Ore no Imouto ga Konnani Kawaii Wake ga Nai Season 2 ตอนที่ 13

Ore no Imouto ga Konnani Kawaii Wake ga Nai Season 2 ตอนที่ 13

Little Sisters Can’t Fall in Love With Their Older Brothers!
ย้อนอดีตวัยเด็กของโคซากะกับคิริโนะ โควซากะดูจะเป็นพี่ชายที่พึ่งพาได้ในหลายๆ เรื่อง (คิริโนะเป็นผู้บรรยาย) เมื่อโตขึ้นโคซากะเริ่มแยกห่างจากเธอ จนกระทั่งวันหนึ่งเขาพาเธอไปด้วย ที่บ้านมานะจัง (มานามิ) คิริโนะสังเกตว่าเคียวสุเกะสนิทกับโคซากะมากยิ่งขึ้น จึงแสดงท่าทางไม่พอใจออกมา

เคียวสุเกะกลายเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้เธอขยันมากขึ้น ทั้งวิ่งให้เร็วขึ้นเหมือนเคียวสุเกะในสมัยเด็ก และตั้งใจเรียนมากขึ้น เคียวสุเกะก็ดูจะเป็นคนกระตือรือร้น จนกระทั่งโตขึ้นกลับเป็นคนเอื่อยๆ เรื่อยๆ แทน จนคิริโนะต้องเป็นฝ่ายถามเขา แต่ดูเขาก็ยังชอบชีวิตสงบสุขมากกว่า จนคิริโนะบอกว่าเขาไม่ใช่พี่ชายเธอ และวิ่งไปหามานามิเพื่อคืนพี่ชายเธอกลับมา มานามิบอกไม่มีปัญหา

มาตอนถ่ายแบบสมัยมัธยมต้นปีแรกและทำความรู้จักอายาเสะครั้งแรก เหตุผลที่คิริโนะเป็นโมเดลเพราะชื่นชมพี่ชายในวัยเด็กที่ใช้ตัวเองเป็นแบบในโปสเตอร์ (อายาเสะทราบเรื่องที่คิริโนะชื่นชมพี่ชายจากตอนนี้ เคยกล่าวถึงท้ายตอนที่ 12)

ตัดมาฉากคิริโนะเมินเคียวสุเกะ เธอนึกถึงคำแนะนำของมานามิที่ไม่ให้ทำตัวเกาะติดพี่ชายมากเกินไป ต่อมานึกถึงเธอพยายามหลายๆ เรื่อง จนกระทั่งมาพบ Eroge โดยบังเอิญ แต่อายาเสะมาทักเสียก่อน ทำให้ปลอมตัวมาดูในภายหลัง แล้วกลายเป็นเริ่มสนใจเรื่องต่างมากขึ้น ทั้งติดตั้งคอมพิวเตอร์ ติดเกมน้องสาว และเป็นโอตาคุ

คิริโนะเริ่มเจอปัญหาเพราะเรื่องพวกนี้ไม่สามารถพูดให้ใครฟังได้ แม้จะมีคนพูดในห้องก็ไม่สามารถ จนอายาเสะเข้าใจผิดและไล่พวกโอตาคุไปจากห้อง จากนั้นก็เล่าช่วงที่เคียวสุเกะรู้ความจริงและช่วยเหลือหลายๆ ด้าน จนขอคำแนะนำชีวิตจากเขาอีกครั้ง (จบตอนที่ 13 ภาค TV / ทิ้งท้ายไว้ว่าพบกันในโอกาสต่อไป)

Comment : เหมือนต้องการรวบเนื้อหาให้จบได้ลงตัวในตอนที่ 13 ข้ามนิยายเล่ม 11 ไปเต็มๆ ซึ่งเนื้อหาก็เหมือนตอนเสริมอยู่แล้วจึงไม่ต้องกล่าวถึงก็ได้ แต่จะเป็นต้นเหตุจริงๆ ที่ทำไมเคียวสุเกะนิสัยเปลี่ยนไป เพราะเกิดอุบัติเหตุ ทำให้เพื่อนสาวในอดีตได้รับอันตรายจนครอบครัวฝ่ายหญิงไม่ให้ทั้งสองได้คุยกันอีก (บทก็มีแค่โผล่มานิดหน่อย แล้วก็บทหายในเล่มต่อไป)

เนื้อหา 3 ตอนสุดท้ายไม่เผยว่าเกี่ยวกับอะไร โอกาสสูงที่จะใช้เนื้อหานิยายเล่ม 12 ทั้งเล่ม เนื่องจากตอน 13 ก็เหมือนจะปูทางไปตามนิยาย .... แต่ไม่รู้ผมคิดไปเองหรือเปล่าว่าอนิเมะบทอวยอายาเสะอยู่เรื่อยๆ อย่างดองเรื่อง Stalker ไว้โดยไม่ตัดบทไปทั้งที่ไม่จำเป็นต้องกล่าวถึง (ย้อนไปดูตอนที่ 11 เรื่อง Blog กับตอนที่ 12 ที่สามารถตัดทิ้งได้) ยังแอบหวังให้มีฉากจบอีกแบบ หรือทำ OVA แยกภายหลัง

ตอนที่ 12: Total Angel Ayase-tan Can’t Descend Upon My Place While I Live Alone
ข่าวตอนที่ 14 – 16: (ทั่วโลก 18 สิงหาคม)

End Card และภาพท้ายตอน
 


Bonus

0 ความคิดเห็น:

Blogger Template by Clairvo