทิตย์
* ตอนที่ 1 ฉายล่วงหน้าผ่านเน็ตในช่วงกลางเดือนกันยายน ส่วนวันที่ 30 เริ่มฉายตอนที่ 2

ตอนที่ 3: ศาตราจาย์ แอ๊ปเปิล เป็นคนพัฒนาปืนที่ใช้สู้กับแอนเธม ประกอบได้หลายรูปแบบโดยไม่ต้องเปลี่ยนส่วนด้ามจับ

เคย์ (รุ๊กกี้) ได้ร่วมงานกับทีมดั๊กและคิริว ตรวจสอบกลุ่มประท้วงโรงงานน้ำมันที่ปล่อยมลพิษ คิริวยังคงทำงานพลาดแต่ทำให้เผยว่าผู้นำกลุ่มประท้วงอยู่เบื้องหลัง ร่วมมือกับคนในโรงงานน้ำมันผลิตแอนเธม กลุ่มดั๊กหยุดศัตรูได้

คิริวต้องการให้ดั๊กยอมรับตนเป็นคู่หู ซื้อของกินมาให้กลับเหมือนได้ใจเคย์ แต่เขาเข้าใจผิดเพราะเคย์สนแต่เรื่องของกิน

ตอนที่ 4: เดริก อดีตคู่หูดั๊ก ยังไม่ตาย แต่ออกจากการเป็นตำรวจเพื่อเปิดบาร์ ตามความฝัน

เคย์ ที่ทำตามกฏระเบียบมีปัญหากับ พิ๊งค์ ที่ทำนอกกฏเสมอ หลังถูกหลอกจากแผนกยาเสพย์ติดที่นำแอนเธมของกลางไปขาย และถูกบังคับด้วยชีวิตพวกคิริว แต่พิงค์รับมือศัตรูได้ ภายหลังเคย์ได้ทราบว่าตนถูกยอมรับจากพิ๊งค์ เพราะชื่อเหมือนสุนัขตัวโปรดของเธอ

ในกลุ่มมีเพียงคิริวที่ไม่รู้ว่า โรบ็อตเป็นหุ่นจริง แต่ดั๊กทำเหมือนไม่รู้เพื่อแกล้งคิริว