Suisei no Gargantia ตอนที่ 12

Suisei no Gargantia ตอนที่ 12

Mement of Decision

พิเนี้ยนพบไอเทมมากมายที่ถูกขุดมา และให้อิสระการสำรวจยกเว้นขออาวุธเท่านั้น โจรสลัดสาว Lukkage โน้มน้าวเขาให้ทำบางอย่างเพราะเธอเบื่อวิธีของเรือลำนี้แล้ว ด้านเลโดะล้มเหลวในการเจรจากับคูเกล เขายืนกรานที่จะขยายอาณาเขตปกครองให้เป็นหนึ่งเดียวกัน เหมือน Utopia แห่งใหม่ Avalon แห่งที่สอง

เมลตี้ส่งของให้กับพิเนียนพร้อมสารบางอย่าง เลโดะนึกถึงเรื่องคำพูดนั้นจนกระรอกแต่ก็เข้าใจผิดว่าเป็น Grace ที่อยู่กับเอมี่ ด้านแฟรงก์คุยกับท่าทางที่แปลกไปของพวกคนในเรือที่เหมือนผี ไร้วิญญาณ และเกรงว่าการ์กันเทียจะเป็นแบบนั้น พิเนียนจึงบอกเรื่องที่ลุคเกจคิดจะกบฏ เหลือแค่เลโดะแต่เขาก็ดูจะไม่อยากสู้นัก

ฝนตกทำให้เขานึกถึงบรรยากาศตอนที่อยู่กับการ์กันเทียอีกครั้ง จากนั้นก็มีเสียงบางอย่าง ทำให้เขาวิ่งไปดู เป็นเสียงสวดของคนในกองเรือ และการสวดและนำพาคนที่ดูเหมือนคนชราและคนป่วยจำนวนมากไปที่ริมท่าเรือ จากนั้นคลุมศรีษะพวกเขาแล้ว แล้วทิ้งลงจากท่าเรือ ลุคเกจคุยกับพิเนียนเรื่องเป้าหมายต่อไป คือ การ์กันเทีย ทำให้เขาตัดสินใจบางอย่างได้ เช่นเดียวกับเลโดะ

เชมเบอร์ถามการตัดสินใจจากเขาเพื่อเข้าการรบ เขาพยายามปฏิเสธแล้วถามความแข็งแกร่งของเชมเบอร์กับสไตร์เกอร์ แต่ก็ไม่สามารถคำนวณได้ เมื่อถามเรื่องที่ให้สู้กับสไตร์เกอร์ เขาจึงตอบว่ารุ่น Striker X3752 ไม่ได้ทำหน้าที่ในฐานะทหารของสมาพันธ์จึงสามารถทำได้ ส่วนสู้ผู้บัญชาการไม่อยู่ในโปรแกรมสนับสนุนในตัวเขา ดังนั้นการต่อสู้จะอยู่ในมือของเลโดะ

เลโดะวานให้เมลตี้ไปส่งเครื่องมือสื่อสารให้กับทางการ์กันเทีย และบอกด้านเชมเบอร์เตรียมออกรบ ส่วนเมลตี้ส่งสารถึง แต่ก็เหนื่อยจนหมดสติไป ได้เอมี่มาช่วยไว้ก่อนตกทะเล ทางการ์กันเทียทราบจึงเตรียมรับมือ แต่เอมี่ก็พูดเรื่องที่ให้เชื่อให้เลโดะสู้ต่อต้านสหายเก่าของเขา ดร.โอลแฮมเห็นด้วยและให้ใช้กุญแจดอกนั้น มีการพูดถึงบันไดแห่งสวรรด์ (Heaven Ladder)

คูเกลประกาศรบกับพวกศัตรูให้รับรู้พลังจากพระเจ้า จากนั้นเลโดะกับเชมเบอร์ตัดสิน กับคูเกลและสไตร์เกอร์ เป็นศึกการรบระหว่างพระเจ้า ด้านเลโดะดูจะเสียเปรียบเพราะเป็นพลังจากภายนอก แต่พิเนียนก็มาร่วมด้วย โดยไม่สนอันตราย เมื่อพวกทหารพยายามขัดขวาง ก็มีการโจมตีจากกองเรืองของแฟรงก์ และการทรยศของพวกล็อบสเตอร์แดงที่ขัดขวางไม่ให้ลงทะเล

เชมเบอร์เสนอให้ยิงที่ส่วนห้องบังคับตรงหัวแต่เลโดะไม่อยากฆ่าผู้บังคับบัญชา ตอนนี้สไตร์เกอร์เร็วกว่าเขามากทำให้สู้ลำบาก พิเนียนดึงป้อมปืนขึ้นมาเล็งให้ง่ายขึ้น ทำให้ขัดขวางสไตรเกอร์ได้บ้าง และเปิดโอกาสให้เชมเบอร์ได้ขัดขวางเขาสำเร็จ เลโดะออกมาหาผู้บัญชาการโดยตรง แต่ก็พบร่างไร้วิญญาณของเขาที่ยังคงพูดอยู่ หน้ากากได้เปิดออกและร่างนั้นก็ค่อยๆ แห้งแล้วสลายไปจนหัวหลุดลงมา

ระบบสไตรเกอร์ Reboot ตัวเองอีกครั้ง ทำให้เลโดะร่วงแล้วมารับเขาไว้  สไตรเกอร์เตือนเรื่องการต่อต้านของเขาไร้ความหมาย (จบตอนที่ 12)

Comment : Last Boss ปรากฏตัว คูเกลน่าจะตายนานแล้ว และทั้งหมดเป็นไปตามที่สไตร์เกอร์ทำ ไม่รู้ว่าเป็นความตั้งใจของสไตร์เกอร์เอง หรือมนุษย์โดนหุ่นยนต์ล้างสมองมาตั้งนานแล้ว รอดูกันตอนหน้า

เรื่องนี้กำหนดจบ 13 ตอนในภาค TV และ ตอน 14, 15 OVA มาพร้อมกับแผ่นซีซั่นแรก โดยตอน 14 จะมาพร้อมกับ 4 ตอนแรก ดังนั้นเนื้อหาหลักๆ คิดว่าน่าจะจบในตอนที่ 13

ตอนที่ 11 : Supreme Ruler of Terror (Kyoufu no Haou / 恐怖の覇王)
ตอนที่ 13 : Legend of the Verdurous Planet (Midori no Hoshi no Densetsu / 翠の星の伝説)
Bonus
End Card ตอนที่ 12

0 ความคิดเห็น:

Blogger Template by Clairvo