Shingeki no Kyojin ผ่าพิภพไททัน ตอนที่ 6

ตอนที่ 6 : The World She Saw - Defense of Trost, Part 2

ตอนที่ 6 : The World She Saw - Defense of Trost, Part 2

อาร์มินยังช็อคที่เห็นเอเลนถูกกินในตอนที่แล้ว จนโคนี่มาเตือนสติ ยูมิลพูดเสียดสีทำให้โคนี่โมโห แต่คริสต้าก็มาไกล่เกลี่ย จนอาร์มินตั้งสติได้ไปทำตามหน้าที่ต่อ แต่ระหว่างทางก็มาพบฮันน่าที่พยายามช่วยฟรานซ์อย่างขาดสติ ทั้งที่เขาตายและเสียร่างครึ่งร่างไปแล้ว เขาได้แต่มองและพูดให้เธอหยุดเท่านั้น

ด้านทางเข้ากำแพงชั้นในพบปัญหาไม่สามารถขนสัมภาระไปต่อได้ อีกทั้งเศรษฐียังไม่ยอมให้ใครมาแย่งเข้าอีก ระหว่างนั้นมีไททันประเภทวิปริตไม่สนใจคนรอบข้างตนนึงวิ่งมาทางนั้น ก็ได้มิคาสะมาปราบจนอยู่หมัด มิคาสะเห็นปัญหาที่ไม่สามารถเข็นสัมภาระไปต่อไป จึงเข้าไปหาเศรษฐีคนนั้น แม้จะโดนขู่เรื่องสนิทกับทหารชั้นผู้ใหญ่ก็ไม่ส่งผลกระทบต่อเธอ จนยอมถอยสัมภาระให้ชาวเมืองหนีเข้าไปชั้นใน เมื่อนึกถึงภาพเด็กและแม่ขอบคุณเธอที่ช่วย ทำให้เธอเริ่มนึกถึงเรื่องในอดีต (ครึ่งแรก)

ในปี 844 เธออาศัยอยู่กับแม่และพ่ออย่างสงบสุข พ่อพาเอเลนมาหาครอบครัวนี้ แต่ก็พบว่าคู่สามีภรรยาถูกฆ่าไปแล้ว ส่วนเด็กน่าจะโดนจับไป ทำให้เอเลนออกไปช่วยตามลำพัง พวกโจรจะจับผู้หญิงที่สืบสายเลือดชนเผ่าทางตะวันออกที่อพยพมาในกำแพง เป็นสายเลือดหายากทางตะวันออกไปขาย แต่คนแม่ขัดขืนเลยเผลอฆ่าไป ส่วนคนลูกก็ดูจะไม่ใช่สายเลือดแท้ๆ เพราะพ่อน่าจะเป็นชาวเมือง ระหว่างนั้นมีเด็กผู้ชายมาเคาะประตูเพราะหลงทางในป่า หลังพยายามไล่ไปโดยไม่ระวังตัวก็ถูกเอเลนแทง แล้วก็ฆ่าโจรอีกคน จากนั้นก็ช่วยมิคาสะ

แต่มิคาสะบอกโจรน่าจะมีทั้งหมดสามคน ก็บอกช้าเกินไปเพราะเอเลนไม่ได้ระวังตัวจนถูกจับตัวได้ ระหว่างที่เอเลนจะถูกฆ่า มิคาสะนึกถึงตอนอยู่กับพ่อแม่ จนกลั้นใจแทงโจรคนนั้นได้สำเร็จ พวกทหารที่มาถึงที่เกิดเหตุทีหลังพบโจรตายหมด ส่วนพ่อเอเลนก็ต่อว่าเขา มิคาสะสงสัยว่าเธอควรทำอย่างไรต่อไปแล้วพูดว่าหนาว ด้านเอเลนก็นำผ้าไปคลุมให้มิคาสะ ดร.เยเกอร์จึงบอกให้เธอมาอยู่ที่บ้านของเขา เอเลนดึงแขนเธอให้มาที่บ้านของพวกเรา ประโยคนั้นทำให้เธอกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ตัดกลับมาที่มิคาสะในปัจจุบันหลังจากกำแพงปิดลง เธอจะไปช่วยพวกทหารคนอื่นต่อโดยไม่สนใจผู้ที่สั่งเธอ ตราบใดที่เอเลนยังอยู่กับเธอ เธอสามารถทำได้ทุกสิ่ง (จบตอนที่ 6)

ตอนที่ 5 : First Battle - Defense of Trost, Part 1
ตอนที่ 7 : A Small Blade - Defense of Trost, Part 3GIF
0 ความคิดเห็น:

Blogger Template by Clairvo