Preview อนิเมะเดือนกรกฎาคม 2018

รวมสปอยเรื่องที่ฉายในญี่ปุ่นช่วงกรกฎาคม 2018 (Summer 2018)

 • สปอย + ภาพเพิ่มเติมของตอนแรกบางเรื่อง กดที่ชื่อเรื่อง
 • เรียงตามวันเริ่มฉายในญี่ปุ่น
 • ยังไม่รวมบางเรื่องอย่าง Baki, FLCL 2
 • ส่วนใหญ่สปอยล์แค่ 1-2 ตอนแรก ยกเว้น Overlord III กับ Isekai Maou (อาจเพิ่มเรื่องอื่นภายหลัง)

Island
เริ่ม: 1 ก.ค. 18 – 20.00 น. (อาทิตย์) / ผลิต: feel. / ต้นฉบับ: Visual Novel

ตอนที่ 1: เรื่องของหนุ่มที่เสียความทรงจำ รู้แค่ตัวเองมาจากอนาคตเพื่อปฏิบัติภารกิจบนเกาะนี้ เหมือนต้องฆ่าใครสักคน ได้รู้จักกับลูกของ 3 ตระกูลใหญ่ที่ต่างกันไป

ตอนที่ 2: รินเนะ บอกเรื่องตนเป็นโรคประหลาดที่คนบนเกาะเป็น ซึ่งถ้าโดนแสงจะตาย ซาระบอกเมื่อ 5 ปีก่อนเกิดเหตุวางเพลิงตระกูล ซาระ จึงเสียครอบครัวไป และเล่าเรื่องที่บุตรสาวสามคนมาจากตำนานของเกาะที่กล่าวถึง รินเนะ รักกับ เซ็ตสึนะ แต่ คาเร็น ต้องการแยกทั้งสอง รินเนะโดนสาปเป็นปีศาจ เซ็ตสึนะหลับไปยาวนานเพื่อรอการคืนชีพของรินเนะ

คาเร็นสมัครเป็นเมดในบ้าน เมื่อคุยกับแม่ของรินเนะ เธอบอกเรื่องรินเนะเสียความทรงจำและคิดว่าตนอาจเป็นรินเนะที่คืนชีพมาจริง เซ็ตสึนะ มโนภาพภาพว่าถ้าแสดงว่าตนไม่เชื่อว่าเธอกลับชาติมาเกิด อาจทำให้รินเนะตบตน ในขณะที่เธอแสดงความคิดที่ปักใจเชื่อเรื่องนั้น และต้องการให้เขาอยู่กับเธอ

 • จาก Visual Novel ของทาง FrontWing (ไม่มีเรต 18+)

Hanebado!
เริ่ม: 1 ก.ค. 18 – 22.00 น. (อาทิตย์) / ผลิต: Liden Films / ต้นฉบับ: Manga

ตอนที่ 1: ครึ่งปีก่อน ในการแข่งรายการใหญ่ นางิสะ กัปตันชมรมแบดมินตันมัธยมปลายเคยแพ้เด็กมัธยมต้น จนเธอได้พบกับ อายาโนะ นักเรียนใหม่ที่ทั้งหน้าและชื่อเหมือนคนที่เคยเอาชนะเธอแต่ท่าทางแตกต่างจากอดีตเหมือนไม่สนใจแบด นางิสะ ต้องการแข่งกับ อายาโนะ ที่ไม่ต้องการเข้าชมรม

ตอนที่ 2: อายาโนะขึ้นนำ 8-3 จนนึกถึงแม่ตนและจะกลับทันที แต่เอเลน่าตัดสินใจเป็นผู้จัดการของชมรม อายาโกะจึงต้องเข้าร่วมชมรมแบบไม่มีทางเลือก ตอนเล่น นางิสะ ยังคงมีปัญหาเรื่องเข้าไม่ได้กับคนในทีม ซึ่งในอดีตถึงเธอจะชนะมาตลอดแต่ถูกมองว่าเพราะความสูงและพรสวรรค์ หลังซ้อมกับโค้ช ทำให้เธอไปขอโทษเพื่อนร่วมทีม และเข้ากันได้

 • เปลี่ยนเนื้อหาในมังงะบางส่วน แต่ในทางที่ดีขึ้น
 • งานอนิเมชั่นถือว่าดี

Joshi Ochi!: 2-kai kara Onna no Ko ga… Futte kita!?
เริ่ม: 1 ก.ค. 18 – 23.00 (อาทิตย์) / ผลิต: ark / ต้นฉบับ: Manga (18+)

ตอนที่ 1: เรื่องของ โซสึเกะ หนุ่มพาร์ทไทม์ ที่มี สึนาโอะ สาวสวยจากชั้นสองตกลงมาบนที่นอนเขาพอดี หลังมีความสัมพันธ์กับเธอ ยูกิ ผู้ดูแลหอพักได้มาเห็น

ตอนที่ 2: ยูกิ แสดงความรับผิดชอบเรื่องพื้นพัง ให้ห้องพักตนกับ สึนาโอะ ส่วนเธอมาค้างห้องโซสึเกะ เธอนอนดิ้นมาหาเขา หลังเขาใช้นิ้วกับเธอจนตื่น เธอห้ามเขาล้ำเส้นมาอีก

 • อยู่ในกลุ่มอนิเมะสั้น 4 นาที มีเวอร์ชั่นเด็กดีทางฟรีทีวีและ Youtube ส่วนเวอร์ชั่นผู้ใหญ่ (18+) ฉายผ่านเว็บเสียเงินในญี่ปุ่น
 • เรื่องก่อนหน้านี้ตามลำดับตั้งแต่เดือน 4 ปีก่อน: Souryo to Majiwaru Shikiyoku no Yoru ni… (Spring 2017), Skirt no Naka wa Kedamono Deshita (Summer 2017), Omiai Aite wa Oshiego, Tsuyoki na, Mondaiji (Fall 2017), 25-sai no Joshikousei (Winter 2018), Amai Choubatsu – Watashi wa Kanshu Sen’you Pet (Spring 2018)
 • ถือเป็นเรื่องแรกที่มาแนวฮาเร็มสำหรับผู้ชาย ต่างจากเรื่องสั้นก่อนหน้านี้ที่เจาะกลุ่มผู้หญิง (หนุ่มซาดิสม์-สาวมาโซ)

One Room 2nd Season
เริ่ม: 2 ก.ค. 18 – 23.35 น. (จันทร์) / ผลิต: Zero-G / ต้นฉบับ: Original

ตอนที่ 0-1: หลังเราคบกับ ยูอิ เธอชวนเราไปเที่ยวทะเลด้วยกัน

 • อนิเมะสั้น 4 นาที มุมมองบุคคลที่หนึ่ง โดยสมมุติตัวเอกในเรื่อง คือ ตัวเรา
 • ดีไซน์ตัวละครโดย Kantoku (Imouto sae Ireba Ii., HenNeko)
 • ภาคนี้มีตัวละครใหม่ 2 คน มีบทในตอนหลังๆ

Yama no Susume Season 3
เริ่ม: 2 ก.ค. 18 – 23:40 น. (จันทร์) / ผลิต: 8bit / ต้นฉบับ: Manga

ตอนที่ 1: อาโออิ ชวน อาโออิ ที่ภูเขา สึคุบะ และได้คำแนะนำจาก ฮิคาริ พนักงานที่ร้าน ชวนขึ้นเขาฟูจิด้วยกันอีกครั้ง เมื่อลงเขา อาโออิ เริ่มเข้าใจว่า ฮิคาริ รู้จักภูเขานี้เพราะเป็นที่เดทของคู่ชายหญิง

ตอนที่ 2: การจะปีนเขาฟูจิช่วงนี้ทำไม่ได้ ต้องรอฤดูร้อนต่อไป เพื่อนแนะนำให้หารองเท้าสำหรับปีนเขาแต่ใช้เงินราวๆ 40,000 เยน ผู้จัดการร้านช่วยเลือกรองเท้าที่เหมาะสมให้ อาโออิ พบรองเท้าที่เหมาะสมกับเธอ และไปซ้อมเดินที่ภูเขา เท็นรัน จนถึงจุดชมวิวและเริ่มเข้าใจความสำคัญของรองเท้าสำหรับการปีนเขา

 • อนิเมะสั้น 12.30 นาที เกี่ยวกับการปีนเขา

Cinderella Girls Gekijou Season 3
เริ่ม: 3 ก.ค. 18 – 19:54 น. (อังคาร) / ผลิต: Gathering / ต้นฉบับ: Manga

ตอนที่ 27 (TV+Web): ช่วงพักมีความขัดแย้งระหว่างเล่นเบสบอลและฟุตบอล โดยยูกิกับฮารุ จนโปรดิวเซอร์โดนลูกหลงไปด้วย

ตอนที่ 28 (TV+Web): มุกสั้นหลายเรื่อง

 • อนิเมะสั้นจากซีรีส์ [email protected] Cinderella Girls ที่มีทั้ง TV และ Web โดย TV ฉาย 3 นาทีและ Web ฉาย 1.30 นาที ในวันเดียวกัน

Senjuushi (The Thousand Musketeers)
เริ่ม: 3 ก.ค. 18 – 21.00 น. (อังคาร) / ผลิต: TMS Entertainment / ต้นฉบับ: Game

ตอนที่ 1: หลังมนุษย์ก่อสงครามนิวเคลียร์ ทำให้มนุษย์ที่เหลือรอดตัดสินใจเลิกใช้อาวุธ แต่มีกลุ่มจักรวรรดิ์ใช้อาวุธสงครามในการคุมประชาชนด้วยความรุนแรง จนวิญญาณอาวุธปืนโบราณออกมาปกป้อง ทำตามคำสั่ง มาสเตอร์ มีภารกิจช่วยเหลือคนที่โดนจับตัว บราวน์ เบส ชนะศัตรูจำนวนมาก ได้ด้วยพลัง Zettai Kouki (Supreme Nobility, 絶対高貴)

ตอนที่ 2: บราวน์ เบส ฟื้นขึ้นมาภายหลัง ไม่ทราบเหตุผลที่ตนใช้พลัง เซ็ตไต โคกิ ได้ คนอื่นที่ต้องการทราบเหตุผลจึงไปสอบถามพวก อิเอยาสึ ที่ไม่อธิบายเรื่องนั้น จนพวก บราวน์ ได้ยินเรื่องจักรวรรดิ์ยึดสเบียงไปมาก หลังตรวจสอบโกดังถูกพบและตามล่าจนไม่มีทางหนี บราวน์ คิดว่าตนจะใช้พลังได้อีกครั้งเข้าต่อสู้แต่พลาด จนพวกรุ่นพี่ อิเอยาสึ เข้าช่วยเหลือและใช้พลัง เซ็ตไต โคกิ จัดการกลุ่มศัตรู อธิบายเรื่องการดึงพลังจากภายในของตนออกมา

 • เกมมือถือใหม่ บนระบบ Android และ iOS ของญี่ปุ่น

Back Street Girls (ไอดอลสุดซ่า ป๊ะป๋าสั่งลุย)
เริ่ม: 3 ก.ค. 18 – 23.00 (อังคาร) / ผลิต: J.C.Staff / ต้นฉบับ: Manga

ตอนที่ 1: ยากูซ่าชาย ยามาโมโต้ (ไอริ), เรียว (มาริ), สุกิฮาระ (จิกะ) ถูกบอส สั่งไปแปลงเพศเป็นไอดอลแทนการชดใช้ความผิดด้วยวิธีอื่น หลังฝึกหนักเป็นเวลาหนึ่งปี ทั้งสามได้กลายเป็นไอดอลเต็มตัวในชื่อวง “โกคุดอลส์” เริ่มมีชื่อเสียง ถึงเบื้องหลังทั้งสามจะไม่ต้องการเป็นไอดอล แต่ยังสาวแตกเสมอ มีการจ้างโปรดิวเซอร์และผู้จัดการมือโปร แมนดาริน คิโยชิตะ ให้มาฝึกวงแต่แปลกกับท่าทางพวกเธอที่ไม่เหมือนไอดอลทั่วไป ระหว่างจับมือพวกแฟนคลับ เจอโจทย์เก่า มีโอตะช่วยไว้ ทำให้เล่นงานโจทก์เก่าที่มีคดีติดตัวและโปรโมทวงไปในตัว

ตอนที่ 2:

 1. เมื่อดูของขวัญจากแฟนคลับ มาริ ได้น้อยกว่าจนเห็นได้และไม่พอใจ เผลอหลุดตอนนอนว่าอิจฉา
 2. ลูกน้องเก่า คิมูระ มาช่วยดูแลวงอีกแรง ระหว่างดื่มกับ จิกะ จะติดตามลูกพี่ตลอดไปตอนเมา แต่เมื่อถอดเสื้อกลับเห็นว่าเขาเป็นแฟนคลับเธอจนช็อก
 3. ออกวิทยุพร้อมกับไอดอลวงอื่นที่ดูถูกการตอบของพวกตน มาริ ยังเผลอตอบเรื่องน่าอายเรื่องขนในที่ลับ ถึงโดนบอสลงโทษภายหลัง แต่แฟนคลับเธอกลับเพิ่มขึ้น
 4. ระหว่างเมคอัพได้คุยกับสาวอื่นบ้าง เมื่อถูกจับหน้าอกและพูดคุยทำให้รู้สึกดีขึ้น ภายหลังลองจับพวกเดียวกันแต่ไม่ได้รู้สึกดี
 5. ย้อนไปชีวิตเก่าที่มีปัญหาตั้งแต่เด็กของ ไอริ ถึงมีความสุขกับชีวิตใหม่ที่เหมือนเป็นครอบครัวที่อบอุ่น แต่บอสมาสั่งงานเพิ่ม
 • สร้างจากมังงะแนวคอเมดี้ แต่ละตอนแบ่งเป็น 5 ตอนสั้นลำดับตามมังงะ
 • ฮาพอๆ กับ ต้นฉบับ

Back Street Girls funny face

Chuukan Kanriroku Tonegawa
เริ่ม: 3 ก.ค. 18 – 23.59 น. (อังคาร) / ผลิต: Madhouse / ต้นฉบับ: Manga

ตอนที่ 1-2: ผู้จัดการ โทเนกาวะ ยูคิโอะ พบว่าประธานกำลังเบื่อ และเขาต้องรีบหาวิธีแก้เบื่อโดยด่วน หาไอเดียจากพวกลูกน้อง แต่ไม่ได้ข้อสรุปจนประธานเข้ามาฟังด้วย หลายไอเดียเหมือนจะไม่ผ่าน จน โทเนกาวะ เสนอไอเดียเอง เขาจึงลบไอเดียทั้งหมดเพื่อลดความกดดัน แต่ที่ผ่านมาประธานง่วงจนหลับไป ไม่ได้ปฏิเสธไอเดียอย่างที่คิด

 • มังงะภาคแยกของ กลโกงเกมมรณะ ไคจิ (Kaiji) เป็นเหตุการณ์ก่อนที่ โทเนกาว่า ยูคิโอะ จะมาพบและพ่ายแพ้ให้กับไคจิ จนโดนประธาน เฮียวโด คาซึทากะ ลงทันฑ์
 • คนบรรยายเรื่อง พากย์แย่, มุขฝืด, ยืดมาก

Sunohara-sou no Kanrinin-san (Miss Caretaker of Sunohara-sou)
เริ่ม: 5 ก.ค. 18 – 19.00 (พฤหัส) / ผลิต: Silver Link. / ต้นฉบับ: Manga

ตอนที่ 1: ชิอินะ อากิ (อัคคุง) หนุ่มน้อยหน้าสาว ได้ย้ายมาเรียนต่อมัธยมต้นที่กรุงโตเกียว เขาได้พบกับ สึโนฮาระ อายากะ ผู้ดูแลหอพัก สุโนฮาระ ที่ดูแลเขาดีเป็นพิเศษ จนกระทั่ง พวกประธานนักเรียนโรงเรียนเดียวกับเขา ยูกิโมโตะ ยูซึ, รองประธาน สุเมเระ และ เลขานุการ ยูริ ที่พักที่นี่ แสดงความไม่พอใจนัก คิดว่าเขากำลังจะลวนลาม

ตอนที่ 2:ใกล้งานกีฬาโรงเรียน อายากะ ต้องวิ่งสามขาพร้อม อากิ ในฐานะผู้ปกครอง หลังฝึกซ้อมอย่างหนัก อากิ หมดสภาพก่อนไปแข่ง ประธานนักเรียนกลัวแมงมุมและแมลง (อากิใช้ล้อเธอภายหลัง) เช่นเดียวกับนักเรียนหญิงอื่น จนอายากะเอาไปปล่อย ประธานนักเรียนอยากหาจุดอ่อนของอายากะ จนกระทั่งให้ถามตรงๆ อ้างว่าให้เขาปกป้องเธอได้ เธอหลอกเขาว่ากลัวคนย่องเขาห้องตอนนอน เพื่อให้เขามานอนห้องเธอ พวกประธานมาพบตอนเช้า

 • สองตอนแรกบทผู้ดูแลหอเด่น แต่บทตัวละครอื่นๆ จะเพิ่มภายหลัง (ตามใน OP)

Isekai Maou to Shoukan Shoujo no Dorei Majutsu (จอมมารต่างโลกกับบริวารสาวนักอัญเชิญ)
เริ่ม: 5 ก.ค. 18 – 19.30 น. (พฤหัส) / ผลิต: Ajia-Do / ต้นฉบับ: Light Novel

ตอนที่ 1: ซาคาโมโตะ ทาคุมะ หรือชื่อในเกม “เดียโบล” วันหนึ่งเขาถูกเรียกตัวไปต่างโลก มีสองสาว เชร่า และ เรม ที่ตั้งใจจับเขาเป็นทาสพวกตน แต่ผลของความสามารถติดตัวเขากลับสะท้อนเวทไปที่ทั้งสอง ทำให้พวกเธอตกเป็นทาสเขาแทน เขาพบว่าพลังต่างๆ ในเกมยังมีผลในโลกนี้ เมื่อมีเรื่องกับคนในเมือง เดียโบล สามารถโค่นมอนสเตอร์ LV 30 ได้อย่างง่ายดาย

ตอนที่ 2: หลังเช็คเลเวลพบว่าไม่สามารถวัดของ เดียโบล ได้ ในระหว่างปฏิบัติภารกิจแรก พวกเอลฟ์เข้าใจผิดจึงมาช่วย เจ้าหญิงเอลฟ์ เชร่า จนเดียโบลแสดงพลังและรู้ว่าคนไปหลอกพวกเอลฟ์คือคนเดียวกับที่หาเรื่องเขาในเมือง จนอีกฝ่ายหนีไป

 • ไลท์โนเวลแนวไปต่างโลก

Yume Oukoku to Nemureru 100 Nin no Ouji-sama
เริ่ม: 5 ก.ค. 18 – 20.30 น. (พฤหัส) / ผลิต: Project No.9 / ต้นฉบับ: Game

ตอนที่ 1: ในโลกแห่งฝัน มีปีศาจกินฝันปรากฏ เจ้าชายจากหลายดินแดนที่มาช่วยถูกผนึกไว้ในแหวนจนกว่าจะมีคนมาปลดปล่อย สาวจากโลกมนุษย์ได้ปรากฏในดินแดนนี้ พบ นาวี่ ผู้เรียกเธอว่าเจ้าหญิง เธอเดินทางไปปลุกเจ้าชาย อาวี่ ขึ้นมา หลังเจอ คิเอล ชายที่มีแหวนราชวงศ์ จนพวก อาวี่ ถูกเหมารวมเป็นผู้ร้าย ต้องแสดงพลังสู้กับพวกทหารที่ถูกปีศาจกินฝันสิง ทำให้ทราบว่า คิเอล เป็นเจ้าชาย

ตอนที่ 2: ทั้งสามได้รับความช่วยเหลือจากพวกโจรโดยชายปริศนา (เกรี่) ก่อนไปช่วยหมู่บ้านที่โดนโจรบุก เขาใช้พลังขับไล่พวกโจรไปด้วยความรุนแรง เมื่อไปร่วมงานที่ปราสาทได้พบเจ้าชาย เกรี่ ภายหลังพบว่าเจ้าชายมีตาสองสี และบอกว่าตนเป็นเงาของเกรี่ตัวจริง

 • จากเกมจีบหนุ่ม ยูเมะ 100 ที่นิยมในผู้หญิง

Bang Dream! Garupa Pico
เริ่ม: 5 ก.ค. 18 – 21.00 น. (พฤหัส) / ผลิต: DMM.futureworks, Sanzigen / ต้นฉบับ: Original

ตอนที่ 1: แนะนำตัวละคร 5 วง ตามลำดับ คือ Afterglow, Hello, Happy World!, Pastel✽Palettes,  , Roselia และ Poppin’Paty

ตอนที่ 2: วง Poppin’Party มีปัญหาที่คนดูน้อย คิดเรื่องวิธีทำให้แฟนคลับเพิ่มแบบวงอื่น แต่ดูจะไม่เวิร์คสักวิธี

Banana Fish
เริ่ม: 5 ก.ค. 18 – 22.55 (พฤหัส) ผลิต: MAPPA / ต้นฉบับ: Manga

ตอนที่ 1: หัวหน้าแก๊งค์หนุ่มวัย 17 แอช ลิงซ์ (บอส) พบชายถูกฆ่า ก่อนตายพูดว่า “บาบาน่า ฟิช” ซึ่งพี่เขา กริฟฟิน อดีตทหารเคยยิงพวกเดียวกันเองและพูดประโยคเดียวกัน ก่อนไม่ได้สติจนปัจจุบัน เมื่อเช็คสร้อยที่ได้มาพบ ยาบางอย่าง แอช ปรึกษากับหมอ พอทราบว่า บาบาน่าฟิช มาจากชื่อนิยาย เป็นคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวกับความตาย ดีโน่ เจ้าพ่อเกย์ อดีตผู้อุปการะแอช ทราบว่า แอช อาจรู้เรื่องยา ประกอบกับ อาร์เธอร์ ต้องการเอาคืนแอช จึงร่วมมือกับลูกน้องของดีโน่ที่ชื่อ มาร์วิน เพื่อเค้นเรื่องนี้จาก แอช

เกิดคดีฆ่าต่อเนื่อง 3 ครั้งในรอบเดือน ทางญี่ปุ่นจึงมีผู้ช่วยช่างกล้องหนุ่มมหาวิทยาลัย วัย 19 โอคุมูระ เอจิ ติดตาม ชูอิจิ อิเดะ มาที่นิวยอร์ค ได้ติดต่อกับแอช ระหว่างนั้น อาเธอร์ ส่งคนมาถล่มแอชที่บาร์ เอจิ ที่อยู่กับ สคิป เด็กในบ้านของแอช ถูกลักพาตัวไปทั้งคู่

ตอนที่ 2: อาร์เธอร์ ยอมโดนซ้อมฝ่ายเดียว มาร์วิน ต้องการตัวแอชจึงประมาท ทำให้ทั้งสามหนีได้แต่เจอทางตัน เอจิ เคยกระโดดค้ำถ่อ จึงใช้ท่อเหล็กข้ามกำแพงไปเพื่อบอกคนอื่น พวกของแอช ชอร์ตเตอร์ ยกพรรคพวกมาช่วย สคิป ถูกยิงแทนแอช ทำให้แอชไล่ตามมาร์วินที่หนีไป จนพบว่าอีกฝ่ายถูกฆ่าพร้อมทิ้งปืนให้เขาตกเป็นฆาตกร เจ้าหน้าที่ เอวานสไตน์ (รับสินบนจาก ดีโน่) มี CD หลักฐานที่เป็นเหตุจูงใจ แอชเคยถูกชายร่างท้วมที่เชื่อว่าเป็นมาร์วิน ล่วงละเมิดทางเพศมาก่อน

ชาลี เห็นใจแอชที่เจอมาหลายเรื่อง ต้องการให้ เอจิ ช่วยเจรจาแต่ เอจิ ถามไม่ลง จนมีคำสั่งย้าย แอช เข้าห้องขังด่วน ชาลี ถูกหัวหน้าสั่งให้ไปหา แม็กซ์ โลโบ โดยเร็วก่อนแอชจะถูกฆ่าในคุก ในขณะที่พัศดีที่ติดสินบน เตรียมให้นักโทษเล่นงานแอช

 • มังงะแนวแอ็คชั่น สืบสวน ยอดนิยมเมื่อ 32 ปีก่อน (โดยเฉพาะกลุ่มผู้หญิง) ผลงานของ Yoshida Akimi (Umimachi Diary)
 • อนิเมะยาว 24 ตอน ปรับตามยุคปัจจุบัน อย่างสงครามเวียดนาม (1985) เปลี่ยนเวลาเป็นสงครามอิรัก
 • ถ้าชอบแนวแอ็คชั่น ทริลเลอร์ ผู้ชายก็ดูได้ (แค่ไม่ค่อยเห็นผู้หญิงในเรื่อง + มิตรภาพระหว่างผู้ชายเยอะ)

Shichisei no Subaru (Seven Senses of the Re’Union)
เริ่ม: 5 ก.ค. 18 – 23.58 (พฤหัส) / ผลิต: Lerche / ต้นฉบับ: Light Novel

ตอนที่ 1: ปี 2034 “Union” เกม MMORPG ในโลกเสมือนจริง มีสปอนเซอร์ให้สิทธิพิเศษในโลกความเป็นจริงกับผู้ที่เหมาะสม มีระบบที่ผู้เล่นตายแล้วจะเข้าเกมไม่ได้อีก โดยปกติไม่ส่งผลอะไรในโลกความเป็นจริง แต่หลังเกิดเหตุสลดกับ อาซาฮิ เด็กประถมที่ตายนอกเกม ทำให้เกมปิดตัวลง เธอเป็นสมาชิกในกลุ่มสุบารุที่มีชื่อเสียง ผ่านไป 6 ปี เกมเปิดใหม่ในชื่อ Re’Union ฮารุโตะ อดีตหัวหน้ากลุ่มสุบารุ ถูกเพื่อนที่รู้จักชวนให้มาเล่น และได้พบกับ อาซาฮิ ที่ควรตายไปในเกม

ตอนที่ 2: อาซาฮิ มีความทรงจำเมื่อ 6 ปีก่อน เธอ Log Out จากเกมตอนนี้ไม่ได้, ติดต่อแอดมินเกมไม่ได้ และไม่เชื่อว่าตนตายไปแล้ว มีชายชื่อ เลโนวิช มาจะแก้แค้น ฮารุโตะ ที่เคยชนะเขา และชวน อาซาฮิ ที่มี Prohet Art ขั้นสูงเข้ากลุ่ม ฮารุโตะอ่อนแอลงจากข้อมูลเกมที่รีเซ็ตและคุมเซนส์ไม่ได้ ทาคาโนริ ผู้นำกลุ่ม อิลลูมินาตี มาช่วย ก่อนจากไป หลังทราบว่ากลุ่ม สุบารุ ถูกยุบไป อาซาฮิ ต้องการสร้างกลับมาใหม่

ซัตสึกิ มาหา ฮารุโตะ เมื่อเข้าเกมและมีคนมาชิงตัว อาซาฮิ เข้ากลุ่ม ถูกเล่นงานโดย ซัตสึกิ (Innocensia) ผู้อัญเชิญ 4 ธาตุ (X 2) ได้พร้อมกัน จัดการกลุ่มนั้น ทาคาโนริ ไปขู่พวกคนในกิลด์นั้นให้หยุด เขารู้สึกว่าเรื่องอาซาฮิแพร่กระจายเร็วเกินไป เมื่อกลับที่บ้านกิลด์ พบเพียงแหวนที่ยังเหลืออยู่ ฮารุโตะได้พบสาวปริศนา เอลิเซีย มีเซนส์ในการอ่านใจ เตือนเรื่องพลังพยากรณ์ของอาซาฮิไม่ถือเป็น 1 ใน 6 เซนส์ของโลกนี้ กิลด์ใหญ่ที่ต้องการพลังนั้นเริ่มเคลื่อนไหว

 • สร้างจาก Light Novel ปี 2015 ที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักมากนัก ของค่าย Gagaga Bunko (Shogakukan) และไม่เคยมีภาคมังงะ

Satsuriku no Tenshi (ทูตสวรรค์ ทัณฑ์อำมหิต)
เริ่ม: 6 ก.ค. 18 – 18.30 (ศุกร์) / ผลิต: J.C.Staff / ต้นฉบับ: Game

ตอนที่ 1: เรเชล การ์ดเนอร์ เด็กสาว ที่ติดอยู่ในชั้นใต้ดินของตึกร้างโดยปราศจากความทรงจำในอดีต เมื่อลงไปชั้นต่อไป เธอถูกตามล่าโดย แซ็ค (ไอแซ็ค ฟอสเตอร์) ชายปริศนาที่ถือเคียว จึงหลบหนี จนไปพบ แดนนี่ ดิคเคนส์ ชายที่บอกจะช่วยเธอ แต่เมื่อเข้าไปห้องของเขา เธอจึงทราบว่าเขาตั้งใจจะฆ่าเธอ แซ็คมาช่วยไว้ ระหว่างเดินทาง เธอขอร้อง ให้เขาฆ่าเธอ

ตอนที่ 2: เรเชล เปิดประตูโดยใช้กุญแจในเสื้อแดนนี่ แซ็คต้องการให้เธอช่วยจนกว่าจะออก ถึงจะฆ่าตามที่เธอต้องการ ชั้นต่อไป เธอพบหลุมศพมีชื่อเธอ เมื่อแยกค้นหา เรเชล พบข้อความคนที่แอบดูเธออยู่ตลอดและชอบเธอ แซ็ค ใช้พลั่วทำลายป้ายหลุมศพและเปิดประตูให้เรเชลโดยบังเอิญ เธอพบข้อมูลคนที่ถูกฆ่าในชั้นต่างๆ และข้อมูลตนกับไอแซ็ค หลังอ่าน เขาโมโหและทำลายหลุมศพเธอทั้งที่ขอให้เก็บไว้ เมื่อให้เธอฆ่าตัวตายเอง เธอปฏิเสธเพราะพระเจ้าห้ามเรื่องฆ่าตัวตาย ระหว่างรอ เรเชล ที่แยกไปสำรวจ เขาพบกับผู้ดูแลชั้นนี้

 • เกมอินดี้สร้างจาก RPG Maker เนื้อเรื่องได้รับความนิยมสูงในญี่ปุ่น มีสื่ออื่นๆ ตามมา
 • เปิดเรื่องได้มึนหน่อย แต่ปริศนาจะคลี่คลายเรื่อยๆ

Harukana Receive
เริ่ม: 6 ก.ค. 18 – 19.00 (ศุกร์) / ผลิต: C2C / ต้นฉบับ: Manga

ตอนที่ 1: โอโซระ ฮารุกะ สาวร่างสูงเพิ่งย้ายจากโตเกียวมายังโอกินาว่า มาพักที่บ้านของ ฮิงะ คานาตะ ที่ชายหาด ทั้งสองเล่นวอลเล่ย์บอลชายหาดร่วมกับ ทาจิบาน่า อายาเสะ และ โทอิ นารูมิ แพ้ในการแข่งเพราะฮารุกะไม่เคยเล่นบอลชายหาดมาก่อน และนัดจะแข่งกันอีกครั้งภายหลัง

ตอนที่ 2: คานาตะ ซ้อมพื้นฐานให้ ฮารุกะ ชินกับพื้นทราย ตัดสายชุดว่ายน้ำให้เหมาะกับเล่นกีฬามากขึ้น จนใกล้แข่งจึงให้ฝึกรับลูกและตบ เพราะคนอ่อนประสบการณ์กว่าในทีมจะตกเป็นเป้า สอนเรื่อง คัตช็อต ให้ คานาตะ เริ่มกังวลเรื่องในอดีตที่ตนเคยตกเป็นเป้าให้รับลูกและตบไม่ผ่านการบล็อคอีกฝ่าย จึงหมดกำลังใจแข่งตอนร่วมทีมกับ นารูมิ ด้าน อายาเสะ ได้เล่าเรื่องนี้ ให้ ฮารุกะ แนะนำว่า คานาตะ ไม่เหมาะเป็นคู่ในระยะยาวจากความสูงและเคยเลิกเป็นคู่กับนารูมิ แต่เธออยากเล่นร่วมกับคานาตะต่อ การแข่งอีกรอบมาถึง ขอแต้มเดียวจะชนะ ฮารุกะ พลาดหลายครั้ง จน ลูกสุดท้าย ฮารุกะ ให้ คานาตะ เป็นคนรับแทน ตามด้วยฮารุกะตบหลังโดยไม่เซ็ต จนชนะได้ หลังแข่งจบและได้ไอศครีม ฮารุกะ บอกเรื่องไม่เคยฝึกเซ็ต ทราบว่า นารูมิ เสิร์ฟมาที่ตนเพราะไม่ต้องการให้ คานาตะ ลำบากใจกับเรื่องในอดีตที่เป็นตัวถ่วงในทีม

 • สร้างจากมังงะจาก Manga Time Kirara Forword (Houbunsha) ที่มี่อนิเมะต่อเนื่องในทุกซีซั่นตั้งแต่ปี 2017

Chio-chan no Tsuugakuro (แม่หนูโหดมันฮา ! จิโอะจัง)
เริ่ม: 6 ก.ค. 18 – 20.00 น. (ศุกร์) / ผลิต: Diomedéa / ต้นฉบับ: Manga

ตอนที่ 1: จิโอะ สาวเกมเมอร์ตัวยง เมื่อพบว่าทางประจำผ่านไปโรงเรียนไม่ได้ เธอใช้ทางลัดแบบในเกม ช่วยคนระหว่างทาง แต่ถูกถ่ายภาพตอนเดินลงมาโดยผ่านม่านรูด เมื่อพบเพื่อนร่วมชั้น ยูกิ ที่ไม่ได้สนิทกัน ทำให้เธอระแวงว่าจะเกิดอีเวนต์โดนด่าลับหลัง  หลังผ่านมาหลายเรื่อง จึงเชื่อว่า ยูกิ นิสัยดีจริง เป็นเพื่อนกันภายหลัง

ตอนที่ 2: จิโอะ หลบมอเตอร์ไซค์ของนักบิด เผลอไปโดนท่อไอเสียจึงส่งเสียงดัง จึงมีเรื่อง เธอเผลอทำเขาสลบตอนขอความช่วยเหลือ กลบเกลื่อนเรื่องมอเตอร์ไซค์ที่ทำล้มโดยจุดไฟรอบๆ อ้างว่าตนมีฝีมือในโลกมืด ฉายา Bloody Butterfly โน้มน้าวจนเขาเชื่อ ไปส่งเธอที่โรงเรียน เธอกลบเกลื่อนอาจารย์ว่าเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน
มานานะ เพื่อนสนิทตั้งแต่เด็กชวนคุยเรื่องคู่รักที่เห็นมากขึ้น พบ ยูกิ ไปพร้อมกับ หนุ่มหล่อ พาเธอเข้าตรอก จึงร่วมกันไปส่อง ยูกิ ปฏิเสธรักเพราะทุ่มเทกับการวิ่ง ฝ่ายชายยอมง่ายๆ ยูกิ แนะนำเพื่อนคนหนึ่ง คือ จิโอะ ให้เขา ด้าน จิโอะ หลบไม่ทัน จึงต้องทำเป็นจูบกับ มานานะ
– ยูกิ ทำความรู้จักกับ มานานะ และเดินร่วมกัน เมื่อคุยเรื่องจูบ มานานะ อ้างว่าเคยจูบชายอื่นเพื่อตีสนิทกับยูกิ หวังเข้าสังคมเดียวกัน และทิ้งเพื่อนสนิทแบบจิโอะไปพ้นทาง แต่ก็พลาดที่ไปวิจารณ์ชายข้างถนน กลับเป็นประธานบริษัทที่ยูกิรู้จักระหว่างซ้อมวิ่ง จิโอะได้โอกาสจึงทับถม กลับเป็นเพื่อนกัน ก่อนไปบังคับฝ่ายชายให้ยอมเผยว่าโกหกเรื่องตำแหน่ง ยูกิ สนแต่เรื่องวิ่งเท่านั้นจึงไม่คิดอะไร ก่อนวิ่งด้วยกันไปโรงเรียนพร้อมรอยยิ้ม จนอาจารย์เข้าใจผิด

 • อนิเมะจากมังงะแบบคอเมดี้ เนื้อหาการไปโรงเรียน (แบบไม่ธรรมดา) ของนักเรียนหญิงคนหนึ่ง แบ่งเป็นตอนย่อย 2-3 ตอน

Ongaku Shoujo (Musical Girls)
เริ่ม: 6 ก.ค. 18 – 21.00 น. (ศุกร์) / ผลิต: Studio Deen / ต้นฉบับ: Original

ตอนที่ 1: ฮานาโกะ ระหว่างรอขึ้นเครื่องบินพร้อมพ่อแม่ เธอเห็นงานประกวดไอดอล โปรดิวเซอร์ อิเคฮาชิ ชวนเธอมาร่วมงานประกวด เธอยังพูดเรื่องที่วงไอดอล Ongaku Shoujo 11 คน ไม่เหมือนไอดอล ต่างจากตุ๊กตา (เคสมือถือ) ของเธอ หลังขึ้นแสดง ฮานาโกะ จำท่าเต้นได้แม้จะไม่เคยดูการแสดงบนเวที เพียงฟังเสียงก็ทราบท่าโพสและจุดผิดพลาดของบางคน ชมอิโอริที่เด่นกว่าคนอื่น แม่ของฮานาโกะ รู้จักโปรดิวเซอร์และกำลังตามหาลูกสาวที่หายไปจนพบ เมื่อแสดงบนเวที ถึงลีลาการเต้น ฮานาโกะ จะไม่เป็นรองใคร แต่เมื่อร้องเพลงกลับไม่ได้เรื่อง

ตอนที่ 2: ฮานาโกะ ต้องการเข้าร่วมวงจนพ่อแม่ยอมให้ร่วม เรื่องเสียงร้องที่ไม่ได้เรื่องของ ฮานาโกะ ยังทำให้คนในวงไม่มั่นใจเธออีกครั้ง ฮานาโกะช่วยแก้เรื่องชุดขึ้นเวทีให้ จนดูดีขึ้นจากแบบเดิม วงมีชื่อเสียงมากขึ้น

 • เคยเป็นโปรเจกต์ Anime Mirai 2015 (พัฒนาอนิเมเตอร์รุ่นใหม่)

Hataraku Saibou (เซลล์ขยันพันธุ์เดือด)
เริ่ม: 7 ก.ค. 18 – 22.00 น. (เสาร์) / ผลิต: David Production / ต้นฉบับ: Manga

ตอนที่ 1: เรื่องราวการทำงานของเซลล์ในร่างกาย ที่ทำงานในหน้าที่ต่างกัน อย่าง เม็ดเลือดแดง เม็ดเลือดขาว ทีเซลล์ เกล็ดเลือด และอื่นๆ สู้กับเชื้อโรคและสิ่งแปลกปลอมที่เข้ามาในร่างกาย

Hyakuren no Haou to Seiyaku no Valkyria (ราชาอาชาไนยกับวาลคิรีแห่งพันธสัญญา)
เริ่ม: 7 ก.ค. 18 – 23.30 น. (เสาร์) / ผลิต: EMT² / ต้นฉบับ: Light Novel

ตอนที่ 1: ยูโตะ หนุ่มจากญี่ปุ่นที่ถูกกระจกดึงมาโลกอิกดราซิล ผ่านไปสองปี เขากลายเป็นผู้นำของชนเผ่าหมาป่า ศึกษาเรื่องกลยุทธ์ในการต่อสู้นำมาใช้ในสงครามผ่านมือถือพลังงานแสงอาทิตย์ ทำให้ได้เปรียบศัตรูในการรบ ลิเนอา ถูกจับตัวมาและให้ดื่มร่วมสาบานกับชนเผ่าหมาป่า เมื่อเกิดเรื่องกับเผ่าเธอ เขาสั่งให้กองทัพไปช่วยที่นั้นโดยไม่ฟังพวกเสนาอื่นที่คัดค้าน

 • แนวไปต่างโลก ฮาเร็ม ต่างจากทั่วไปหน่อยตรง มือถือไม่เทพ พระเอกไม่มีพลังพิเศษ

Asobi Asobase
เริ่ม: 8 ก.ค. 18 – 19.00 น. (อาทิตย์) / ผลิต: Lerche / ต้นฉบับ: Manga

ตอนที่ 1: คาสึมิ มีปมเรื่องเล่นเกมแพ้พี่สาวประจำ ทำให้เกลียดเกม เพื่อนร่วมชั้น โอลิเวีย และ ฮานาโกะ ตื้อให้เล่นเกมด้วยกัน คาสึมิ มีปัญหาวิชาภาษาอังกฤษ บังคับให้ โอลิเวีย (ที่โตมาในญี่ปุ่น) ติว แลกกับการสอนเล่นเกมแบบญี่ปุ่น ทั้งสามสร้างชมรมเล่นเกมร่วมกัน

 • มังงะแนวคอเมดี้ เน้นสาวสวยทำหน้าแปลก และเล่นมุกเสื่อมในบางครั้ง

Planet With
เริ่ม: 8 ก.ค. 18 – 20.30 น. (อาทิตย์) / ผลิต: J.C.Staff / ต้นฉบับ: Original

ตอนที่ 1: คุโรอิ โซยะ หนุ่มที่เสียความทรงจำ ต้องมารับงานจากเมดสาว กิงโกะ และเซนเซย์ ปราบฮีโร่ผู้ผดุงความยุติธรรมทั้ง 7 หลังชิงพลังของฮีโร่คนแรกมาได้ ทำให้เขามองเห็นบางอย่าง มั่นใจว่าไม่ได้ถูกหลอกใช้ และประกาศเล่นงานฮีโร่อีก 6 คนที่เหลือ

 • ออริจินัลอนิเมะ แนวแอ็คชั่น คอเมดี้ ขายฟิกเกอร์
 • ดูเป็นการ์ตูนเด็ก แต่ฉายรอบดึกในญี่ปุ่น
 • CG ยังไม่ค่อยดีตามสไตล์ J.C.Staff แต่ก็ดีขึ้นกว่างานในปีก่อน

Gintama. Gin no Tamashii-hen 2nd Season
เริ่ม: 8 ก.ค. 18 – 23.35 น. (อาทิตย์) / ผลิต: BN Pictures / ต้นฉบับ: Manga

ตอนที่ 354: ต่อกันที่การรบกับพวกมนุษย์ต่างดาว ด้าน ชินสึเกะ ที่ไปช่วยโชกุน และหลบหนีไปด้วยกัน

Ani ni Tsukeru Kusuri wa Nai! 2
เริ่ม: 9 ก.ค. 18 – 19.54 น. (จันทร์) / ผลิต: Fanworks / ต้นฉบับ: Manhua

ตอนที่ 1: การฝึกซ้อม ฉี เฟิง แย่กว่าน้องสาวตนทุกอย่าง ยกเว้นการพับเก็บที่นอนตอนเช้า เขาพยายามบอกว่าตนเหนือกว่าน้องสาวที่เหมือน กอริลล่า ใช้แรงเป็นอย่างเดียว เธอได้ยินและพับเขาแทนฟูก

 • อนิเมะสั้น 3.30 นาที แนวพี่ชายที่เข้ามากวนชีวิตน้องสาว

Aguu: Tensai Ningyou
เริ่ม: 9 ก.ค. 18 – 22.00 น. (จันทร์) / ผลิต: Studio Deen / ต้นฉบับ: Manhua

ตอนที่ 1: เรื่องราวของสาวนักเต้นบัลเล่ย์ ได้ทราบเรื่องคนมีพรสวรรค์นั้น ได้รับพลังจากการทำสัญญากับพวกปีศาจและถูกชักใยอยู่

 • อนิเมะจากการ์ตูนออนไลน์ในเว็บจีนที่ได้รับความนิยม แนวเรื่องลึกลับ

Phantom in the Twilight
เริ่ม: 9 ก.ค. 18 – 22.30 น. (จันทร์) / ผลิต: Liden Films / ต้นฉบับ: Original

ตอนที่ 1: ทน (Ton) เดินทางมาเรียนต่อที่ลอนดอนกับเพื่อน ชิยาโอะ ตอนค่ำเจอโจรขโมยสัมภาระ เวทมนต์นำพาเธอมาที่ร้านคาเฟ่ Forbidden เข้าใจว่าเธอเป็นทวดของเธอที่เสียไปร่วมร้อยปีและเคยปกป้องมาก่อน จึงกลบเกลื่อนว่าทวดเธอเป็นผู้ก่อตั้งร้าน พวกเขากลุ่มทไวไลท์ตามหา เธอตามมาจนเห็นปีศาจ เธอใช้พลังแบบทวดเธอได้ เธอถูกเปลี่ยนความทรงจำให้ลืมพวกเขา

Jashin-chan Dropkick (Dropkick on my Devil!)
เริ่ม: 9 ก.ค. 18 – 23:05 (จันทร์) / ผลิต: Nomad / ต้นฉบับ: Manga

ตอนที่ 1: ชีวิตประจำวันของ จาชินจัง (= คุณปีศาจ) กับ ยูกิเนะ ผู้ที่เรียกเธอมากับผองเพื่อนทั้งปีศาจและนางฟ้า

 • อนิเมะจากมังงะแนวคอเมดี้ เรื่องของปีศาจสาวที่ถูกเรียกมาและไม่ได้สั่งให้ทำอะไร จึงกลับโลกปีศาจไม่ได้ พลังอ่อนแอจนสู้ ยูกิเนะ สาวชาวมนุษย์ไม่ได้ มีท่าดร็อปคิกเป็นเอกลักษณ์ แต่แพ้ทุกที
 • อนิเมะตอนแรกใช้เนื้อหามังงะตอนที่ 59 เพื่อแนะนำตัวละคร

Kyoto Teramachi Sanjou no Holmes (Holmes of Kyoto)
เริ่ม: 10 ก.ค. 18 – 0.05 น. (อังคาร) / ผลิต: Seven / ต้นฉบับ: Novel

ตอนที่ 1: ที่เคียวโต ผู้ดูแลร้านของเก่าหนุ่ม ยากาชิระ คิโยทากะ ถูกเรียกว่า โฮลม์ (จากตัวคันจิของชื่อ) เขาได้พบกับ มาชิโร่ อาโออิ สาวที่ขโมยภาพของครอบครัว เธอต้องการเงินกลับไปไซตามะ เพราะแฟนเธอในไซตามะหันไปคบกับเพื่อนสาวตน หลังเขาบรรยายถึงความหมายในภาพวาดที่ปู่เธอเก็บไว้ สร้างความประทับใจจนไม่ต้องการขายภาพ โฮลม์ ให้เธอทำงานที่ร้านเพื่อเก็บเงิน เขาทราบว่าเธอมีสายตาที่ดีจากรู้ของมีค่าในร้านของปู่ที่แฝงรวมไว้กับของทั่วไป

 • อนิเมะจากนิยายปี 2015 แนวสืบสวนจากวัตถุโบราณ มีภาคมังงะในปี 2017

Overlord III (โอเวอร์ลอร์ด)
เริ่ม: 10 ก.ค. 18 – 20.00 น. (อังคาร) / ผลิต: Madhouse / ต้นฉบับ: Light Novel

ตอนที่ 1: เรื่องราวในสุสาน นาซาริค ที่มีเรื่องวุ่นๆ เล็กน้อย

Angolmois: Genkou Kassenki (Angolmois: Record of Mongol Invasion)
เริ่ม: 10 ก.ค. 18 – 22.30 น. (อังคาร) / ผลิต: NAZ / ต้นฉบับ: Manga

ตอนที่ 1: ระหว่างพายุ กลุ่มผู้ถูกขับไล่ส่วนหนึ่งก่อจราจลบนเรือ คุจิอิ จินซาบุโร่ อดีตซามูไรที่ถูกขับไล่ ช่วยจัดการพวกเลว ร่วมมือกับอดีตโจรสลัดที่เขาเคยจับ โอนิทาเคมาคุ ช่วยพาเรือฝ่าพายุไปที่เกาะได้ เทรุฮิ บุตรสาวผู้นำ ต้อนรับพวกเขาเป็นอย่างดี เพราะต้องการให้สู้กับมุคุริ (มองโกล) จำนวนมากที่มุ่งหน้าไปที่เกาะสึชิมะ คืนนั้นพวกมองโกลบุกมาลักพาตัวเจ้าหญิง เปิดโอกาสให้พวกผู้ขับไล่หนีได้ คุจิอิ จะวางเพลิงที่พัก ก่อนไปช่วยฆ่าพวกมองโกลที่จับเจ้าหญิง ตัวหัวหน้าหนีไปได้ เจ้าหญิงได้รับการเตือนสติจากคุจิอิเรื่องสงครามมีความสูญเสียกว่าที่ถูกฆ่าเมื่อคืน ขณะเดียวกัน คาโน่ ข้ารับใช้แจ้งข่าวมองโกลยกทัพเรือกว่า 900 ลำ มุ่งหน้ามาที่เกาะ

 • มังงะแนวอิงสงครามประวัติศาสตร์ยุคมองโกลขยายดินแดนมายังญี่ปุ่น

Free!: Dive to the Future (Season 3)
เริ่ม: 11 ก.ค. 18 – 22.00 น. (พุธ) / ผลิต: Kyoto Animation / ต้นฉบับ: Light Novel

ตอนที่ 1: ในระดับมหาวิทยาลัย ฮารุกะ เรียนที่เดียวกับ ชิกิโนะ คิสึมิ และได้พบ ชินะ อาซาฮิ เพื่อนเก่าที่ร่วมชมรมว่ายน้ำเดียวกันสมัยประถม จึงชวนมาโคโตะมาร่วมคุยด้วย พูดคุยชีวิตในช่วงที่ผ่านมา จนวันแข่งของพวกฮารุกะ เขาชนะอาซาฮิและคนอื่นมาได้ ก่อนได้พบ คิริชิมะ อิคุยะ อดีตสมาชิกอีกคนในทีมสมัยประถม ที่เดินผ่านหน้าไป

Tenrou: Sirius the Jaeger
เริ่ม: 12 ก.ค. 18 – 21.00 น. (พฤหัส) / ผลิต: P.A.Works / ต้นฉบับ: Original

ตอนที่ 1: ในปี 1930 กลุ่มเยเกอร์เดินทางมาญี่ปุ่น ต่อสู้กับพวกแวมไพร์ ยูลี่ บุกเดี่ยวไม่ทำตามแผนจนสร้างความลำบากใจให้คนอื่น  หลังสืบคดี เขาได้พบแวมไพร์ที่แฝงตัวในคราบมนุษย์ ยูลี่ มีพลังแฝงของซิเรียส สามารถตัดขาอีกฝ่ายได้ แต่เมื่อไล่ตามไป เขาถูกยิงจากพวกอีกฝ่าย

 • แนวแอ็คชั่นของทาง P.A. Works

Shoujo☆Kageki Revue Starlight
เริ่ม: 12 ก.ค. 18 – 23.28 (พฤหัส) / ผลิต: Kinema Citrus / ต้นฉบับ: Original

ตอนที่ 1: ตอนเด็ก คาเร็นและฮิคาริ เคยสัญญาที่จะแสดงบนเวทีสตาร์ไลท์ที่ได้รับความนิยมในหมู่นักเรียนร่วมกัน ทั้งสองไม่เจอกันนาน จน ฮิคาริ ย้ายมาเรียนห้องเธอ แต่ ฮิคาริ ดูไม่สนใจคาเร็น จนเข้าร่วมการแสดงและโดดเด่นเป็นพิเศษ ช่วงท้าย คาเร็น เข้าร่วมเวทีออดิชั่นโดยไม่ทันตั้งตัว เมื่อแสดงจนจบ ฮิคาริกลับไม่พอใจ

 • โปรเจกต์สื่อผสมของทางบูดิโรด แนวการแสดงบนเวที และมีคนแสดงจริง

High Score Girl
เริ่ม: 13 ก.ค. 18 – 22.30 น. (ศุกร์) / ผลิต: J.C.Staff / ต้นฉบับ: Manga

ตอนที่ 1: ปี 90 ยุคเกมตู้ได้รับความนิยม หนุ่มประถม ยากุจิ ฮารุโอ ที่มีดีแค่เล่นเกม พ่ายเพื่อนร่วมชั้นหญิง โนโนะ อากิระ แบบไม่เป็นท่า 29 เกม จนเกมที่ 30 เขาพลิกมาชนะด้วยการใช้ทริคพื้นๆ เตะต่ำและจับทุ่ม จนเธออารมณ์เสีย ทั้งสองยังได้เจอกันบ่อยครั้งที่ร้านเกม เมื่อเล่นเกมผี จนเธอตามเขาไปด้วยและทราบภายหลังว่าเธอไม่ถูกกับเรื่องผี ที่ร้านเกม เมื่อเจอวัยรุ่นที่แพ้แล้วพาล ฮารุโอ ยอมแพ้จะได้จบๆ อากิระ มาเล่นต่อ ฝ่ายแฟนสาวมาเล่นก็พาลไม่แพ้กัน จนรุมฮารุโอที่มาปกป้อง ด้าน อากิระ ใช้กำลังกับวัยรุ่นทั้งสอง จนฮารุโอต้องพาเธอหนี

เมื่อหลบฝน อากิระ เล่นเกม Final Fight จน ฮารุโอ ต้องร่วมด้วยเพราะยายเจ้าของร้านออกแนวบังคับให้เล่น เธอไม่พอใจเขาระหว่างเล่นเพราะเธอต้องการทำแต้ม หลังเกมจบเธออารมณ์ดีขึ้น เขาใช้เงินที่เหลือซื้ออมยิ้มให้เธอตอบแทนเรื่องที่เคยช่วยเขา

 • มังงะแนวโรแมนติก คอเมดี้ ย้อนยุค 90 เรื่องของเด็กหนุ่มสาว ที่สนิทกัน (ภายหลัง) จากเกมตู้
 • มีเกมดักแก่ ยุคเกมตู้ หลายเกม แต่เนื่องจากทาง SNK ฟ้อง ทำให้มังงะหยุดตีพิมพ์ไปช่วงหนึ่ง เวอร์ชั่นหลังเขียนแต่เกมของ Capcom

Lord of Vermilion: Guren no Ou
เริ่ม: 13 ก.ค. 18 – 23.05 น. (ศุกร์) / ผลิต: Asread, Tear-Studio / ต้นฉบับ: Game

ตอนที่ 1: เริ่มจากการ ผู้ใช้พลังแบ่งฝ่าย โจมตีแลกกันถึงชีวิตหลายคู่ รวมถึง จิฮิโระ และ ยูริ ย้อนกลับมาอดีตสมัยเมืองยังสงบสุข เกิดเสียงประหลาดที่ทำให้คนหมดสติทั้งเมือง นักศึกษา คามิโนะ จิฮิโระ ได้พบกับ ดุกซ์ ก่อนฟื้น โตเกียว ถูกล้อมด้วยหมอกแดงร่วมสัปดาห์ หลังฟื้นและกลับโรงฝึก พบชายที่สร้างเสียงที่เขาเคยพบ มีปีศาจที่กลืนพ่อของเพื่อนเขาในร่าง หลังถูกฟันทำให้พลังของเขาตื่นขึ้น

 • จากเกมตู้อาเขตในญี่ปุ่น ก่อนลงสื่ออื่นภายหลัง
 • ภาคอนิเมะกล่าวถึง หลังหายนะ เกิดผู้ใช้พลังของเลือด สู้กันเองด้วยเหตุผลบางอย่าง

Happy Sugar Life
เริ่ม: 13 ก.ค. 18 – 23.55 น. (ศุกร์) / ผลิต: Ezo’la / ต้นฉบับ: Manga

ตอนที่ 1: หลังคบชายอื่นมาหลายคน ซาโต้ สาวที่รู้สึกตนพบรักแท้จากเด็กสาว ชิโอะ เธอทำงานหนักขึ้นเพื่อเลี้ยงดูชิโอะ แต่งานใหม่กลับถูกผู้จัดการกลั่นแกล้ง จนเธอต้องขู่เรียกร้องเงินที่หักไปและปล่อยชายที่เธอกักตัวไว้ ที่บ้าน ซาโต้ เก็บศพเจ้าของห้องพักแยกส่วนไว้ในห้องที่ล็อคไว้

 • จากมังงะแนว ดราม่า ไซโค

Grand Blue (ก๊วนป่วนชวนบุ๋งบุ๋ง)
เริ่ม: 14 ก.ค. 18 – 0.25 น. (เสาร์) / ผลิต: Zero-G / ต้นฉบับ: Manga

ตอนที่ 1: คิตาฮาระ อิโอริ มาเรียนที่มหาวิทยาลัยใกล้ชายทะเล โดยพักที่ร้าน Grand Blue ของลุง เขาโดนลากเข้าร่วมกลุ่มชมรมดำน้ำโดยพวกรุ่นพี่ที่มามั่วสุมเมาในร้านประจำ เขายังลาก โคเฮย์ เพื่อนร่วมชั้นให้เข้าชมรมอีกคน

 • จากมังงะแนวคอเมดี้ บ้าบอคอแตก ที่ไม่เกี่ยวกับเรื่องดำน้ำ

Yuragi-sou no Yuuna-san
เริ่ม: 14 ก.ค. 18 – 21.30 น. (เสาร์) / ผลิต: Xebec / ต้นฉบับ: Manga

ตอนที่ 1: ฟุยุโซระ โคการาชิ หนุ่มผู้มีสัมผัสวิญญาณ ได้มาอยู่โรงแรมบ่อน้ำร้อน ยูรากิ ในห้องที่มีวิญญาณสาวสถิตอยู่ และได้ช่วยเธอจากพวกที่มาล่าผี

 • AT-X (ไม่มีหมอก) เริ่มอังคารที่ 17 ก.ค. 18 เวลาเดียวกัน

Tsukumogami Kashimasu
เริ่ม: 22 ก.ค. 18 – 22.10 น. (อาทิตย์) / ผลิต: Telecom Animation Film / ต้นฉบับ: Novel

รออัพเดตหลังฉาย

Shingeki no Kyojin Season 3
เริ่ม: 22 ก.ค. 18 – 22.35 น. (อาทิตย์) / ผลิต: Wit Studio / ต้นฉบับ: Manga

รออัพเดตหลังฉาย

Muhyo to Rouji no Mahouritsu Soudan Jimusho
เริ่ม: 3 ส.ค. 18 – 19.30 น. (ศุกร์) / ผลิต: Studio Deen / ต้นฉบับ: Manga

รออัพเดตหลังฉาย


ตารางกำหนดวันเวลาฉายเดือน 7

Summer 2018