Steins;Gate 0 ตอนที่ 18

1673

Steins;Gate 0 ตอนที่ 18 1

สไตน์เกท ซีโร่ ตอนที่ 18

พวกทหารเข้าใจว่าสาวสวมหมวกเป็น เลเยส (ถูกฆ่าในตอนที่ 17) เมื่อโดนโจมตีจึงรู้ว่าไม่ใช่ เป็น คาการิ เข้าไปฆ่าพวกนั้นทุกคนจนหมด เพื่อแก้แค้นให้แม่ ด้าน มายูริ ไม่เป็นอะไรมากนักจากกระสุนที่เฉี่ยวไป

ดร. เลสคิเน็น ปรากฏตัวต่อหน้า รินทาโร่ และเข้าใจเรื่องของพ่อที่คุริสุ (อามาดิอุส) พิมพ์ผ่านบอร์ด เขาแสดงตนเป็นคนในองค์กร Stratfor (Strategic Focus) พวกทำงานเบื้องหลังเหมือนเงาขององค์กร CIA มีหน้าที่สืบพวกเทคโนโลยี ไทม์แมชชีน แต่แรก เขาได้ข้อมูลจากคาการิที่มาจากอนาคต เมื่อได้โอกาส รินทาโร่ เข้ากระแทกอีกฝ่ายตกบันได

คาการิ ที่บาดเจ็บพูดถึงเสียงของพระเจ้าที่ได้ยิน จน ดร. เลสคิเน็น ตามขึ้นมาพร้อมใช้พวก ดารุ มาโฮ เป็นตัวประกัน เขาเล่าเรื่องเมื่อ 13 ปีก่อน คาการิ เป็นคนโทรมาหาเขาเอง เพราะ ดร. เลสคิเน็น ในอนาคตล้างสมองเธอ ให้เชื่อในเสียง ดร. (พระเจ้า) ให้ย้อนเวลากลับมาติดต่อตัว ดร. ในอดีต ทำให้ตนเริ่มโปรเจ็กต์ล้างสมองควบคุมโดยใช้เสียงเพลง (ผ่านรถในเมือง) บันทึกข้อมูลของคุริสุเป็น Amadeus เพราะทราบว่าเธอกำลังจะเสียชีวิต

รินทาโร่ เข้าใจว่า ดร. พยายามทำให้เกิด Time Paradox เหมือน Mad Scientist ที่ไม่สนสิ่งที่จะเกิดขึ้น ดร. ยังบอกเรื่องที่นี่กำลังจะเป็นสนามรบ เพราะอเมริกาและรัสเซีย จะส่งทหารมาชิงไทม์แมชชีน

สึซึฮะ หาโอกาสตอนที่ ดร. ยิงคาการิ ช่วยเหลือทุกคน แต่ คาการิ ไม่รอด ในเวลาเดียวกัน มีทหารมาเพิ่มสองฝ่าย ทำให้โจมตีกันเอง

สึซึฮะ และ มายูริ หนีเข้าเครื่องไทม์แมชชีนได้ มายูริต้องการช่วย Operation Arclight ให้สำเร็จ แต่ ไทม์แมชชีน ถูกยิงด้วยจรวด เหลือชิ้นส่วนบางส่วนตกลงมาจากแรงระเบิด และไม่ทราบชะตากรรมของทั้งสองคนที่ขึ้นเครื่องไป

โอคาเบะ ช็อกและต้องการใช้เครื่องไทม์ลีปแก้ไขเหตุการณ์ แต่พัฒนาไม่สำเร็จ (เพราะเขาไม่เคยเล่าเรื่องที่ต้องแฮ็กเพื่อใช้อุปกรณ์ของ CERN) จนได้ข้อความบันทึกของมายูริ ที่ตั้งเวลาไว้เพื่อเล่าเหตุผลที่อยากช่วย สึซึฮะ, ต้องการปฏิบัติงานแรกในฐานะสมาชิกแล็ปคนที่ 002, สารภาพว่าตนชอบ โฮอิอิน เคียวมะ แต่ก็ชอบ โอคาเบะ มากยิ่งกว่า

ที่ศาลเจ้า มายูริ เคยเขียนแผ่นกระดาษอธิษฐานในวันเทศกาลทานาบาตะ ไว้ว่า ตนปรารถนาที่จะได้พบ ฮิโคโบชิ (เด็กเลี้ยงวัว) ของเธอ

ทีวีอนิเมะ Steins;Gate 0 (ภาค 2) ผลิตโดยสตูดิโอ White Fox เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในประเทศญี่ปุ่น 11 เมษายน 2561 (Spring 2018) ทุกคืนวันพุธ ทางช่อง Tokyo MX เวลา 23.35 น. ตามเวลาประเทศไทย (ฉายล่วงหน้าผ่านออนไลน์ Ameba TV เวลา 23.00 น.)