Suisei no Gargantia ตอนที่ 10

Island of Ambition

ตอนที่ 10 : Island of Ambition (Yabou no Shima / 野望の島)

หลังจากเชมเบอร์ยืนยันว่ากำจัดพวกฮีเดียสไปหมด พินิอ้อนดีใจที่สามารถโค่นศัตรูลงได้และส่งหุ่นไปเก็บสมบัติของโลกเก่าจากใต้ท้องทะเลขึ้นมา เรด (เลโดะ) พูดไม่ออกเกี่ยวกับเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นและนึกถึงเรื่องที่ฆ่าฮีเดียสซึ่งเป็นเผ่าพันธุ์มนุษย์ที่วิวัฒนาการตนเองไป ไม่ต่างอะไรจากฆ่าคนธรรมดา

ด้านแฟลงค์ถึงจะชื่นชมที่พินิอ้อนหาสมบัติโลกเก่าซึ่งสามารถบอกเรื่องราวในอดีตได้ แต่พินิอ้อนกลับคิดจะทำกำไรและใช้งานของเหล่านั้นเอง รวมทั้งให้ลูกเรือกระจายข่าวที่เขาสามารถพิชิตทะเลแห่งหมอกได้โดยไม่หวั่นต่อพวกโจรสลัดใดๆ เรื่องนี้ทราบถึงทางการ์กันเทียเช่นกัน แฟงค์เข้าใจแล้วว่าตอนนี้พินิอ้อนกลายเป็นผู้นำเรือแทนเขา ทุกอย่างต้องขึ้นกับพินิอ้อนหมด เมลตี้ก็ทราบเรื่องนี้จากแฟรงค์เช่นกัน

มีโจรสลัดบุกเข้ามา พินิอ้อนทดสอบปืนกระบอกใหม่ที่ซ่อมแซมจากสมบัติใต้ทะเล จนพวกโจรสลัดยอมแพ้ เมื่อลูกสมุนโจรสลัดขอมาอยู่ด้วย เขาคิดขึ้นได้ว่า ถ้าท่าเรือใหญ่ขึ้นก็จะทำให้กองเรือไร้เทียมทาน จึงให้พวกโจรสลัดมารวมด้วย เชมเบอร์ยังวิเคราะห์ปืนคลื่นแม่เหล็กที่ได้จากท้องทะเลที่มีพลังทำลายสูง คิดเป็น 1 ใน 50 ของพลัง Chamber แต่ก็ยังมากกว่าพลังงานกองเรือทั้งหมดร่วม 76 เท่า ทำให้พินิอ้อนดีใจ แต่การใช้ปืนจำเป็นต้องมีพลังงาน พินิอ้อนนึกถึงพวกเปลือกของ Lightbug เชมเบอร์ขอเวลาตรวจสอบ แล้วก็มีงานเลี้ยงโดยพาเลโดะมาร่วมด้วย

เชมเบอร์วิเคราะห์ได้ว่า เปลือกของ Lightbug ดูดซับคลื่นแม่เหล็กและพัฒนาได้ เลโดะโกรธที่ยังต้องสู้กับฮีเดียสแม้ว่าเชมเบอร์จะรู้ว่าเป็นมนุษย์ที่วิวัฒนาการก็ตาม เขาไม่ต้องการโดนพวกกลุ่มสมาพันธ์แห่งมนุษย์ล้างสมองอีกแล้ว แต่เชมเบอร์ปฏิเสธเพราะสายสัมพันธ์ความร่วมมือระหว่างเขากับสมาพันธ์จะตัดขาดกัน ตามการวิเคราะห์ของเขาเอง ทำให้เลโดะประหลาดใจ

มนุษย์จำเป็นต้องพึ่งพาเทคโนโลยี เพราะไม่มีร่างกายที่มีประโยชน์รอบด้านแบบฮีเดียส ทำให้พวกเขายังมีความจำเป็นต่อมนุษย์ที่มีข้อจำกัดทางกายภาพ ในขณะที่พวกฮีเดียสหลุดพ้นจากข้อจำกัดนั้น ถ้าพวกนั้นต้องการสันติสุขก็ไม่ต้องพึ่งพาเทคโนโลยีแบบ Machine Calibers อีก ด้านหนึ่งแสดงหาความเจริญ แต่อีกด้านหนึ่งละทิ้ง เหมือนอยู่คนละฝั่งกัน เลโดะได้แต่ตะลึงที่เครื่องจักรเป็นฝ่ายชี้แนะมนุษย์อย่างเขา

ระหว่างนั้นพบสัญญาณจากหุ่นพันธมิตร และพบหุ่นยนต์ของผู้บัญชาการคูเกล (Kugel) (จบตอนที่ 10)

ตอนที่ 9 : Deep Sea Secret (Shinkai no Himitsu / 深海の秘密)
ตอนที่ 11 :Bonus
Episode 10 End Card

By Prajak Taladpul

0 ความคิดเห็น:

Blogger Template by Clairvo