รวมสปอยอนิเมะใหม่ Fall 2017 Part 3 (8/10/17)

2939

รวมสปอยอนิเมะใหม่ Fall 2017 Part 3 (8/10/17) 1

สรุปสปอยสั้นๆ ของอนิเมะใหม่ที่เริ่มฉายในญี่ปุ่นวันอาทิตย์ 8 ตุลาคม 2017 บางเรื่องที่อธิบายยาวมีตัดเนื้อหาให้สั้นลง ดูเนื้อหาเพิ่มเติมได้ในลิงค์ของชื่อเรื่อง

* เรียงตามเวลาที่ฉายในญี่ปุ่น เทียบเวลาในไทย
* สปอยล์วันที่ 1-6/10 : Link
* สปอยล์วันที่ 7/10 : Link

Net-jou no Susume ตอนที่ 1

รวมสปอยอนิเมะใหม่ Fall 2017 Part 3 (8/10/17) 2

เริ่ม: 9 ต.ค. 17 – 23.40 (TH) / ผลิต: Signal.MD (ตอนแรกฉาย 6 ตุลาคม)

มาริโอกะ มาริโกะ สาวโสดวัย 30 ปี ลาออกจากงานประจำ มาเป็น NEET ที่บ้าน ตั้งใจเล่นเกมออนไลน์ที่ได้รับความนิยม โดยใช้ตัวละครชายหนุ่มหล่อ ในชื่อ ฮายาชิ ระหว่างเล่นอย่างลำบากได้รู้จักกับ ลิลลี่ สาวในเกมที่ช่วยเหลือเขาและพูดคุยอย่างสนุก จนเขาพัฒนาตนเองขึ้นเรื่อยๆ และได้เข้าร่วมกิลด์

เมื่อคุยเรื่องวันคริสมาสต์ ฮายาชิ เริ่มหลบ ลิลลี่ จนทำให้เธอไม่พอใจ หัวหน้ากิลด์เข้าไปคุยให้จนทราบว่าเขากำลังหาไอเทม คริสตัลโรส มาเป็นของขวัญคริสต์มาส โดยไม่ให้เธอรู้

ในวันคริสต์มาส นอกเกม มาริโกะได้พบกับหนุ่มผมทองที่จะซื้อไก่ชิ้นเดียวกับเธอ จนเผลอทำตาขวางและท้องร้อง จนต้องหลบหน้ามา ในเกม ฮายาชิและลิลลี่ได้แลกของขวัญกันในวันคริสต์มาส

Love Kome: We Love Rice 2nd Season ตอนที่ 1

รวมสปอยอนิเมะใหม่ Fall 2017 Part 3 (8/10/17) 3

เริ่ม: 6 ต.ค. 17 – 00.59 (TH) / ผลิต: Encourage Films (อนิเมะสั้น 4 นาที)

หลังชนะในการแข่งกับพวกขนมปัง อาหารประเภทข้าวกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง แต่ฮิโนะฮิคาริ กลับดูแปลกไปจากเดิม ไม่ร่าเริงเหมือนเมื่อก่อน

มีนักเรียนแลกเปลี่ยนมา เป็นอาหารเส้นที่ได้รับความนิยมจากสาวๆ อย่างรวดเร็ว ชื่อที่ยาวเหยียดถูกเรียกสั้นๆ ว่า โช ด้าน ฮิโนะฮิคาริ สลบไปโดยไม่มีใครทราบเหตุผล

Anime-Gataris ตอนที่ 1

รวมสปอยอนิเมะใหม่ Fall 2017 Part 3 (8/10/17) 4

เริ่ม: 8 ต.ค. 17 – 20.00 (TH) / ผลิต: Wao World

อาซากายะ มิโนอะ ปัจจุบันไม่ได้ดูอนิเมะ แต่ฝันถึงตอนเด็กๆ ที่ตนเคยดูอนิเมะแล้วจำชื่อเรื่องไม่ได้ เลยคุยเรื่องนี้กับเพื่อนในโรงเรียน ทำให้เพื่อนร่วมชั้น โคเอ็นจิ มิโกะ และ คามิอิกุสะ อลิซ สนใจเมื่อเห็นเธอคุย

อลิซ นัดพบกับ มิโนอะ หลังเลิกเรียน ซึ่งเข้าใจว่าเธอชอบอนิเมะจึงชวนคุยอนิเมะหลายเรื่องแต่เธอไม่เข้าใจ พอทราบจึงเลิกคุย แต่เธอต้องการทราบอนิเมะในฝันของเธอแล้วช่วยหาข้อมูลไม่ได้ ด้านมิโนอะ คิดได้ว่าควรถามคนในชมรมอนิเมะจึงพาอลิซไปด้วย แต่ชมรมปิดไปแล้ว เธอพูดทำให้อลิซต้องการเปิดชมรมใหม่และหาสมาชิกเพิ่ม

มีอีกห้องในชมรม มิโนอะพบแมวปริศนากับหมวกใบหนึ่งจึงเก็บใส่กระเป๋าไป ระหว่างกลับบ้านเธออยู่ในภวังค์จากหมวก แต่หมวกปลิวตามลมไปและมีชายคนหนึ่งเก็บได้ เมื่อกลับมาที่ชมรมเพื่อหามือถือ จึงทราบว่าแมวพูดได้

Imouto sae Ireba Ii. ตอนที่ 1

รวมสปอยอนิเมะใหม่ Fall 2017 Part 3 (8/10/17) 5

เริ่ม: 8 ต.ค. 17 – 20.30 (TH) / ผลิต: Silver Link

ฮาชิมะ อิสึกิ นักเขียนไลท์โนเวลวัย 20 ปี แต่เป็นประเภทคลั่งน้องสาวเกินขนาด จนเอาเรื่องมโนเพ้อฝันถึงน้องสาวในความคิดเขามาใช้ในงานเขียนด้วย จนบรรณาธิการ โทกิ ปฏิเสธงานเขียนเขา

เขาอาศัยอยู่กับ จิฮิโร่ น้องชายที่คอยช่วยงานบ้าน มีคนอื่นแวะเวียนมาหาเขา อย่าง ฟุวะ ฮารุโตะ นักเขียนชายอีกคน, คานิ นายุตะ นักเขียนหญิงน้องใหม่ที่ชอบอิสึกิ และ ชิราคาวะ มิยาโกะ เพื่อนที่มหาวิทยาลัย มีการพูดคุยและตั้งคำถามหลายเรื่อง จน จิฮิโร่ ทำอาหารเสร็จ หลังคุยต่อเล็กน้อยก็แยกย้ายกันกลับ

ในอดีต นายุตะ เคยมีปัญหาชีวิต จนได้อ่านไลท์โนเวลของ อิสึกิ ทำให้เธอมุ่งมั่นเป็นนักเขียน หลังเปิดตัวได้บอกเรื่องชอบเขาและแสดงความชอบที่เกินปกติ ถึงจะดีใจที่มีสาวมาชอบ แต่พออิสึกิได้อ่านผลงานของ นายุตะ ทำให้ทราบถึงระดับฝีมือที่เหนือกว่าเขา เมื่อนึกถึงเรื่องนี้ อิสึกิจึงตั้งใจเขียนงานต่อ

Kujira no Kora wa Sajou ni Utau ตอนที่ 1

รวมสปอยอนิเมะใหม่ Fall 2017 Part 3 (8/10/17) 6

เริ่ม: 8 ต.ค. 17 – 21.00 (TH) / ผลิต: J.C.Staff

เริ่มด้วยพิธีกรรมส่งคนตายกลับสู่ผืนทรายที่เหมือนทะเล ซึ่งเป็นเรื่องปกติบนเกาะที่ประชากรส่วนใหญ่อายุสั้น

ชาคุโร่ หนุ่มวัย 14 ปี ผู้เขียนบันทึกและแจกเอกสารบน วาฬโคลน พาหนะเคลื่อนที่เหนือผืนทะเลทราย มีประชากรบนเกาะประมาณ 513 คน เกือบทุกคนบนเกาะเป็นผู้มีสัญลักษณ์จะถูกฝึกให้ใช้พลังจิตแต่จะตายตอนอายุส่วนใหญ่ไม่เกิน 30 ปี ยกเว้นกลุ่มผู้ไม่มีสัญลักษณ์ที่จะอายุยืนเป็นผู้เฒ่าของเกาะและทราบเรื่องราวมากกว่าเด็กรุ่นใหม่

เมื่อพบโบราณสถานใกล้ๆ ชาคุโร่และเพื่อนสนิท ซามิ ออกสำรวจได้พบเด็กผู้หญิงผิวสีแทนคนหนึ่งที่มีสัญลักษณ์ จึงพามาที่เกาะ เธอเหมือนรู้เรื่องของพวกเขาแตกต่างจากที่เคยได้ยิน แต่ถูกผู้เฒ่าคุมตัวไว้

ชาคุโร่ไปหาเพื่อนเขา โอนิ ที่เพิ่งพ้นโทษจากทำผิดบนเกาะ โอนิที่อยากไปโลกภายนอก จึงไปชิงตัวผู้หญิงคนนั้นมาจากพวกผู้เฒ่าพร้อมพาชาคุโร่ที่แอบฟังอยู่ไปด้วย

Himouto! Umaru-chan R ตอนที่ 1

รวมสปอยอนิเมะใหม่ Fall 2017 Part 3 (8/10/17) 7

เริ่ม: 8 ต.ค. 17 – 22.00 (TH) / ผลิต: Doga Kobo

อูมารุได้อยู่บ้านคนเดียว จึงสนุกหลังเที่ยงคืนตามลำพัง แต่หลังได้นอนกลับนอนยาว 16 ชั่วโมงจนตื่นมาตอนค่ำของอีกวัน จึงออกมารอ ไทเฮย์ กลับบ้าน

อูมารุ ถูกใช้งานมาช่วยดึงหญ้านอกอาคาร จึงมาช่วยเอบินะดึงจนเสร็จงาน เอบินะหน้าแดงเล็กน้อยเพราะไทเฮย์

ซิลฟินกำลังจะแข่งบอล UMR (อูมารุ) ช่วยฝึกให้ เมื่อแข่ง อูมารุ อยู่ทีมเดียวกับ คิริเอะ และ ซิลฟินอยู่ทีมเดียวกับเอบินะ ทั้งสองแข่งกันอย่างสูสี แต่ทีมอูมารุมีกำลังใจมากกว่าและได้เปรียบในการแข่ง จนชนะไป 3-2 ถึงแพ้แต่มีเพื่อนช่วยปลอบซิลฟิน

อูมารุ ไม่ค่อยมีเพื่อนนัก และเริ่มคิดได้ว่าตนไม่ได้ชวนคนอื่นคุยมาก่อน ระหว่างกลุ้มได้คุยกับเอบินะ จนพบซิลฟินและคิริเอะมาชวนติวด้วย จึงกลับด้วยกันสี่คน

Omiai Aite wa Oshiego, Tsuyokina, Mondaiji. ตอนที่ 2

รวมสปอยอนิเมะใหม่ Fall 2017 Part 3 (8/10/17) 8

นาโนะ ได้ทราบว่า โซจิ เป็นลูกที่อยู่กับอดีตภรรยาของลุงที่หย่าไป และใช้นามสกุลใหม่ เขามาสวมรอยพี่ชายเขา เมื่อเห็นอาจารย์ร้องไห้ เขาหยุดที่จะมีความสัมพันธ์กับอาจารย์ เรื่องที่นอนด้วยกันถูกนำไปบอกพ่อเขา ทำให้เข้าใจผิดจนโทรมาคุยกับว่าที่ลูกสะใภ้

ในโรงเรียนโซจิยังตั้งใจลวนลามอาจารย์ นาโนะ คู่หมั้นของพี่ชายเขาต่อไป (ภาพเพิ่มเติมใน Link บน)