Valvrave the Liberator ตอนที่ 11

Valvrave Episode 11 The 54th Military Tribunal

ตอนที่ 11 : The 54th Military Tribunal

กองกำลังที่ 54 สอบสวนอดีตนายกของ JIOR Sashinami Ryuuji ด้านโชวโกะคุยกับอากิระเรื่องที่ไปถึงดวงจันทร์แล้วทุกอย่างจะจบลง ไม่ว่าจะเรื่องสงครามหรือการรุกรานจากศัตรู

บรรยายเหตุการณ์ต่างๆ บนโมดูล 77 (Sunrise Water - -') ฮารุโตะนึกถึงตอนก่อนหน้านี้ระหว่างเขากับซากิ ทำให้ตกบันได และพบซากิ เขาต้องการคุยกับซากิเรื่องที่เกิดขึ้น เธอจึงพาเขาไปคุยที่อื่น

ด้านธันเดอร์ทดสอบการบินรอบโมดูล และเกือบโอเวอร์ฮีต เมื่อเข้ายานความเร็วลดลงอย่างรวดเร็ว

มีการแต่งตั้งรัฐมนตรีจากนักเรียนในตำแหน่งต่างๆ เช่น วิทยาศาสตร์, การคลัง, ต่างประเทศ และอื่นๆ จะถ่ายรูปพร้อมกัน แต่โชวโกะกลับแต่งตัวไม่เข้าพวกอยู่คนเดียว

ซากิพาเขาเข้าบาร์ ระหว่างที่รอเขาหาเครื่องดื่มโชวโกะติดต่อมา เนื่องจากเป็นระบบสั่นจึงไม่ได้ยินเสียง ซากิจึงเอามือบังไว้ไม่ให้ฮารุโตะสังเกต ด้านฮารุโตะกลับไม่ร่วมทดสอบการบินและไม่ได้ไปถ่ายรูปรวมทั้งโชวโกะด้วย ทำให้โอโตยามะคิดว่าทั้งสองอยู่ด้วยกัน แต่อากิระก็ติดต่อเข้ามายินดีกับเธอ เมื่อจะพิมพ์ต่อก็เปลี่ยนใจใช้ระบบเสียงแทน ซาโตมิแย่งมือถือมา แต่ทาคาฮิก็แย่งกลับคืน ต่างคนก็พยายามพูดกับเธอ

โชวโกะขอโทษที่อาจทำให้เธอกลัว แล้วจึงชวนเธอมาโลกภายนอก ดูเหมือนอากิระจะเคยมีประสบการณ์ไม่ดีในอดีตทำให้ช็อค จนตัดการติดต่อไป (คงมีมังงะ Side Story สินะ) ซาโตมิจะขอไปคุยเองเพราะเป็นน้องสาวของเขา ด้านซากิคุยกับฮารุโตะระหว่างดูหนัง เธอบอกว่าโดดเดี่ยวมาตลอด แต่เมื่อเขาจะตอบก็เป็นประโยคในหนัง แต่ก็ยังคงจริงจังกับเรื่องนี้ว่าเธอไม่ได้โดดเดี่ยว มีเสียงเตือนพอดี

ศัตรูบุกมา กองทัพขนาดใหญ่มาก L-Elf ยิ้มกับสิ่งที่เห็น

ด้าน Cain รายงานเรื่อง Valvrave สู้ได้ในระยะเวลาที่จำกัดเท่านั้น ทำให้พันตรีส่งกองทัพขนาดใหญ่มาจนกว่าพวกนั้นจะสู้ไม่ได้ พวก Valvrave ช่วยดันไปยังทิศทางที่ L-Elf บอกไว้ และกางบาเรียป้องกันทิศทางเดียว พวกศัตรูก็ตามมาเป็นเส้นตรงด้วยความเร็วสูง เกิดความเสียหายภายในและบาเรียเริ่มลดระดับ เขาตั้งใจจะทำลาย Formation และให้ใช้ Harakiri Blade กำจัดศัตรูที่พุ่งมาเส้น

ส่วน L-Elf ต้องทำอย่างอื่นต่อ ให้กระดาษทำนายอนาคตไว้ปึกนึง แก่ซาโตมิ มีการติดต่อมาจากศัตรูเพื่อขอคุยกับโชวโกะตามที่ L-Elf ทราบล่วงหน้า เขาจึงให้โชวโกะไปคุยที่ห้อง นายพลเรือตรี Delius Wartenberg ติดต่อเข้ามา แล้วให้เห็นหน้าพ่อ พร้อมเตรียมการประหารถ้าไม่ทำตามข้อตกลง L-Elf บอกโชวโกะเรื่องที่พ่อเธออยู่ในกลุ่มศัตรูด้วย แต่พวกฮารุโตะไม่ทราบเรื่องนี้

ซาโตมิอ่านกระดาษนั้น คำทำนายเกี่ยวกับการรบเป็นไปตามที่เขียน พวกศัตรูยอมปล่อยนักเรียนไปได้ แต่ยกเว้นชาว JIOR คนอื่น ทำให้โชวโกะปฏิเสธการช่วยเหลือ แต่ก็ยังกดดันเพราะโดนศัตรูขู่

L-Elf เตรียมปืนไว้เผื่อจำเป็นต้องใช้กรณีโชวโกะทำตามศัตรู อยู่ๆ พ่อขอโชวโกะหัวเราะ พูดจนพวกทหารซ้อมเขาต่อหน้าโชวโกะ พ่อโชวโกะยังพูดต่อไปแม้จะโดนซ้อมไม่ให้ยอมแพ้ ฮารุโตะใช้ฮาราคิรี เบลด ทำลายฟูงยานศัตรู รวมถึงยานของผู้บัญชาการและพ่อของโชวโกะก็โดนไปด้วย

โชวโกะเสียใจที่เห็นพ่อตายต่อหน้าต่อตา ท่ามกลางเสียงดีใจของนักเรียนคนอื่น

ฮารุโตะบอก L-Elf คาดการไว้ได้ไกลขนาดนี้ แต่ Clain ตอบกลับ (ไม่ได้คุยกัน) ว่าได้ไกลพอ เขาฉวยโอกาสตอนที่พวก Module 77 กำลังดีใจ พากองกำลังบุกเข้ายาน โดยขนกองกำลังมาชุดใหญ่ พร้อมส่วนเจาะเข้าไปในตัวยานให้ H-Nuen ดูแลด้านนั้น, A-Drie ต่อสู้ด้านนอก

ไม่มีการทำนายที่เกี่ยวข้องกับเรื่องพวกนี้ ทำให้ซา่โตมิโยนกระดาษเหล่านั้นทิ้ง

ฮารุโตะตัดสินใจกลับเข้าไปช่วยคนในยาน แต่ซากิก็ทิ้งท้ายว่าให้เขาไปช่วยโชโกะ จนเขาไปคุยกับซากิก่อน เมื่อจบศึกครั้งนี้ เขาจะแต่งงานกับเธอทำให้หน้าแดง  (จบตอนที่ 11)

ตอนที่ 10 : Campaign Promise of Love
ตอนที่ 12 : Rise of the Heretic

0 ความคิดเห็น:

Blogger Template by Clairvo