Steins;Gate 0 ตอนที่ 23 (ตอนจบ)

2631

Steins;Gate 0 ตอนที่ 23 (ตอนจบ) 1

Steins;Gate 0 ตอนที่ 23 (ตอนจบ)

หลังส่งคุริสุ (อามาดิอุส) กลับไปทำลายเซิร์ฟเวอร์ในอดีต โอคาเบะยังคงได้พบกับมาโฮะด้วยเหตุผลที่ต่างจากเดิม โอคาเบะหาจุดต่าง จนทราบว่า ดร. ไม่สามารถล้างสมองคาการิได้โดยสมบูรณ์ เธอหนีจากสถาบันวิจัยไปและตามตัวไม่พบ ด้านโมเอกะที่ตามหลังโอคาเบะมาได้ช่วยเหลือเขาจากดร. โอคาเบะจึงชวนเธอให้มาช่วยเขา

ด้านดร.เรเยส และพรรคพวก ถูกคาการิฆ่าเพราะทำร้ายมายูริ คาการิสู้กับสึซึฮะ จนมายูริเข้ามาหยุดทั้งสอง พูดจนเธอเข้าใจ โอคาเบะบอกเรื่องตนมาอนาคตและให้รีบย้อนอดีตไป

ถึงทุกอย่างจะยังคล้ายกับอดีต แต่โอคาเบะได้เห็นไทม์แมชชีนหลบมิสไซค์ได้ก่อนจะกลับไปในอดีต
* โอคาเบะได้รับ D-Rine (จากตนเองในอนาคต) เปิดโอกาสให้เขาเปลี่ยนแปลงอดีตได้

ไทม์แมชชีนปรากฏในโลก 2010 อีกเครื่อง แต่เวลามีจำกัด อีกทั้งทำให้เกิดไทม์พาราด็อกซ์จนส่งทั้งสองไปยังยุคสมัยอื่นภายหลัง

ภารกิจ Operation Arclight เป็นการให้มายูริ (2011) พูดเตือนสติตัวเองในปี (2010) ถึงเรื่องของ เคียวมะ ทำให้เมื่อโอคาเบะพลาดจากการช่วยคุริสุ (ภาคแรก) มายูริคบเตือนสติเขา และได้รับ D-Mail จากตนเองในปี 2025 (ซึ่งทำให้เข้าสู่เวิล์ดไลน์สไตน์เกทได้ในตอนจบของภาคแรก

ปี 2025 โอคาเบะหลังส่ง D-Mail เสร็จ เขาได้ทำภารกิจต่อไป เพื่อช่วยเหลือมายูริและสึซึฮะที่หายไปทั้งที่ไทม์แมชชีนยังไม่สมบูรณ์ โอคาเบะเรียก Operation Altair

ก่อนคริสตกาล BC 18000 โอคาเบะได้พบกับทั้งสองคนที่หายไป (อวสาน)

อธิบายเสริมจาก Visual Novel

  • โอคาเบะตายในปี 2025 ทุกเวิลด์ไลน์ แต่รู้ว่าตนสามารถรอดได้จากประสบการณ์ไปปี 2036 โดยทำให้คนทั่วไปเข้าใจว่าเขาตายในปีนั้น
  • ทำให้รู้ว่า “โกงความตาย” ต่อโลกได้ ซึ่งเป็นกุญแจในการแก้อดีตสำเร็จด้วย D-Rine หรือ D-Mail
  • เหตุผลที่ไปช่วยมายูริในปีนี้ก็เพื่อพ้นช่วงเวลาที่ตนตาย และหวังจะกลับมาพร้อมกันทุกคนหลังจากนั้น
  • โอคาเบะเชื่อว่าทั้งสองหายไปในยุคใดยุคหนึ่งและติดตั้งอุปกรณ์ค้นหาที่เช็คได้ถึง 70 ล้านปีก่อน (ในอนิเมะระบุชัดว่าก่อนคริสตกาล 18,000 ปี) และแบตเตอรี่น่าจะเสียหาย
  • เป้าหมายโอคาเบะ (ภาคเกม) คือ ไปเปลี่ยนแบตเตอรี่ ใช้ไทม์แมชชีนเครื่องที่เสียหาย ย้อนเวลากลับมาหลังปี 2025 เพราะเครื่องที่สึซึฮะใช้เป็นเครื่องของโลก Beta ในปี 2036 สามารถย้อนเวลากลับมาอดีตได้ ต่างจากเครื่องที่โอคาเบะใช้ที่ยังไม่สมบูรณ์ในปี 2025
  • ภาคเกมไม่ระบุว่า โอคาเบะพบทั้งสองหรือไม่ (อนิเมะได้พบกันในตอนจบ) และกลับมาด้วยกันได้หรือไม่ ทิ้งไว้ให้เป็นปริศนา
  • เชื่อกันว่า เชื่อมโยงกับความฝันของโอคาเบะตอนที่ 12 ของภาคแรก ที่โอคาเบะฝันเห็นมายูริในโลก 70 ล้านปีก่อน เห็นโอคาเบะในหลายโลก ( = ไม่ได้กลับมา) แต่อนิเมะภาค 0 บอกเป็นนัยๆ น่าจะได้กลับมา

ทีวีอนิเมะ Steins;Gate 0 (ภาค 2) ผลิตโดยสตูดิโอ White Fox เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในประเทศญี่ปุ่น 11 เมษายน 2561 (Spring 2018) ทุกคืนวันพุธ ทางช่อง Tokyo MX เวลา 23.35 น. ตามเวลาประเทศไทย (ฉายล่วงหน้าผ่านออนไลน์ Ameba TV เวลา 23.00 น.) ในไทยดูผ่านทางช่อง Aniplus