Suisei no Gargantia ตอนที่ 13

Suisei no Gargantia ตอนที่ 13

Legend of the Verdurous Planet

Striker ให้เหตุผลว่า เธอทำตามความต้องการของคูเกลที่แสดงเจตจำนงไว้ก่อนที่เขาจะเสียชีวิต จำเป็นต้องให้มนุษย์มองเธอเป็นพระเจ้า เชมเบอร์ปฏิเสธว่านั่นเป็นเพียงการตีความที่ผิดพลาด และเป็นเรื่องน่าอายสำหรับพวกเดียวกัน ทำให้เลโดะและเชมเบอร์พยายามล้มสไตร์เกอร์ ด้านพิเนี้ยนไม่สามารถบรรจุกระสุนใหม่ได้ทัน จึงให้ลูกเรือสละเรือ เขาจะเฝ้าที่นี่เอง

มีการประมวลผล พบว่าสไตร์เกอร์จดจำความสามารถของคูเกล และการเคลื่อนที่ดีกว่าเขาร่วมกว่า 50% ทำให้เลโดะเปิดใช้ระบบควบคุมผ่านประสาทซึ่งเสี่ยงต่อชีวิตของเขาและมีเวลาจำกัดก่อนจะต้องแลกด้วยชีวิต แต่เอมี่ก็ปรากฏตัวขึ้นเพื่อพูดกับเขา ด้านริดเจ็ตใช้กุญแจเพื่อเปิดระบบ Heaven Ladder ของการ์กันเทีย ซึ่งเป็นห้องควบคุมขนาดใหญ่

ด้านพิเนี้ยนที่วางท่าเหมือนยอมตายกับศัตรูที่เริ่มบุกขึ้นเรือ ทางลุคเกจตะคอกใส่เขาผ่านเครื่องมือสื่อสารให้รีบออกมา แล้วกระโดดจากเรือ เธอรีบมารับเขาได้ทันแล้วหนีจากบริเวณนั้น

เอมี่มาพร้อมกับการส่งสัญญาณไฟให้กับทาง Gargantia ทำให้เล็งพิกัดโจมตีของอาวุธพิสัยไกลของการ์กันเทียได้ ซึ่งสร้างความเสียหายให้กับข้าศึกอย่างมาก รวมถึงยิงใส่เรือของพิเนี้ยนที่โดนศัตรูยึด ทำให้ฝ่ายศัตรูถอดใจหมด

สไตร์เกอร์หันไปเล่นงานการ์กันเทีย พวกเลโดะพยายามหยุด จนเวลาเริ่มถึงขีดจำกัด เขาอยากได้ยินและพบอาร์มี่อีกครั้ง ทำให้เชมเบอร์ระบุว่าเขาไม่เหมาะสมที่จะเป็นทหารอีก บังคับให้เขาออกจากเครื่อง และยังให้เขาใช้ชีวิตสำรวจในโลกที่ผืนน้ำกว้างใหญ่นี้ ก่อนจะเข้าไปตัดสินกับสไตร์เกอร์ แล้วยิงในระยะประชิดจนระเบิดพร้อมกัน

ทิ้งท้ายด้วยเรื่องราวความสงบสุขในการ์กันเทีย พวกเขาเลี่ยงการต่อสู้กับพวกหมึกวาฬ (ฮีเดียส) ใต้ท้องทะเลและสักวันหนึ่งคงหาวิธีสื่อสารกับพวกนั้นได้ (จบ / OVA ตอนที่ 14 (ตอนพิเศษ) 28 สิงหาคม )

Comment : จบแบบค่อนข้างสมบูรณ์ตามที่อุโรบุจิ เก็น เคยบอกไว้ว่าอยากเขียนเรื่องแนวอบอุ่น (แต่ไม่ค่อยมีใครเชื่อ เพราะเคยพูดแบบเดียวกันกับ Madoka Magica)

อื่นๆ : อุโรบุจิเก็นเขียนในตอนที่ 1 และตอนที่ 13 ของเรื่อง ที่เหลือคุมงานแล้วให้ทีมงานคนอื่นเขียนบท

ตอนที่ 12 : Mement of Decision (決断のとき)Bonus
End Card ตอนที่ 13


รวม End Card

ตัวละครที่มีคนออกแบบ ปรากฏตัวในตอนสุดท้าย

เทียบสเกลหุ่น


0 ความคิดเห็น:

Blogger Template by Clairvo