Valvrave the Liberator ตอนที่ 10

Campaign Promise of Love

ตอนที่ 10 : Campaign Promise of Love

อาจารย์อธิบายเหตุผลที่ JIOR มีแผนพัฒนา VVV เพื่อป้องกันตัวเองจากการรุกรานของสองฝ่าย อาจารย์อธิบายเรื่อง Rune เท่าที่เข้าใจเพราะเขาและคนที่สูงกว่าถูกส่งมาให้สังเกตการณ์โปรเจ็กต์นี้เท่านั้น รวมถึงตัวอย่างที่เป็นพวกนักเรียน และคูรทั้งหมดเป็นทหารยกเว้นอ.นานามิที่เป็นกรณีพิเศษ อาจารย์ยังอธิบายระบบปฏิบัติการแปลกๆ ที่มีเฉพาะ VVV 01 รวมถึง Harakiri Blade ที่มีเฉพาะ 01 เช่นกัน (เข้าฉาก OP มีธันเดอร์ กับคิวมะในชุดนักบินเข้ามา)

อ.นานามิติดต่อกับที่ JIOR และกำลังจะไปพบกันที่ดวงจันทร์ ด้านธันเดอร์ไม่ได้หวังของผลกระทบต่อ VVV เมื่อคิวมะกล่าวถึงว่าพวกเราเป็นทีม ซึ่งทำให้ซากิดูจะไม่สบายใจเพราะเมื่อก่อนมีแค่ฮารุโตะและเธอแค่สองต่อสองเท่านั้น โชวโกะคุยกับอากิระอย่างสนิทสนมชวนคุยเรื่องต่างๆ ถึงอากิระไม่พูดอะไรมากแต่ก็ไม่ต่อต้าน

ด้านพวกฮารุโตะคุยกับธันเดอร์อย่างสนิทสนมแยกคิวมะและฮารุโตะออกมาคุยเป็นการส่วนตัว โชว์ภาพสะสมของเขาให้ฮารุโตะดู จนซากิเหมือนเป็นคนนอกอีกครั้ง ระหว่างนั้นอาจารย์ริอองประกาศให้มีการเลือกตั้งนายกของ JIOR ทำให้ทั้งประธานคนเดิมและมีคนอื่นๆ เข้าร่วมสมัคร รวมถึงธันเดอร์และอาจารย์ริอองก็เตรียมเข้าร่วมสมัครด้วย

ในลิฟต์ ทาคาฮิเช็คคะแนนจึงทราบว่าคะแนนของซาโตมิขึ้นนำจนไม่มีใครตามได้ ในขณะที่อาจารย์ริอองอยู่ที่ 6 ขณะนั้นฮารุโตะเข้าลิฟต์มาพอดี ทำให้ทาคาฮินึกถึงตอนที่ฮารุโตะเข้าใกล้เธอจนระแวง (ตอนซากิสิง) เมื่อฮารุโตะสังเกตเธอ ทำให้เธอต่อว่าเพื่อไม่ให้เขาเข้าใกล้ เมื่อพูดว่าเธอไม่เคยรู้จักชื่อเขาก่อนที่จะเกิดสงครามด้วยซ้ำ อยู่ๆ ฮารุโตะเกิดควบคุมตัวเองไม่ได้ แต่ซากิก็เข้ามาในลิฟต์พอดีและเตะเขาจนได้สติ เมื่อคุยกับฮารุโตะตามลำพัง ซากิสีหน้าจริงจัง บอกว่าจะฆ่าเขาเมื่อเป็นแบบนั้นอีก แต่ก็ทำให้ฮารุโตะสบายใจกว่าที่จะก่อเหตุแบบนั้น โชวโกะก็มาบริเวณนั้นส่วนคนอื่นๆ ก็เชียร์ให้เธอสมัครนายกด้วย

ด้าน Cain พูดถึงความเสี่ยงในชีวิตของเขา และศึกหน้าจะเป็นครั้งสุดท้าย แม้ว่า X-Ein จะคิดว่าเป็นไปไม่ได้เพราะ Cain เป็นมือขวาของผู้บัญชาการ แต่นั่นก็ 20 ปีแล้ว เมื่อถามถึง H-Nuen ก็ตัดไปด้าน Krimhild  ที่พบเขาที่ห้อง แล้ว H-Nuen ขอคุยกับเธอ

ตอนเย็นฮารุโตะถูกวานให้ไปตามโชวโกะ ซากิเห็นเขาวิ่งไปจึงตามไป ฮารุโตะมีโอกาสได้คุยกับโชวโกะที่กำลังติดตามข่าวพ่อของเธอที่คาดว่าถูกฆาตกรรมไปแล้ว โชวโกะไม่เข้าใจเรื่องที่กำลังมีการเลือกตั้งที่นี่ ฮารุโตะก็เข้าใจความรู้สึกของเธอมากขึ้นและรู้ว่าเธอรู้เรื่องพ่อของเธอมานานแล้ว แต่ทำสีหน้าเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นมาตลอด ทำให้เขาชกแผ่นป้ายที่ไม่เข้าใจโชวโกะให้ดีกว่านี้ ระหว่างนั้นซากิกำลังฟังอยู่

พอฮารุโตะคิดได้เขาจะไปคุยกับพวก L-Elf พยายามช่วยเหลือพ่อของเธอ ทำให้โชวโกะรั้งเขาไว้ เขาหลุดปากเรื่องคนสำคัญของเขา แล้วก็อ้ำอึ้งไป หลังจากคุยไปสักพัก ด้านโชวโกะก็จะพยายามเหมือนกัน จึงวิ่งไปหา L-Elf ก่อนหมดเวลาสมัคร ซึ่งเพื่อนเธอมาริเอะก็กรอกใบสมัครไว้แล้ว

ซากิคุยกับฮารุโตะตามลำพัง ระหว่างนั้นอาการของฮารุโตะกำเริบอีกครั้ง ด้านห้องประชุมมีการปราศรัย ซึ่งซาโตมิเพิ่งพูดจบไป โชวโกะมาพูดต่อ ด้วยคำพูดประหลาดทำให้ประหลาดใจกันทั้งห้องจนเงียบสงบ หลังพูดอย่างสนิทสนมกับเพื่อนที่ฟัง ทำให้แต่ละคนเริ่มมั่นใจกับเธอและเสียงเชียร์เธอก็ดังขึ้น เหลือเพียงซาโตมิคนเดียวที่ไม่พอใจ

ในระหว่างที่โชวโกะพูด ด้านฮารุโตะที่กำลังคลั่งพยายามจะปล้ำซากิซึ่งเธอก็ไม่ขัดขืน คิดว่านั่นคือคำสาป หลังการปราศรัยของโชวโกะจบลง ฮารุโตะฟื้นในสภาพกึ่งเปลือย เห็นซากิที่อยู่ในสภาพไม่ต่างกัน มองคะแนนบนมือถือ ซากิพูดอย่างสงบบอกเรื่องที่โชวโกะชนะการเลือกตั้ง (จบตอนที่ 10)

Update 8:30 : แก้ไขข้อความ / เหมือนเห็น Dead Flag ของฮารุโตะ (ดูตอนที่ 7)

Valvrape


ตอนที่ 9 : Dog and Thunder
ตอนที่ 11 :By Prajak Taladpul

0 ความคิดเห็น:

Blogger Template by Clairvo