Date A Live ตอนที่ 1 – 3 Tohka Dead End

ตอนที่ 1 April 10th Tohka

ตอนที่ 1 April 10th

10 เมษายน หลังจากเกิดปรากฏการณ์ Spacequake มา 30 ปี โคโทริปลุกชิโดไปโรงเรียน แล้วนัดว่าจะกินอาหารที่ร้านอาหารตอนเย็น ระหว่างที่โรงเรียนเลิก มีเสียงเตือนเรื่อง Spacequake แทนที่จะไปยังเชลเตอร์ เขาเลือกเสี่ยงไปตามหาน้องสาวที่อาจไปตามนัดซึ่ง GPS ยืนยันว่าเธอน่าจะอยู่บริเวณนั้น แต่เมื่อไปค้นหาเธอ เขาได้พบกับ Spirit เป็นครั้งแรก และมีการต่อสู้กับ AST ทำให้เขารู้ว่าโอกามิ เพื่อนร่วมชั้นอยู่หน่วย AST ด้วยชิโดฟื้นอีกครั้งบนยานพวก Ratatoskr ที่ต้องการเจรจากับพวก Spirit ไม่ได้โจมตีแบบพวก AST เขาอยู่บนยานชื่อ Fraxinus และทราบเรื่อง Spirit, ความจริงของโคโทริที่เป็นผู้บัญชาการที่นี่ และการที่เขาจะช่วยเจรจากับ Spirit ต้องเดทกับเธอเท่านั้น ทิ้งท้ายด้วยโอริงามิบอกชิโดว่าพวก Spirit ทำให้พ่อแม่ของเธอตาย

ตอนที่ 2 Close Re-encounter

ชิโดฝึกฝนการจีบผู้หญิงจริงๆ เริ่มจากอาจารย์สาวของเขา แต่ก็ดูจะง่ายเกินไปเพราะวัยอาจารย์เกือบจะขึ้นคานแล้ว จนต้องหนีแทน ชิโดไปชนกับโอริงามิ พอให้จีบโอริงามิก็ได้รูปของเธอมาแทนและสนิทกับเธออย่างรวดเร็ว สัญญาณเดือนดังขึ้นอีกครั้งว่าโรงเรียน Raizen จะกลายเป็นที่ปรากฏตัวของ Spirit จึงมีการอพยพนักเรียนอีกครั้ง ชิโดทำการติดต่อกับ Spirit ตนแรกที่เขาได้เห็น “Princess” หลังคุยตามคำแนะนำของคนในยานที่มีประสบการณ์เรื่องรักๆ ใคร่ๆ (แต่พึ่งไม่ได้สักคน) ทำให้เขาตั้งชื่อเธอว่าโทวกะ ตามวันที่พบกันครั้งแรก

พวก AST มาขัดขวางเพราะเข้าใจว่าเขากลายเป็นตัวประกัน หลังจบการต่อสู้ โทวกะยอมที่จะไปเดทกับชิโดแล้วเปลี่ยนเป็นชุดนักเรียนของที่นี่


ตอนที่ 3 Sword that Splits the Sky

ชิโดกับโทวกะเดทด้วยกัน โดยได้รับการสนับสนุนจาก Fraxinus เธอเข้าใจผิดว่าเดท คือ การกิน ในช่วงแรก พวก Fraxinus ลงทุนจัดอาหารมากมายให้โทวกะกินเรื่อยๆ มีการเล่นเกม Arcade ชิโดก็ช่วยโทวกะหยิบหมอนตุ๊กตาที่เธออยากได้ สุดท้าย หลังการเดทที่ยาวนานไปถึงตอนเย็น โอริงามิยิงโทวกะ แต่ชิโดขวางทำให้เขาถูกยิงทะลุท้องเป็นรูขนาดใหญ่

โทวกะคลั่งจนจะใช้ Angel ของเธอ “Sandalphon” ทำลายทุกสิ่งพร้อมท่าไม้ตาย Halvanhelev ที่ทรงพลัง โอริงามิได้แต่ช็อคที่คิดว่าฆ่าชิโดไปแล้ว โคโทริรู้ดีว่าชิโดมีบางอย่างที่พิเศษกว่าคนอื่น เขาจึงฟื้นขึ้นมา แล้วถูกส่งขึ้นฟ้าเพื่อไปหยุดโทวกะที่คลั่ง เขาจึงขอจูบกับเธอ เมื่อทราบว่าคือการนำริมฝีปากประกบกัน ทำให้โทวกะรีบเป็นฝ่ายจีบเขา ผลการจูบทำให้ผนึกพลังของ Spirit เอาไว้ ชุด Astral Dress หายไป ทำให้โทวกะไม่ต่างจากผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่ง เธอต้องการจะเดทกับชิโดอีกครั้งในภายหลัง (จบบท Tohka Dead End)


ตอนที่ 4 – 6 : Yoshino Puppet
ข้อมูลตัวละครใน Date A Live
สปอยล์ข้อมูล Spirit 

Bonus


0 ความคิดเห็น:

Blogger Template by Clairvo