Valvrave the Liberator ตอนที่ 7

ตอนที่ 7 : Haruto Under The Ruins

ตอนที่ 7 : Haruto Under The Ruins

ตามเวลาของ Galactic Empire ที่ 3 ปี 214 ระหว่าง Valvrave สีทองคำผสมเขียว ซึ่งเป็น 1 ใน 7 ตัว สู้กับกับยานศัตรู เมื่อเครื่องจะ Overheat เกือบถึง 100 คนขับก็ลดระดับด้วยอุปกรณ์ที่ติดข้างหุ่นทำให้ความร้อนเหลือแค่ระดับ 40 จากนั้นก็โจมตีศัตรูด้วยความเร็วสูงจนพินาศไป เธอเปิดหมวกออกหน้าเหมือนซากิเวอร์ชั่นผู้ใหญ่ยิ่งขึ้น แล้วเปิดสร้อยห้อยคอดูรูปข้างใน "ถึงเวลาจะผ่านไป 200 ปี สัญญาก็ยังเป็นสัญญาสินะ" (OP เพิ่มรูปซากิในชุดนักบินสีเขียวเข้าไป)
** ถ้าย้อนกลับไปดูตอนแรก จะมีข้อความหนึ่งระบุว่า "เหตุการณ์ในปัจจุบันจะนับเป็นปีที่ 1 ของ Galactic Empire ที่ 3" 


Valvrave the Liberator ตอนที่ 7 - 001

กลับมาที่เวลาปัจจุบัน ฮารุโตะได้เผย Valvave ที่พบทั้งหมดอีก 3 ตัว น้ำเงิน, ม่วง และเหลือง (ไม่มี Valvrave 2) ฮารุโตะไม่ต้องการให้มีคนขับ Valvrave เพิ่มขึ้นอีก เร็นโบโคจิ ซาโตมิ ต้องการขับ แต่โชวโกะและคนส่วนใหญ่เห็นด้วยกับความคิดนี้ รวมถึงอาจารย์ที่จะดูแลเอง ทำให้ประธานนักเรียนที่ต้องการดูแลเรื่องนี้เองผิดหวัง และจากบริเวณนั้นไป ฮารุโตะขอบคุณโชวโกะทำให้ซากิมองด้วยสายตาไม่พอใจ

A-Drei ลอบเข้ามาใน Module 77 ได้สำเร็จและเก็บข้อมูลต่างๆ ภายในยาน ตัดมาด้านชีวิตภายในโรงเรียนต่อ ฮารุโตะนึกถึงเรื่อง Valvrave เขานึกถึงการละทิ้งความเป็นมนุษย์ที่เคยเกิดขึ้นกับเขา ทำให้ไอนะจับมือฮารุโตะ ก่อนจะเขินเมื่อได้ยินฮารุโตะขอบคุณ ด้านคิวมะก็ยิ้มเช่นกัน

ซาโตมิหัวเสียที่ถูกปฏิเสธ แล้วทาคาฮิก็เรียกไปคุยด้วยตามลำพัง เมื่อเห็นทาคาฮิเงียบเขาจะจูบเธอแต่ทาคาฮิก็เดินจากไป อากิระเฝ้าดูอยู่ แต่ในอีกจอก็เห็น L-Elf ทำอะไรบางอย่าง แล้วเขายังหันมามองกล้อง ทำให้อากิระตกใจ อาหารของโชวโกะดูไม่น่ากินจนซากิหน้าซีดไม่อยากลอง แต่มาริเอะก็ยัดเข้าปากของซากิ ปรากฏว่าอาหารที่ทำนั้นอร่อยเกินคาด
Valvrave the Liberator ตอนที่ 7 - 2

ระหว่างนั้น L-Elf เข้ามาเสนอแผนในอนาคตเกี่ยวกับการพัฒนากองทหารและขยายพื้นที่ใหม่ของ JIOR ให้โชวโกะ เพื่อสร้างกองทหาร เมื่อปฏิเสธ จากนั้นก็ปิดทางเข้าออกของพวกนักเรียน ด้านอากิระโดนจับมัดในที่พัก ส่วน L-Elf ยังวางกับดักไว้เต็มโรงเรียนไปหมด แต่ธันเดอร์ก็ขึ้นมาถึงห้องคหกรรม พร้อมซากิถือมีด แต่ก็แพ้ L-Elf อย่างง่ายดาย ฮารุโตะคุยกับไอนะตามลำพัง ไอนะพูดถึงเรื่องซากิในแง่ดี และฮารุโตะที่เหมือนเทพมากกว่าสัตว์ประหลาด ระหว่างนั้น L-Elf ก็ประกาศคุม New JIOR เขาผ่านเครื่องกระจายเสียง

ฮารุโตะไปที่ VVV แล้วก็โดน L-Elf เตรียมจับ A-Drei ปรากฏตัวยิงใส่ฮารุโตะทั่วร่าง ส่วน L-Elf ก็พลิกสถานการณ์มาได้เปรียบ เขาเปิดผ้าคาดตาออก ตาเขาโดนถากๆ ไม่ถึงกับบอดและต้องการให้ L-Elf เป็นมือขวาของเขา แต่ L-Elf มีคนที่จะมาเป็นมือขวาให้แล้ว ฮารุโตะนั่นเอง

ส่วนฮารุโตะยังไม่ตายแล้วยิงตอบโต้ ไอนะซ่อนตัวแถวนั้นรอช่วยเหลือฮารุโตะ แต่ Q-Vier ก็ลอบเข้ามาในยานแล้วทำให้วุ่นวายขึ้น เขายิงใส่พวกนั้นอย่างสนุกโดยไม่สนใจ A-Drei หรือ L-Elf (ถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นคนโดนลูกหลงในแรงระเบิด) จากนั้น A-Drei ก็เข้าไปอยู่ในยานด้วย ก่อนโดน L-Elf สับสวิตซ์ไล่ทั้งคู่ออกจากยาน L-Elf พบฮารุโตะในสภาพบาดเจ็บหนัก ส่วนซากิออกไปสู้กับศัตรูที่โจมตีภายนอกตามลำพัง
Valvrave the Liberator ตอนที่ 7 003

พวก X-Eins วางแผนรับมือ Valvrave ทำให้หุ่นซากิปั่นปวนด้วยแผ่นคลื่นแม่เหล็กจนทำอะไรไม่ได้ เครื่องกำลังจะโอเวอร์ฮีต ฮารุโตะฟื้นขึ้นมาในสภาพที่ถูกเหล็กทับจะตัดขาก็ไม่เหมาะ L-Elf จึงเสนอให้กัดแขนเขาแทน แม้จะไม่รู้ว่าขับ Valvrave ได้หรือไม่ก็ตาม แต่ก็ขับได้ แล้วไปสู้กับพวกนั้น ด้าน L-Elf ยังแปะกระดาษทำนายสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตไว้ใน VVV อีก ทำให้ฮารุโตะในร่าง L-Elf สู้กับศัตรูได้ง่าย และเล่นงาน H-Neun ที่ถนัดการสู้ประชิด และทำลายที่ปล่อยบูมเมอแรงคลื่นแม่เหล็กแทนหุ่นที่
Valvrave the Liberator ตอนที่ 7 - 004

คิวมะเห็นร่างฮารุโตะนอนอยู่ รู้ว่ากำลังสิงร่างคนอื่น เขาจึงติดต่อหาไอนะ ปรากฏว่าโทรศัพท์ลอยอยู่ไม่ห่างเขามาก แต่สิ่งที่ตกใจยิ่งกว่า คือ ร่างของไอนะที่ถูกเผาไหม้ ลอยในอากาศ จนเขากรีดร้อง ด้านฮารุโตะในร่าง L-Elf หลังจบศึกก็เห็นรูปเขียนด้านหลังว่า Licht เป็นรูปผู้หญิงคนหนึ่ง ถึงไม่รู้จักแต่น้ำตาก็ไหลออกมาแบบไม่รู้ตัวและคุมน้ำตาตัวเองไม่ได้ (จบตอนที่ 7, ใช้เพลง ED 2)
Valvrave the Liberator ตอนที่ 7 - Liche

ตอนที่ 6 : Saki•Comeback
ตอนที่ 8 : Princess of Light
คาดเดาสีของหุ่น

ภาพเพิ่มเติม

0 ความคิดเห็น:

Blogger Template by Clairvo