รวมสปอยอนิเมะใหม่ซีซั่น Fall 2017 (1-6 ตุลาคม 2017)

4315

รวมสปอยอนิเมะใหม่ซีซั่น Fall 2017 (1-6 ตุลาคม 2017) 1

สรุปสปอยสั้นๆ ของอนิเมะใหม่ที่เริ่มฉายในญี่ปุ่นวันอาทิตย์ 1 – ศุกร์ 6 ตุลาคม 2017 บางเรื่องที่ยาวตัดเนื้อหาให้สั้นลง ดูเนื้อหาเพิ่มเติมได้ในลิงค์ของชื่อเรื่อง

* เรียงตามวันและเวลาที่ฉายในญี่ปุ่น เทียบเวลาในไทย

Omiai Aite wa Oshiego, Tsuyoki na, Mondaiji ตอนที่ 1

รวมสปอยอนิเมะใหม่ซีซั่น Fall 2017 (1-6 ตุลาคม 2017) 2

เริ่ม: 1 ต.ค. 17 – 23.00 (TH) / ผลิต: Seven (4 นาที/ตอน)

ไซคาว่า นาโนะ ถูกเชิญไปดูตัวกับลูกชายของลุงที่หย่าร้างกับภรรยาเก่า โชอิจิโร่ เธอมีปัญหากับ คูกะ โซจิ นักเรียนชายที่หลบหน้าเธอเป็นประจำจนเข้าใจว่าถูกเกลียด วันดูตัว เธอได้พบกับโชอิจิโร่ และสนิทกัน มีการคุยถึงนักเรียนชาย (คูกะ) ที่ไม่ชอบเธอ เขาปลอบเรื่องลูกศิษย์ชายคนนั้นจนเธอใจอ่อนกับเขา เธอตกลงเป็นคู่หมั้นเขาและยอมมีคืนแรกกับเขา แต่ระหว่างกำลังมีความสัมพันธ์กันเธอสังเกตเห็นรอยแผล ทำให้ทราบว่าคนที่เธอกำลังจะมีอะไรด้วยนั้นเป็น คูกะ โซจิ ลูกศิษย์ของเธอ ไม่ใช่ โชอิจิโร่ (*ภาพ R18 อยู่ใน Link บน)

Gintama: Porori-hen ตอนที่ 329

รวมสปอยอนิเมะใหม่ซีซั่น Fall 2017 (1-6 ตุลาคม 2017) 3

เริ่ม: 1 ต.ค. 17 – 23.35 (TH) / ผลิต: BN Pictures

อุมิโบซึ กังวลเรื่องของคางุระที่จะได้แฟนหนุ่มที่แต่งแล้วทิ้ง อีกทั้งได้เห็นชายที่ให้จดหมายที่เนื้อความสารภาพรักต่อเธอ เธอยังยอมรับเขาเป็นแฟนต่อหน้าพ่อและพวกกินโทกิ ชินปาจิไม่คิดว่าเป็นเรื่องแปลกสำหรับเด็กวัยรุ่นบนโลกสมัยนี้ อีกทั้งคางุระอายุ 14 ปีแล้ว ต่างจากอีกสองคนที่กังวลจนเกินเหตุและต้องการพบแฟนหนุ่มของคางุระ จนได้พบหนุ่มขนาดยักษ์ที่พังหลังคาร้านของกินโทกิ (มีต่อตอนหน้า)

UQ Holder! Mahou Sensei Negima! 2 ตอนที่ 1

รวมสปอยอนิเมะใหม่ซีซั่น Fall 2017 (1-6 ตุลาคม 2017) 4

เริ่ม: 2 ต.ค. 17 – 22.00 (TH) / ผลิต: J.C.Staff

ยูกิฮิเมะ (เอวาเจลีน) แวมไพร์อายุกว่า 700 ปี ปัจจุบันทำงานเป็นอาจารย์สอนเวทมนตร์ โทตะพยายามเอาชนะเธอแต่พลาดเสมอ โทตะ เป็นหลานของ เนกิ ปริงฟิลด์ และเสียครอบครัวไปจากอุบัติเหตุเมื่อสองปีก่อน อาจารย์ชายทาจิบานะพวกโรคจิต หลอกนักเรียนชายคนอื่นให้ช่วยจับยูกิฮิเมะ เมื่อจะสังหารโทตะ ยูกิฮิเมะเข้ามาขวาง เมื่อเขาเห็นว่าเธอรักโทตะจึงสับร่างเธอเป็นชิ้น แต่เธอก็ให้เขาดื่มเลือดเปลี่ยนตน เธอให้โทตะดื่มเลือดเธอเพื่อเป็นแวมไพร์และล้มทาจิบาน่าลงได้ ยูกิฮิเมะ บอกเรื่องที่เป็นพวกอมตะ แวมไพร์ 700 ปี พ่อแม่เขาถูกฆ่า เขาตัดสินใจเดินทางไปพร้อมยูกิฮิเมะไปยังชินโตเกียว

Dia Horizon (Hi) ตอนที่ 1

รวมสปอยอนิเมะใหม่ซีซั่น Fall 2017 (1-6 ตุลาคม 2017) 5

เริ่ม: 2 ต.ค. 17 – 23.00 (TH) / ผลิต: Fanworks (3 นาที/ตอน)

โปรเจคสื่อผสมของทางบริษัท Square Enix ในชื่อ Dia Horizon ประกาศทีวีอนิเมะ (เนื้อหาไม่มีอะไร)

Osomatsu-san Season 2 ตอนที่ 1

รวมสปอยอนิเมะใหม่ซีซั่น Fall 2017 (1-6 ตุลาคม 2017) 6

เริ่ม: 2 ต.ค. 17 – 23.35 (TH) / ผลิต: Studio Pierrot

กลุ่มพี่น้องแฝด 6 ได้กลับมาผลิตอนิเมะภาคต่ออีกครั้ง เลยเปิดทีวีส่องอนาคตว่า พวกตนจะเป็นอย่างไร ปรากฏว่ารวยจนไม่รู้เรื่อง เป็นที่พอใจของแฟนคลับ ผลิตสินค้าไร้คุณภาพมาขายทำเงินได้มากมาย แต่จบไม่สวยนักเพราะคนไม่พอใจ จากการผลิตอนิเมะห่วยๆ ก็มี พอตั้งใจ ทำอนิเมะเจ๋งๆ ออกมา ก็ต่างคนก็ไปคนละสไตล์ตามเทรนด์อนิเมะที่ได้รับความนิยม แต่ก็จบไม่สวยเช่นเคย …. สรุปผ่านไปตอนแรกก็ยังไม่ได้แนวว่า ภาคต่อควรจะเป็นอย่างไร

Black Clover ตอนที่ 1

รวมสปอยอนิเมะใหม่ซีซั่น Fall 2017 (1-6 ตุลาคม 2017) 7

เริ่ม: 3 ต.ค. 17 – 16.25 (TH) / ผลิต: Studio Pierrot

เด็กทารก แอสต้า และ ยูโน ถูกนำมาทิ้งไว้หน้าโบสถ์ในหมู่บ้านเล็กๆ โดยบอกชื่อทั้งสองและมอบจี้ห้อยคอไว้กับยูโน

ในโลกที่เวทมนตร์ใช้งานกันเป็นเรื่องปกติ แอสต้า วัย 15 ปี กลับไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้ แต่ยังฝึกร่างกายอย่างหนักเพื่อเป็นจักรพรรดิเวทมนตร์ตามความฝัน ต่างจาก ยูโน ที่เติบโตมาพร้อมพลังเวทมนตร์มากกว่าคนวัยเดียวกันและดูสมเป็นผู้ใหญ่กว่า แอสต้าประกาศเป็นคู่แข่งกับยูโน ในวันคัดเลือก กริมมัวร์ แอสต้าไม่ได้รับกริมมัวร์แบบคนอื่นๆ ยูโน ได้รับกริมมัวร์โคลเวอร์ 4 แฉก เช่นเดียวกับจักรพรรดิเวทมนตร์ เขาประกาศที่จะเป็นจักรพรรดิเวทมนตร์

อดีตอัศวินเวทมนตร์ที่กลายเป็นโจรหวังชิงกริมมัวร์จาก ยูโน ไปขายให้นักสะสม จนแอสต้ามาช่วย แต่ก็ถูกเล่นงานอีกคน เมื่อตั้งใจจะสู้ กริมมัวร์สีดำ โคลเวอร์ 5 แฉกได้ปรากฏต่อหน้าเขา มอบดาบให้

ใบโคลเวอร์ 3 แฉก ประกอบด้วย ความศรัทธา ความหวัง ความรัก, กลีบที่สี่ เป็นความโชคดี … กลีบที่ห้า เป็นที่สถิตของปีศาจ

Cinderella Girls Gekijou 2nd Season ตอนที่ 1

รวมสปอยอนิเมะใหม่ซีซั่น Fall 2017 (1-6 ตุลาคม 2017) 8

เริ่ม: 3 ต.ค. 17 – 19.55 (TH) / ผลิต: Gathering

(เวอร์ชั่นทีวี, 3 นาที) ช่วงโปรดิวเซอร์ยังติดธุระมาไม่ถึงที่ทำงาน พวกสาวๆ จึงใช้เวลาว่างทำอย่างอื่นกัน จนเขามาถึงภายหลังและจิฮิโร่ให้เครื่องดื่มให้กำลังใจเขา

(เวอร์ชั่นเว็บ, 1.30 นาที) ระหว่างดูดาว มิโอะพยายามเล่นมุก กับ อานาสตาเซีย แต่เธอไม่รับมุกและรู้ชื่อกลุ่มดาวต่างๆ ดี อีกทั้งเข้าใจว่ามิโอะรู้กลุ่มดาวที่เธอไม่รู้จัก

Sengoku Night Blood ตอนที่ 1

รวมสปอยอนิเมะใหม่ซีซั่น Fall 2017 (1-6 ตุลาคม 2017) 9

เริ่ม: 3 ต.ค. 17 – 21.00 (TH) / ผลิต: Typhoon Graphics

ในยุคปัจจุบัน ยูซึกิ หยิบมือถือขึ้นมาและถูกส่งไปต่างโลก ได้พบทัพของโทโยโทมิ ฮิเดโยชิ สู้กับศัตรู จนอีกฝ่ายต้องถอยกลับไปตามไฟสัญญาณ ฮิเดโยชิ ได้พบกับเด็กสาวที่ซ่อนตัวอยู่และเชิญเธอมารู้จักกับพวกขุนพลในกองทัพของเขาที่มีชื่อตามบุคคลสำคัญในยุคเซนโกคุ ระหว่างลังเลที่จะหนี เธอได้พบกับสัตว์พูดได้ อิมาริ ที่รับคำสั่งจาก ฮิเมะมิโกะ ก่อนหายตัวไป ให้ตามหาสาวจากต่างโลกและต้องการพลัง “ชินกะ” จากเธอ ซึ่งมีเฉพาะมนุษย์ที่ไม่ใช่มนุษย์หมาป่าหรือแวมไพร์เท่านั้นที่จะมี และช่วยตามหาฮิเมะมิโกะได้ อิมาริหลบไปก่อนที่คนอื่นจะเห็นตัว

ทัพโอดะส่งคนมาลอบโจมตีฮิเดโยชิระหว่างรบ เขาช่วยเธอจนได้รับบาดเจ็บแล้วพาหลบหนีไปจากสนามรบ เมื่อเห็นเลือดเธอและได้เลีย ตัวเขาที่เป็นแวมไพร์ พบว่าฟื้นสภาพร่างกายทันทีซึ่งทราบว่ามาจากเลือดเธอ ระหว่างนั้น โอดะ โนบุนากะ ปรากฏตัวต่อหน้าทั้งสอง

Juuni Taisen ตอนที่ 1

รวมสปอยอนิเมะใหม่ซีซั่น Fall 2017 (1-6 ตุลาคม 2017) 10

เริ่ม: 3 ต.ค. 17 – 21.30 (TH) / ผลิต: Graphinica

นักรบผู้สืบทอดชื่อของ 12 นักษัตริย์ได้ถูกเชิญให้มาที่ตึกในเมืองจากองค์กรจูนิไทเซ็นตามนัดหมาย

อิโนชิชิ (อิโนโนชิชิ, กุน) เคยฝึกซ้อมการสู้และสังหารอย่างหนักตามคำสั่งพ่อ ซึ่งพ่อเธอเคยชนะในการแข่งจูนิไทเซ็นเมื่อ 12 ปีก่อน เธอมี คิโยโกะ น้องสาวที่ชอบการฆ่าสิ่งมีชีวิตถูกเลือกให้เป็นผู้เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งต่อไปแทน อิโนโนชิชิ แค้นจนทำให้ คิโยโกะ กลายเป็นพวกที่เสพติดการฆ่าคน ไม่เว้นแม้แต่คนในบ้านตนจนถูกขัง เธอให้น้องสาวฆ่าตัวเอง อิโนชิชิจึงได้รับคัดเลือกเข้าร่วม

หนึ่งในสิบสองผู้เข้าร่วม ทัตสึมิ โอโตะ ถูกตัดคอตั้งแต่ยังไม่เริ่มการแข่ง อุซางิ ปฏิเสธว่าไม่ใช่ตนแม้ดาบจะเปื้อนเลือด

กรรมการดูแลการแข่ง คือ ดูโอเดคูเปิล (Duodecuple) ให้ทุกคนกลืนอัญมณีเข้าไป บอกภายหลังว่ามีพิษ มีเพียงคนเดียวที่ได้ยาถอนพิษก่อนหมดเวลา คนที่ชนะจะได้ในสิ่งที่ตนปรารถนา ส่วนอัญมณีเก็บจากศพคนอื่นได้โดยควักออกมาจากร่าง

เมื่อเริ่มแข่ง อิโนชิชิ มั่นใจว่าจะวางแผนฆ่า อุซางิ ที่พบได้โดยวางอุบายหลอกว่ากระสุนหมดแล้วยิงทิ้ง แต่กลับพลิกเพราะศพของโอโตะ กลับลุกขึ้นมาล็อคอิโนชิชิไว้แล้วโดนอุซางิแทง จึงทราบว่าเขาเป็นพวกเนโครแมนติสต์ที่คุมคนที่ฆ่าได้

Shokugeki no Soma: San no Sara ตอนที่ 1

รวมสปอยอนิเมะใหม่ซีซั่น Fall 2017 (1-6 ตุลาคม 2017) 11

เริ่ม: 3 ต.ค. 17 – 22.30 (TH) / ผลิต: J.C.Staff

หลังพบ 10 หัวกะทิ โซมะต้องการแข่งกับรุ่นพี่คูกะ เทรุโนริ (ลำดับ 8) เพื่อชิงบูธงานเทศกาล เมื่อพบ มิโยโกะ จึงพาเขาไปศึกษา คูกะ ที่ชำนาญการทำอาหารจีนสไตล์เสฉวน หลังได้ชิมเต้าหู้เสฉวนจากสมาชิก ทำให้เขาทราบเรื่องที่ต้องเสิร์ฟนับพันจานในช่วงเทศกาล ที่ต้องการกำลังคน อีกทั้ง คูกะ มีชื่อเสียงนอกโรงเรียน ทำให้การชนะเขาเรื่องการขายไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เวลาผ่านไปจนต้องยื่นตำแหน่ง โซมะเลือกบูธติดกับ คูกะ และใช้อาหารจีน หวังจะชิงลูกค้าจากเขาเหมือนการแข่งในค่ายฝึก แต่ต้องมาช็อคกับเรื่องที่เอริน่าบอก ซึ่งนักเรียนที่ขายขาดทุนจะถูกไล่ออกจากโรงเรียน

Osake wa Fuufu ni Natte kara ตอนที่ 1

รวมสปอยอนิเมะใหม่ซีซั่น Fall 2017 (1-6 ตุลาคม 2017) 12

เริ่ม: 3 ต.ค. 17 – 23.00 (TH) / ผลิต: Creators in Pack (3 นาที / ตอน)

มิซึซาวะ จิซาโตะ หัวหน้าหญิงที่ทำงานช่วยลูกน้อง จนกลับบ้านดึก เธอปฏิเสธที่จะดื่มด้วย เมื่อกลับบ้านได้พบ มิซึซาวะ โซระ ผู้เป็นสามีที่รออยู่ เขาทำค็อกเทล Plum Splet ให้ดื่ม และทำอาหารค่ำให้ เธอพูดเรื่องที่พนักงานคนอื่นชวนเธอดื่มแต่ต้องปฏิเสธทั้งที่อยากไป เพราะไม่อยากให้เห็นด้านนี้ของเธอ โซระจึงปลอบเธอและชอบด้านน่ารักเวลาพูดตอนเมาของภรรยา

Infini-T Force ตอนที่ 1-2

รวมสปอยอนิเมะใหม่ซีซั่น Fall 2017 (1-6 ตุลาคม 2017) 13

เริ่ม: 3 ต.ค. 17 – 23.59 (TH) / ผลิต: Tatsunoko

ทาเคชิ และ ดัมมี่ (Dammy, Damian Gray) ตามหาชายลึกลับ Z วันหนึ่ง เอมิ หญิงสาวได้รับพลังจากต่างมิติ ได้ดินสอขนาดใหญ่ พร้อมการปรากฏตัวของกัชชาแมน G-1 ทาเคชิแปลงร่างเป็น Polymar ร่วมกันสู้กับศัตรู มี Tekkaman มาสมทบ พลังของดินสอทำให้กลับมาสู่โลกปกติและได้พบกับสามฮีโร่

Casshan เข้าโจมตีพวกกัชชาแมน พยายามชิงดินสอของเธอไป กัชชาแมนพบว่าเขาถูกควบคุมด้วยเครื่องมือและช่วยเขาไว้ได้ หลังได้ใช้ชีวิตในบ้านของเอมิ มีการคุยเรื่องก่อนหน้านี้ที่กัชชาแมนสู้กับ Casshan ที่โดนควบคุมที่ต่างโลก พลังที่ชิงกัน “พระอาทิตย์” ตกลงมาสู่โลกและกลายเป็นดินสอของเอมิ พวกเขาต้องการกลับโลกตนแต่ยังทำไม่ได้ ในบ้านพัก เขาได้พบภาพถ่ายที่แสดงว่า Z เป็นพ่อของเอมิ ภายหลัง ทาเคชิ ได้พบว่า ดัมมี่ เป็นพวกศัตรูที่ปลอมตัวมาและถูกเขาเล่นงาน

Konohana Kitan ตอนที่ 1

รวมสปอยอนิเมะใหม่ซีซั่น Fall 2017 (1-6 ตุลาคม 2017) 14

เริ่ม: 4 ต.ค. 17 – 18.00 (TH) / ผลิต: Lerche

บิคุนิ ผู้ดูแลของ ยูซึ ที่เลี้ยงดูเธอตามลำพังโดยไม่เคยเข้าเมือง จนพาเธอมาทำงานเป็นบริกรที่โคโนฮานะเทย์ ฝาก โอกามิ ได้รู้จักกับ คิริ หัวหน้าบริกร และบริกรคนอื่น อย่าง นัตสึเมะ ซัตสึกิ เร็น

ซัตสึกิ ถูกมอบหมายให้ดูแล ยูซึ ซึ่ง เธอยังต้องฝึกอีกหลายอย่างในฐานะบริกรโรงแรมภูต หลังส่งแขกกลับไป คิริ ให้ ยูซึ ทำงานร่วมกับ ซากุระ บริกรเด็กเงียบที่ไม่ค่อยพูด แต่เข้ากันได้ดีกับเธอ คิริ ยังให้ ยูซึ ไปนอนห้องเดียวกับ ซัตสึกิ เธอคิดถึงผู้ดูแลเธอระหว่างหลับ

Urahara ตอนที่ 1

รวมสปอยอนิเมะใหม่ซีซั่น Fall 2017 (1-6 ตุลาคม 2017) 15

เริ่ม: 4 ต.ค. 17 – 18.00 (TH) / ผลิต: EMT², Shirogumi

ริโตะ มาริ โคโตโกะ ทำงานในร้านขายของแบบมีเวลาจำกัดในย่าน ฮาราจูกุ ที่ไม่ค่อยมีลูกค้า หลังจากนั้น กองทัพเอเลี่ยนได้บุกโลก ทั้งสามได้พบกับ มิสะ เด็กสาวที่ถูกลักพาตัวโดยพวกเอเลี่ยน มาพร้อมกับ เอบิฟุริว เอเลี่ยนที่เป็นผ้าพันคอพูดได้ เป็นมิตรกับชาวโลก อธิบายถึงพวก Scoopers ที่ต้องการแย่งชิงวัฒนธรรมบนโลก มอบ อามัตสึมาระ ที่ทำให้พวกเธอแปลงร่าง ถึงปกป้องเมืองพวกเอเลี่ยนได้สำเร็จ แต่มีระเบิดจากกองกำลังป้องกันตนเองกำลังมุ่งหน้ามา ทั้งสามที่ต้องการป้องกันเมือง ได้สร้างฟาร์เฟ่ต์ขนาดยักษ์ออกมาจากความคิด (จบตอน)

Ame-iro Cocoa Series: Ame-con!! ตอนที่ 1

รวมสปอยอนิเมะใหม่ซีซั่น Fall 2017 (1-6 ตุลาคม 2017) 16

เริ่ม: 4 ต.ค. 17 – 20.25 (TH) / ผลิต: EMT² (2.30 นาที / ตอน)

พวกชิออน ติดต่อผ่านโทรศัพท์ถึง โนโซมุ ที่ดูแลร้าน Rainy Color สาขาฮาวาย ที่ยอดเริ่มไม่ค่อยดีนัก อามามิแนะนำให้เขาทำบางอย่างโดยเร็วก่อนจะแย่กว่านี้ ก่อนจะเปลี่ยนเรื่องไปคุยถึงสุนัขของ อามามิ ที่ชื่อ นานะ

TsukiPro The Animation ตอนที่ 1

รวมสปอยอนิเมะใหม่ซีซั่น Fall 2017 (1-6 ตุลาคม 2017) 17

เริ่ม: 4 ต.ค. 17 – 20.30 (TH) / ผลิต: PRA

10 เมษายน ทางต้นสังกัดได้แจ้งตัวแทนของวง SolidS, Quell, SOARA และ Growth ว่าทั้งสี่วงจะได้ขึ้นแสดงในวันที่สองของคอนเสิร์ต TsukiPro Live 2017 Winter Carnival ที่ บุโดกัง สนามแสดงขนาดใหญ่ในโตเกียวในวันสิ้นปี มีการแจ้งให้สี่วงที่แสดงวันที่สองต้องหาเพลง 4 เพลงมาแสดง เวลาผ่านไปจนถึง 4 ตุลาคม ระหว่างนั้นมีการเตรียมงานหลายอย่างของแต่ละวงก่อนถึงวันนั้น วง SolidS ที่กังวลเรื่องเพลงซึ่ง ชิกิ แต่งไปเสร็จแล้วเพลงหนึ่ง อีกสามคนร่วมกันตั้งชื่อเพลงนั้น ซึ่งเป็นวันที่ยืนหน้าบุโดกังด้วยกัน จึงตั้งชื่อเพลงว่า Ouka Ranman (ชื่อตอนแรก)

Just Because! ตอนที่ 1

รวมสปอยอนิเมะใหม่ซีซั่น Fall 2017 (1-6 ตุลาคม 2017) 18

เริ่ม: 5 ต.ค. 17 – 19.00 (TH) / ผลิต: Pine Jam

ก่อนจบการศึกษาเพียง อิซึมิ เอตะ ได้กลับมาเรียนที่บ้านเกิดในคานางาวะอีกครั้งเพราะพ่อต้องย้ายที่ทำงานใหม่ เขาได้พบเพื่อนเก่า ฮารุโตะ เขาย้ายจากโรงเรียนนี้ไปร่วม 4 ปี แล้วจึงซ้อมเบสบอลด้วยกัน โคมิยะ เอนะ จากชมรมถ่ายภาพที่กำลังจะถูกยุบ สนใจนักเรียนที่เพิ่งย้ายมาที่ซ้อมกับฮารุโตะ จึงบอก นัตสึมิ มิโอะ ทำให้ทราบว่า เอตะ กลับมา จึงดูทั้งสองซ้อม จนฮารุโตะดีใจที่ตีโฮมรันได้

ฮารุโตะกำลังจะไปสารภาพรักกับหญิงคนหนึ่งที่ซ้อมดนตรีอยู่ ก่อนแยกกัน เอตะ ภายหลังว่า มิโอะ เรียนต่อที่นี่เช่นกัน

Ousama Game the Animation ตอนที่ 1

รวมสปอยอนิเมะใหม่ซีซั่น Fall 2017 (1-6 ตุลาคม 2017) 19

เริ่ม: 5 ต.ค. 17 – 21.30 (TH) / ผลิต: Seven

หลังย้ายโรงเรียนมา โนบุอากิ ไม่เข้าร่วมกับเพื่อนคนอื่นและไม่เปิดใจให้กับเพื่อนคนอื่นนัก ทั้งที่ ฮอนดะ นัตสึโกะ พยายามให้กำลังใจเขา มีข่าวว่าเธอเสียครอบครัวไปจากอุบัติเหตุ เที่ยงคืนของวันหนึ่ง มีการส่งเมลทุกคนในห้อง ให้ โนบุอากิ (No.7) ต้องจูบ นัตสึโกะ (No.25) ภายใน 24 ชั่วโมง เพื่อนเข้าใจว่าเขาเป็นคนส่งเมล์ ถึงเขาพยายามพูดว่าเป็นเรื่องจริงแต่ไม่มีใครเชื่อ ก่อนจะหมดเวลาเพียงเล็กน้อย นัตสึกิมาหาเขาและเป็นฝ่ายจูบเขาเอง

อย่างไรก็ตาม มีอีกหลายเมลส่งตามมา มีหลายคนที่ไม่ได้รับคำสั่งเพราะนอนไปแล้ว ทำให้เขารีบไปบอกเพื่อนคนอื่นและพยายามช่วยให้มากสุด นัตสึโกะเรียกคนอื่นมาพบที่สวนสาธารณะและเข้าใจว่าเขาเป็นต้นเหตุ ไม่เชื่อเรื่องเกมพระราชา แม้ว่าเขาจะบอกว่าเคยเล่นและรอดมาคนเดียว ถูกเพื่อนร่วมชั้นทุกคน หาว่าเขาว่าเป็นฆาตกรต่อเนื่อง แล้วอัดเขาระหว่างซ้อม ยูอิจิ (No.14) ที่ซ้อมโนบุอากิ ถูกส่งเมลลงโทษ ทำให้เลือดทะลักจากทุกจุดจนตายต่อหน้าทุกคน

สรุปผลตอนแรก รอดชีวิต 22 คน ตาย 10 คน (*คำสั่งใหม่ อยู่ใน Link บน)

Dynamic Chord ตอนที่ 1

รวมสปอยอนิเมะใหม่ซีซั่น Fall 2017 (1-6 ตุลาคม 2017) 20

เริ่ม: 5 ต.ค. 17 – 23.58 (TH) / ผลิต: Studio Pierrot

เรื่องราวในวง rêve parfait เพิ่งเปิดตัว ได้พูดคุยและซ้อมร่วมกับสมาชิกในวงอื่น ในขณะที่วง Kyohso มีปัญหาจากสมาชิก โยริโตะ ที่ไม่มาซ้อมบ่อยครั้ง จนมีข่าวลงนิตยสารว่าเขากำลังจะแยกวง

Shoujo Shuumatsu Ryokou ตอนที่ 1

รวมสปอยอนิเมะใหม่ซีซั่น Fall 2017 (1-6 ตุลาคม 2017) 21

เริ่ม: 6 ต.ค. 17 – 19.30 (TH) / ผลิต: White Fox

ในเมืองร้างหลังหลังสงครามที่ไม่เหลือผู้คน จิโตะ กับ ยูริ ออกเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ ด้วยรถเคทเอ็นคราด (Kettenkrad) อย่างไร้จุดหมายปลายทาง มีการสำรวจซากเครื่องบินที่พังเพื่อหาเสบียงสำรองมาเก็บไว้และได้พวกอุปกรณ์ทหารอย่างพวกระเบิดมาจำนวนหนึ่ง ระหว่างคุยกัน ยูริแย่งขนมชิ้นสุดท้ายของจิโตะ ทำให้ทะเลาะกันเล็กน้อย

Taishou Chicchai-san ตอนที่ 1

รวมสปอยอนิเมะใหม่ซีซั่น Fall 2017 (1-6 ตุลาคม 2017) 22

เริ่ม: 6 ต.ค. 17 – 19.55 (TH) / ผลิต: Studio A-CAT (3.30 นาที / ตอน)

โคอิจิโร่ ฮิอิรากิ ได้จากบ้านเกิดมาเรียนในราชวิทยาลัย เมื่อมาถึงโตเกียว เขาพบว่าตัวเองกลายเป็นร่าง SD โดยไม่เข้าใจเหตุผล เช่นเดียวกับคนอื่น (ภาค SD ล้อภาคหลัก)

Kino no Tabi: The Beautiful World – The Animated Series ตอนที่ 1

รวมสปอยอนิเมะใหม่ซีซั่น Fall 2017 (1-6 ตุลาคม 2017) 23

เริ่ม: 6 ต.ค. 17 – 20.00 (TH) / ผลิต: Lerche

คิโนะ และ เฮอร์เมส มอเตอร์ไซค์พูดได้ เดินทางถึงเมืองที่การฆ่าคนอื่นได้ไม่ถือว่าผิดปฏหมาย เธอไม่ฟังชายที่เตือนเธอและกำลังจะไปอาศัยที่นั่น เขายังเตือนคนชื่อ รีเกล ฆาตกรต่อเนื่องที่มีชื่อเสียงอาศัยอยู่หลบหนีการจับกุมหลายทศวรรษ ในเมืองกลับดูปกติสุขเหมือนเมืองทั่วไป เพียงแต่ประชาชนพกอาวุธติดตัวไว้ทุกคน หลังใช้ชีวิต 3 วัน เธอจะมุ่งหน้าไปเมืองอื่นต่อ ได้คุยกับชายชราในเมืองที่ชวนเธออยู่ที่นี่แต่ปฏิเสธ

ชายที่เคยบอกคิโนะได้ตามมาที่เมือง หมายจะเอาชีวิตเธอเพราะสนใจสัมภาระบนรถของเธอ แต่กลับถูกคนในหมู่บ้านรุมโจมตีเขาจนบาดเจ็บ ในเมืองที่ “ไม่มีข้อห้ามในการฆ่าคนอื่น” ไม่ได้หมายความว่า “ฆ่าใครก็ได้” ชายชรา คือ รีเกล ที่เขารู้จักและสังหารเขาที่เป็นตัวอันตรายของเมือง

หลังออกจากเมือง คิโนะได้พบชายอีกคนที่กำลังจะไปอยู่เมืองนั้นเพราะได้ยินว่าปลอดภัย และอยากอยู่อย่างสงบโดยไม่ต้องฆ่าใคร คิโนะยืนยันเรื่องนั้น ก่อนออกเดินทางมุ่งหน้าสู่เมืองต่อไป

Dies Irae ตอนที่ 0

รวมสปอยอนิเมะใหม่ซีซั่น Fall 2017 (1-6 ตุลาคม 2017) 24

เริ่ม: 6 ต.ค. 17 – 23.05 (TH) / ผลิต: A.C.G.T.

(สัปดาห์แรกฉายตอนที่ 0) ย้อนไป 29 พฤศจิกายน 1939 ไรน์ฮาร์ด ได้มาพบกับผู้ใช้เวทมนตร์ คาร์ล คุยเรื่องคำทำนายของนอสตาดามุสที่ทำนายถึงวันตายของฮิตเลอร์และต้องการฟื้นฟูกองทัพจึงปล่อยตัวเขาจากคุก จนวันที่ 24 ธันวาคม 1939 เกิดความวุ่นวายในเมืองจากการต่อสู้ของพวกมีพลังพิเศษ ด้าน ไรน์ฮาร์ด คิดถึงเป้าหมายของตนที่ซ่อนความเบื่อหน่ายปัจจุบันที่ไร้จุดหมายไว้ จนตัดสินใจทำการบางอย่าง

ไรน์ฮาร์ดได้รวมกลุ่มผู้ใช้เวทมนตร์ของตนขึ้นมาจากพวกผู้มีพลังพิเศษและพรรคพวกเขา เขายังสังหารหมู่ชีวิตคนในเมือง ใช้ดวงวิญญาณสร้างอาณาจักรลอยฟ้าที่มุ่งหน้าไปต่างมิติ คาร์ล เลือกยุคสมัยที่เขาจะแสดงพลังได้เต็มที่ไว้แล้ว

Garo: Vanishing Line ตอนที่ 1

รวมสปอยอนิเมะใหม่ซีซั่น Fall 2017 (1-6 ตุลาคม 2017) 25

เริ่ม: 6 ต.ค. 17 – 23.23 (TH) / ผลิต: MAPPA

โซฟี่ ได้รับเมลเชิญจาก Moon Wizard ที่ทราบว่าตนตามหาพี่ชายและรู้ถึงพาสเวิร์ด เอลโดลาโด แต่พบว่าชายที่ให้เธอมาพบ กลับเป็นปีศาจและต้องการกินเธอ จนได้รับการช่วยเหลือจาก ซอร์ด แต่ศัตรูหนีไปได้

ซอร์ด ที่เรียกตนว่า อัศวินมาไค อธิบายให้โซฟี่ฟังเรื่องของ ฮอร์เรอร์ (Horror) เธอตกเป็นเป้าหมายเหมือนเหยื่อก่อนหน้านี้ที่ผมสีแดง แนะนำ ซารูบ้า พาร์ทเนอร์เขาที่เป็นแหวนและรถพูดได้

ฮอร์เรอร์ ตามล่าโซฟี่อีกครั้ง ซอร์ดมาช่วยจนอีกฝ่ายเป็นสัตว์ประหลาดขนาดใหญ่ไล่ตามเขา เขาได้เปลี่ยนชุดเป็นกาโร่และกำจัดสัตว์ประหลาดลงได้ ก่อนจากไป

Yuuki Yuuna wa Yuusha de Aru: Washio Sumi no Shou ตอนที่ 1

รวมสปอยอนิเมะใหม่ซีซั่น Fall 2017 (1-6 ตุลาคม 2017) 26

เริ่ม: 6 ต.ค. 17 – 23.55 (TH) / ผลิต: Studio Gokumi

ระหว่างอยู่ในชั้นกลุ่ม วาชิโอะ สุมิ, โนกิ โซโนโกะ, มิโนวะ กิน ถูกส่งไปอีกมิติ พบเวอร์เท็กซ์บุกรุก แต่ทำอะไรฝ่ายตรงข้ามที่ลอยฟ้าอยู่ไม่ได้ จึงร่วมมือกันล่อศัตรูให้อยู่ในระยะโจมตีได้ และให้ กิน เข้าไปโจมตีจนล้มศัตรูลงได้ ทั้งสามถูกส่งกลับมาโลกเดิมนอกชั้น ภายหลัง อาจารย์อธิบายในห้องให้ทราบเรื่องที่ทั้งสามอาจหายไปในบางครั้ง

สุมิ เสนอให้ฉลองกันในกลุ่มที่สู้ชนะได้ และสนิทสนิมกันมากขึ้น

  • ภาค Washio Sumi no Shou เป็น 2 ปีก่อนอนิเมะภาคแรก มี 6 ตอนจบ
  • ภาค Yuusha no Shou เป็นเหตุการณ์หลังอนิเมะภาคแรก มี 6 ตอนจบ