Ore no Imouto ga Konnani Kawaii Wake ga Nai Season 2 ตอนที่ 12

OreImo SS2 Episode 12

ตอนที่ 12 : Total Angel Ayase-tan Can’t Descend Upon My Place While I Live Alone

มีการเตรียมงานเลี้ยงที่พักของโคสึเกะรวม 6 คน คิริโนะแปลกใจที่อายาเสะเป็นคนบอกให้พี่ชายชวนเธอ เขาโยนให้มานามิอธิบายเหตุผลเรื่องที่อายาเสะอยากขอบคุณที่เขาให้คำแนะนำเรื่องคิริโนะ อายาเสะแปลกใจที่ไม่มีใรทะเลาะกัน ชิโอริมาเพิ่มซึ่งทำให้อายาเสะเอ๋อเพราะไม่เคยเห็นตอนใส่แว่น เธอขอทางผู้ดูแลหอเพื่อจัดงานเลี้ยงนอกห้อง

คานาโกะนำข้าวกล่องมาให้ด้วย แต่พูดเรื่องที่ผู้หญิงในห้องเขาเยอะจนทำให้ต้องมาหยุดคำพูดเธอ ตามด้วยคิริโนะกับอายาเสะที่รีบวิ่งตามมาเพราะสงสัยว่าเขาสนิทกับคานาโกะได้ยังไง โคสึเกะจึงโยนอีกรอบให้คานาโกะตอบ เธอก็ตอบว่าคบกับเคียวสุเกะอยู่และเป็นข้าวกล่องคู่รัก อายาเสะเลยเตะเขาจนล้ม

คานาโกะรู้จักมานามิเพราะเป็นคนสอนทำอาหารตามที่อายาเสะแนะนำ จากนั้นก็เปิดประเด็นอีกรอบที่ว่าไม่ทานอาหารเธอและจะนำอาหารมาให้เขาทุกวัน ทำให้สาวๆ อื่นต้องหันมามอง คุโรเนโกะเรียกเธอว่าคนที่เหมือนเมรุรุ และจะนำข้าวกล่องมาให้ แต่มานามิก็มาแบบสุภาพบอกว่าคงไม่ได้เพราะเธออยู่ไกล ส่วนคานาโกะก็เพิ่งฝึกทำ และปล่อยให้เธอดูแลเคียวสุเกะเอง พูดแบบปรารถนาดี (?) ซึ่งรวมถึงการทำความสะอาดและอื่นๆ ด้วยเพราะสอบด้วยกัน (อายาเสะได้แค่หงุดหงิดอยู่ไกลๆ)

เมื่อขอความช่วยเหลือซาโอริ เธอทำให้วุ่นวายเข้าไปอีก แถมยังพูดเรื่องเวลาว่าง, ฝีมือการทำอาหาร รวมทั้งเรื่องเงินมากมาย แต่ความจริงก็แค่อยากลองพูดแบบตัวละครคุณหนูดู เมื่อคานาโกะหาว่าน่าเกลียด ทำให้เธอฉุนเช่นกัน เคียวสุเกะจึงบอกว่าไม่ได้พูดแบบคุณหนูแต่ Lord Frieza ต่างหาก อายาเสะก็ยังงงต่อไป พวกผู้หญิงเริ่มทะเลาะกัน

ระหว่างที่ทะเลาะกัน คิริโนะก็ตะโกนให้หยุดเพราะเขากำลังจะสอบที่สำคัญในสัปดาห์หน้าและอย่ากวนเขา เธอไม่อยากให้ใครมายุ่งช่วงนี้ แม้แต่มานามิเพราะเหตุผลส่วนตัว เมื่อต้องเลือกว่าให้ใครดูแล เธอจึงให้อายาเสะดูแลคิริโนะให้เธอดูและเพราะดูจะเรียบร้อยและทำอาหารได้ พอมีเวลาว่าง แล้วก็สำคัญที่สุด เธอยังเกลียดเขา คิริโนะอ้อนจนเธอทำตาม

อายาเสะมาในชุดผ้ากันเปื้อนและติดกิฟแบบเดียวกับคิริโนะที่เธอให้มา เธอดีใจที่ได้มาทำหน้าที่นี้เพราะไม่ชอบเขามานาน ทำด้านดีให้คิริโนะเห็นบ้างก็ดี เคียวสุเกะหลุดปากเรื่อง “อยู่ด้วยกัน” ทำให้เธอแกว่งมีดเพราะความเขิน วันต่อๆ มาอายาเสะก็ยังคงมาตามหน้าที่ เขารู้สึกมีความสุขมาก

วันหนึ่งที่ฝนตก อายาเสะเปียกฝนต้องอาบน้ำที่นี่ จนเขาอยากถ้ำมองเธอ แต่มีคนกดกริ่งพอดี ฮินาตะมาที่นี่ เขาเดาได้ว่าคุโรเนโกะและคนอื่นๆ ให้มาเช็ค เธอเจออายาเสะตอนเปลี่ยนชุดแล้ว ทำให้คิดไปไกล ส่วนอายาะเสะก็คิดว่าเขามีอะไรกับเด็ก ทำให้ต้องอธิบาย

อายาเสะกลับไปตอนค่ำและมีคนถ่ายรูปเธอ ชีวิตของอายาเสะกับเคียวสุเกะยังดำเนินต่อไป วันหนึ่งเขาได้คุยกับอายาเสะที่เฝ้ามอง เธอพูดถึงเรื่องในอดีต และสารภาพที่รู้สึกทำเรื่องไม่ดีกับเขามานาน แต่เคียวสุเกะก็เข้าใจ เวลาผ่านไปจนกระทั่งสอบเสร็จและเขาได้ A จนกลับบ้านได้ เมื่อย้ายของกลับ เขาเริ่มเสียดายความทรงจำดีๆ ในบ้าน อายาเสะมาคุยกับเขา

เธอต่อว่าเขาด้วยข้อเสียมากมาย ก่อนจะน้ำตาไหนและพูดเรื่องที่รักเขา แต่เขาปฏิเสธว่ามีบางคนที่เขารักอยู่แล้ว ทำให้อายาเสะเข้าไปทุบเขา พูดเรื่องเขาเคยหยอกเธอมากมายไม่ว่าจะเรื่องที่อยากแต่งงานกับเธอ หรือลวนลามเธอ (ทางวาจา) แต่เขาก็ยังยืนยันว่าตัดสินใจแล้ว เธอยังบอกว่าจะฆ่าเขา แต่เมื่อมองหน้าเคียวสุเกะเธอก็ทำใจได้

เธอสารภาพว่าสนใจเขาตั้งแต่แรกพบ และคิดไปถึงว่าสักวันได้แต่งงานกับพี่ชายของคิริโนะ และได้คิริโนะเป็นน้องสาวเธอจะเป็นอย่างไร เธอคิดไปไกลแล้วกลายเป็นแค่ภาพลวงตาที่สลายไปหลายต่อหลายครั้ง เธอขอบคุณที่เขาทำอะไรน่าอายหลายครั้ง เขาก็ขอบคุณที่เธอทำให้เขาเจ็บตัวหลายครั้งเช่นกัน

เธอจึงบอกว่าเพราะเขาทำให้เธอรักมากยิ่งขึ้นต่างหาก สุดท้ายเธอต้องการให้เขารับผิดชอบที่รบกวนหัวใจเธอมากขนาดนั้น ทำให้เขานึกถึงตอนโดนอัด เขาจึงเตรียมรับการลงโทษครั้งสุดท้าย แต่เมื่อวิ่งไปหาเธอกลับจูบแก้ม บอกลา และบอกว่าเกลียดเขา (จบตอนที่ 12)

Comment : ตอนที่ 9 - 10 จบนิยายเล่ม 10 ที่เคยทราบผ่านๆ แล้วรู้สึกจะตัดท่อนสำคัญไปมาก แต่ยังให้ Hint ไว้อย่าง Stalker ที่ตามอายาเสะกับเว็บไซต์  แสดงว่าไม่ได้ทิ้งเหมือนจะเก็บไว้ หรือจะทำจบหลายแบบก็ไม่รู้

ส่วนตอน 13 ดูชื่อตอนคงไม่ได้ใช้เนื้อหาตามนิยายเล่ม 11  เพราะต้องวกไปกล่าวถึงเพื่อนสาวของเคียวสุเกะทั้งเล่ม แต่กลับใช้ชื่อตอนเหมือนอวสาน อาจข้ามไปใช้เนื้อหานิยายเล่ม 12 ก็ได้ แล้วถ้าเป็นตามนั้น อีก 3 ตอนสุดท้ายจะเกี่ยวกับอะไร ? แต่ถ้าไม่ข้ามทำตามนิยายจะจบเนื้อเรื่องลงตรงไหน หรือจะจบภาค TV แบบ Original รอดูกันต่อไป

ตอนที่ 11 : Little Sisters Can’t Barge In On Their Brother Who Live Alone
ตอนที่ 13 : Little Sisters Can’t Fall in Love With Their Older Brothers! (จบภาค TV / Episode 14 - 16 ฉาย 18 สิงหา)


Bonus
OreImo 2 Episode 12 End Card
OreImo 2 Episode 12 End Card
GIF

0 ความคิดเห็น:

Blogger Template by Clairvo