Suisei no Gargantia ตอนที่ 9

深海の秘密

ตอนที่ 9 : Secret in Deep Sea (Shinkai no Himitsu / 深海の秘密)

วันที่หมอกลงจัด กองเรือของพิเนียนนั้น ด้านเลโดะฝ่าวงฮีเดียสเข้าไปที่รังฆ่าพวกศัตรูอย่างง่ายดาย พินิอ้อนนึกถึงสมัยที่พี่ชายสำรวจในทะเลโดยหลบพวกฮีเดียสจนไปถึงโบราณสถานใต้น้ำแห่งหนึ่ง พี่ชายเข้าไปสำรวจด้านใน ระหว่างนั้นพวกฮีเดียสปรากฏต่อหน้าเขาแต่ก็ไม่ทำอันตรายต่อเขา แต่พอพี่ชายสำรวจไปสักพักพวกฮีเดียสจำนวนมากก็ปรากฏตัว แล้วโจมตีทั้งสอง พี่ชายเขาหนีออกมาไม่ได้ เห็นแต่ฝูงฮีเดียสบังหน้าทางออก

ตัดมาปัจจุบัน เลโดะกำจัดพวกฮีเดียสมากมาย เมื่อเข้าไปด้านในก็เจอเยอะขึ้นเรื่อยๆ เขาจึงใช้วิธีล่อมา แล้วให้เรือโยนระเบิดลงมา ทุกอย่างดูราบรื่นดี พวกปลาหมึกเหล่านั้นตายลงจำนวนมาก  พอที่เลโดะจะบุกเข้าไปถึงด้านในโบราณสถานนั้นได้ แต่เขาก็พบฮีเดียสตัวใหญ่ที่มีไข่จำนวนมาก แล้วก็โดนจับยึดเอาไว้ แต่ถึงจะเก่งกว่าปกติก็ไม่ใช่คู่มือของเชมเบอร์ พลังงานตอนนี้เหลือประมาณ 30%

ด้านในมีฮีเดียสเด็กจำนวนมาก เมื่อฝ่าเข้าไปถึงด้านในก็พบข้อมูลจำนวนมากเก็บรักษาไว้อยู่ เชมเบอร์จึงทำการวิเคราะห์ข้อมูลเหล่านั้น ถึงเชมเบอร์จะปฏิเสธที่ให้เลโดะดู เพราะตรงกับข้อมูลลับของพวกสมาพันธ์ที่ห้ามเผยแพร่ แต่เขาก็บังคับให้เชมเบอร์ต้องทำตามคำสั่งเพราะเขามียศสูงสุดในที่แห่งนี้

บันทึกนั้นได้กล่าวถึงยุคสมัยที่มนุษย์กำลังจะเดินทางไปอวกาศ Ryan Matsumoto เป็นคนแรกที่ได้รับการทดลอง มีการกล่าวถึงการวิวัฒนาการเพื่อให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมปัจจุบันเรียกพวกนั้นว่า Evolver โดยยอมรับความเสี่ยงที่มีทั้งคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย แต่หายนะกำลังจะมาเยือน การทดลองก็ยังเดินหน้าต่อไป หิมะเริ่มปกคลุมทั่วโลก จนกลายเป็นสงครามต่อต้านจากหลายพื้นที่

ถึงกระนั้นการทดลองมนุษย์ให้กลายสภาพเป็นฮีเดียสเพื่อใช้ชีวิตที่ยาวนานและสำรวจในโลกที่เดินทางไกลกว่าช่วงชีวิตของมนุษย์ได้เริ่มขึ้น มีการสร้างประตูมิติปลายทางขึ้นในจักรวาลที่ไกลโพ้น ฝ่าย Evolver เลือกที่จะอยู่ในจักรวาลที่ห่างไกล จนกระทั่งถึงวันที่โลกถูกปกคลุมด้วยทะเล มีการกล่าวถึง Elaine Matsumoto ที่กลาย Evolver ตัวเองในคลิปสุดท้าย

ตอนนี้เลโดะเข้าใจแล้วว่าพวกฮีเดียสมีต้นกำเนิดจากมนุษย์ส่วนหนึ่งที่วิวัฒนาการตัวเอง แต่เมื่อมีฮีเดียสที่ร่างต้นกำเนิดที่คล้ายมนุษย์เข้าใกล้เหมือนเป็นมิตร แต่เชมเบอร์ก็ทำตามหน้าที่ บีบร่างนั้นจนแหลกโดยไม่ฟังคำขอร้องให้หยุดของเลโดะ ทิ้งท้ายที่ด้านบีเบลเป่าฟลุ๊ต เสียงจากฟลุ๊ตนั้น ทำให้เอมี่น้ำตาซึม (จบตอนที่ 9)

ตอนที่ 8 : Separation (Ribetsu / 離別)
ตอนที่ 10 : Island of Ambition (Yabou no Shima / 野望の島)


End Card


GIF


0 ความคิดเห็น:

Blogger Template by Clairvo