รวมสปอยอนิเมะใหม่ Fall 2017 Part 4 (วันที่ 9-10)

2306

รวมสปอยอนิเมะใหม่ Fall 2017 Part 4 (วันที่ 9-10) 1
สรุปสปอยสั้นๆ ของอนิเมะใหม่ที่เริ่มฉายในญี่ปุ่นวันจันทร์และอังคาร 9-10 ตุลาคม 2017 บางเรื่องที่อธิบายยาวมีตัดเนื้อหาให้สั้นลงและบางเรื่องมีภาพเพิ่มเติม ดูเนื้อหาเพิ่มเติมได้ในลิงค์ของแต่ละเรื่อง

* เรียงตามเวลาที่ฉายในญี่ปุ่น เทียบเวลาในไทย
* สปอยล์วันที่ 1-6/10 : Link
* สปอยล์วันที่ 7/10 : Link
* วันที่ 8/10: Link

UQ Holder! Mahou Sensei Negima! 2 ตอนที่ 2

รวมสปอยอนิเมะใหม่ Fall 2017 Part 4 (วันที่ 9-10) 2

เริ่ม: 2 ต.ค. 17 – 22.00 (TH) / ผลิต: J.C.Staff

ยูกิฮิเมะเตือนโทตะที่จะอายุ 14 ตลอดไปจากผลการเป็นอมตะ เขาได้พบคุโรมารุที่เหมือนผู้หญิง แต่เขาย้ำว่าเป็นชาย

คุโรมารุ มาจากกลุ่ม ฟูชิการิ ที่ล่าพวกผู้เป็นอมตะ เขาถูกยูกิฮิเมะทะลวงร่างแต่ไม่ตายเพราะเป็นพวกอมตะเช่นกัน

ยูกิฮิเมะให้สู้กับโทตะศิษย์เธอแทน คุโรมารุหาโอกาสตัดคอเขาได้ ซึ่งแวมไพร์ทั่วไปจะหยุดเคลื่อนไหว แต่โทตะกลับต่อหัวตนแล้วพลิกมาชนะได้ เขาชวนให้คุโรมารุที่ยอมตาย เซ็นต์สัญญาเป็นเพื่อนกับเขา

ที่บ่อน้ำร้อน โทตะข้ามไปบ่อน้ำร้อนหญิงและได้พบเอวาเจลีนที่เหมือนเคยพบมาก่อนแต่จำไม่ได้ ยูกิฮิเมะคืนร่างและโจมตีเขา จนคุโรมารุมาช่วย จนชิงผ้าเช็ดตัวจากยูกิฮิเมะได้

ระหว่างเดินทางยูกิฮิเมะพูดเรื่องของผู้อมตะที่มีในโลก จนโทตะอยากรวมกลุ่มใช้พลังเพื่อช่วยโลก ภายหลังพวกคิรินมารับยูกิฮิเมะ เธอจึงชวนเขาไปที่องค์กร UQ Holder

ภาพเพิ่มเติม: Anime TH

Osomatsu-san Season 2 ตอนที่ 2

รวมสปอยอนิเมะใหม่ Fall 2017 Part 4 (วันที่ 9-10) 3

เริ่ม: 2 ต.ค. 17 – 23.35 (TH) / ผลิต: Studio Pierrot

พวก 6 แฝดมีปัญหาเมื่อพ่อแม่ต้องการให้ทั้ง 6 ไปหางานทำและไม่รู้ว่าจะทำอะไร เมื่อลองทำอะไรบ้าๆ ลงแชนแนล เลยโดนรีพอร์ตลบคลิปไป ภายหลังจึงไปสำนักงานจัดหางานแล้วทะเลาะกับเจ้าหน้าที่ มีคนลงคลิปจนได้ครับความนิยม

เสื้อ อิยามิ เลอะ ได้ของจากดร.เพื่อล้างรอยเปื้อนได้ทันทีแต่มีผลอันตราย หลังพี่น้องแฝด 6 ตามเขาไปงานปาร์ตี้ด้วยได้เอายานั้นติดกลับไป ยาแสดงผลดีเกินคาดแต่ทำให้ล่องหนแค่ผิวหนังเท่านั้น มีการพูดคุยกันจนคิดได้ว่าควรหาวิธีปิดบังเรื่องนี้ เลยใช้วิธีทาสีตัวเอง แต่แม้จะมั่วกว่าเดิม ทั้งพ่อแม่และทุกคนในเมืองกลับจำพวกเขาได้ว่าไม่ต่างจากเดิมและภายนอกพวกเขาไม่ได้มีความสำคัญอะไร

Wake Up, Girls! Shin Shou ตอนที่ 1

รวมสปอยอนิเมะใหม่ Fall 2017 Part 4 (วันที่ 9-10) 4

เริ่ม: 10 ต.ค. 17 – 0.05 (TH) / ผลิต: Millepensee

หลังวง Wake Up, Girls! (WUG) ชนะการแข่งไอดอลในปี 2015 แต่ปีต่อมาวง I-1 Club กลับมาชนะและมีชื่อเสียง วงเล็กอย่าง WUG ต้องพยายามมากขึ้นในปี 2017 ประธานบริษัท ต้องการวางอัลบั้มแรกภายในครึ่งปี

ระหว่างไปออกรายการ Song Stage เกิดปัญหาจาก ไอริ ลืมของในห้องแต่งตัว จนผังเวลาต้องเลื่อนไปจากเดิม ทำให้เกิดความไม่พอใจกับวง I-1

ช่วงเดินทางกลับ ประธานมีแผนที่จะทัวร์ระดับประเทศ โดยแสดงที่เซ็นไดสเตเดี่ยม

Black Clover ตอนที่ 2

รวมสปอยอนิเมะใหม่ Fall 2017 Part 4 (วันที่ 9-10) 5

ฉายอังคาร 16.25 (TH) / ผลิต: Studio Pierrot

ย้อนไป 10 ปีก่อน สมัยยูโนเป็นเด็กขี้แย และ แอสต้า ขอซิสเตอร์แต่งงานบ่อยครั้ง แอสต้า ได้ยินเรื่อง จักรพรรดิเวทมนตร์ ที่มีบทบาทอาณาจักรในหลายยุคสมัย ทำให้เขามุ่งมั่นที่จะเป็น จักรพรรดิเวทมนตร์ ในสักวันหนึ่ง อย่างไรก็ตามเขาไม่เคยใช้เวทมนตร์สำเร็จสักครั้ง วันหนึ่ง บาทหลวงมีงานส่งจดหมายให้ยูโนที่น่าไว้ใจได้กว่าทำ แต่ระหว่างกลับจากส่งจดหมาย เขาบังเอิญเจอขี้เมาคนหนึ่งที่เห็นสร้อยเขาจึงจะแย่งมาให้ได้ จนแอสต้าตามมาช่วยและโดนซ้อม จนอีกฝ่ายยอมปล่อยสร้อย ยูโนประกาศเป็นจักรพรรดิเวทมนตร์ เช่นกัน

ปัจจุบัน แอสต้าใช้ดาบสลายเวทมนตร์อีกฝ่ายได้ สามารถล้มอดีตอัศวินเวทมนตร์ผู้ใช้โซ่ลงได้สำเร็จ ทั้งสองมุ่งมั่นตามเป้าหมายของตนที่จะเป็นจักรพรรดิเวท

Juuni Taisen ตอนที่ 2

รวมสปอยอนิเมะใหม่ Fall 2017 Part 4 (วันที่ 9-10) 6

ฉายอังคาร 21.30 (TH) / ผลิต: Graphinica

อิโนชิชิ (กุน, หมู) ถูกควักอัญมณีไปและกลายเป็นผีดิบของอุซางิ (เถาะ, กระต่าย)

ชาริว (วอก, ลิง) ไปกับ เนซึมิ (ชวด, หนู) ใช้ทางระบายน้ำในเมือง เขาทราบว่าชาริวเป็นคนทำลายพื้นเอง เพื่อป้องกันคนที่หมายจะโจมตีเธอก่อน ขวางไม่ให้มีการร่วมมือกัน

โดสึคุ (จอ, หมา) เป็นผู้เชี่ยวชาญพิษและไม่มีปัญหาเรื่องอัญมณีพิษที่มีวิธีแก้ ทำให้เขาคิดชนะด้วยการรอจนหมดเวลา อย่างไรก็ตาม นิวาโทริ (ระกา, ไก่) พบตัวเขา ขอเป็นพวกด้วย เธอให้ข้อมูลของอุซางิที่เป็นเนโครแมนติสต์และความสามารถตนที่คุยกับนกได้ จนเขาเริ่มคิดว่าควรฆ่าอุซางิที่มีอันตรายก่อน จึงร่วมมือกับ นิวาโทริ แล้วค่อยหาโอกาสฆ่าทีหลัง

ด้าน โดสึคุ  บอกเรื่องตัวอันตราย 5 คน โดยเฉพาะ อุชิ (ฉลู, วัว) นักฆ่าที่สังหารคนมากมาย จนทราบว่ากลุ่มอุซางิแยกเป็นสองทาง โดสึคุคิดว่าน่าเป็นการล่อให้ออกไป จึงกัดแขนนิวาโทริเพื่อโด๊ปยาให้เธอสู้กับ อิโนชิชิ ได้ ระหว่างถามวิธีใช้พลัง เธอกลับบีบหัวเขาจนแหลก

อูมะ (มะเมีย, ม้า) ทราบว่า อุชิ อันตรายสุดเช่นกัน แต่สงสัยเหตุผลที่เขายอมเป็นพวกกับหนูตอนยกมือที่น่าจะเป็นมิตรกว่าที่คิด จนพบ อุชิ ในทางใต้ดิน อีกฝ่ายไม่เป็นมิตรด้วยและพุ่งเข้ามาโจมตีเขา

Shokugeki no Soma: San no Sara ตอนที่ 2

รวมสปอยอนิเมะใหม่ Fall 2017 Part 4 (วันที่ 9-10) 7

ฉายอังคาร 22.30 (TH) / ผลิต: J.C.Staff

เรื่องโซมะลงแข่งเป็นที่ทราบไปทั่วโรงเรียน เขาได้ทราบเรื่อง อิคุมิ สร้างผลงานให้ชมรม เมื่อพบพวกเอรินะจึงทำอาหารที่เขาจะใช้ในงาน เอรินะไม่คิดว่าเขาจะชนะได้ เพราะขาดความเข้าใจเรื่องแก่นของรสชาติเผ็ดแบบจีนที่ประกอบด้วยสองรสชาติที่ต่างกัน ซึ่งประยุกต์ใช้ในวงการอาหารหลายรูปแบบ

โซมะ หาวิธีทำอาหารรสเผ็ดให้เข้าถึงรสชาติ แต่ยังคงหาวิธีที่ไปสู่รสนั้นไม่ได้ เมื่อคิดได้ว่าอาหารเสฉวนไม่ได้มีแค่วัฒนธรรมจีน ทำให้เขาไปขอความร่วมมือจาก มิโยโกะ

วันเริ่มงานพิธี มีเพียงโซมะที่ไม่รู้เพลงประจำโรงเรียน เมื่อเปิดบูธ โซมะมีเพียงรถเข็นเล็กๆ และตั้งใจทำ ซาละเปาพริกไทยดำในการขาย ซึ่งมีลูกค้าพอใจอยู่ แต่ คูกะ ยังคงมั่นใจอยู่

Evil or Live ตอนที่ 1

รวมสปอยอนิเมะใหม่ Fall 2017 Part 4 (วันที่ 9-10) 8

เริ่ม: อังคาร 10 ต.ค. 17 – 23.41 (TH) / ผลิต: Haoliners Animation

ระหว่างเล่นเกมในร้านเน็ต ฮิบิกิ หมดสติไป ถูกส่งมาในห้องมืดอยู่รวมกับคนอื่น จนได้พบผู้อำนวยการหญิง จีน และหัวหน้าครูฝึก ชิอัน เขาถูกส่งศูนย์บําบัดการติดอินเตอร์เน็ต ฮิบิกิถูกแม่ส่งมาด้วยความยินยอมและให้อยู่ที่นี่หนึ่งปี

ฮิบิกิหวาดกลัวกับการใช้ชีวิตที่นี่ ทั้งฝึกหนักและรุนแรง เห็นว่าไม่มีทางหนีไปจากศูนย์ คิดเรื่องตายจากโดดตึก แต่มีชายเฝ้าดูเขาอยู่และขู่ให้เขาโดดสมใจต่อหน้าพวกครูฝึก อีกทั้งช่วยนักเรียนคนอื่นได้อีก จนเขาไม่อยากตาย

ชิน ต้องการให้เขาเป็นพวก จะฝึกให้เป็นชายเต็มตัว และถูกโมโหเมื่อตีความหมายผิด เขายังให้ส่องกล้องมองพวกกลุ่มผู้หญิงที่น่ารัก เขาได้เห็น ชิโอริ เพื่อนสมัยมัธยมต้นที่เป็นนักเรียนดีเด่นจนไม่น่าถูกส่งมาที่นี่ เมื่อเห็นสนใจชินจะช่วยเขาเรื่องนั้น แล้วยังแสดงว่าคุยกับพวกครูฝึกไม่ให้ทำร้ายเขาได้ ทำให้ฮิบิกิเชื่อใจ ชิน มากขึ้น